ขุนบันลือ มิกซ์ เพทาย วงษ์คำเหลา หม่ำ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา เอ็นดู วงษ์คำเหลา

เกือบฮาไม่ออก! หม่ำ แทบกระเจิงเจอ มด อาละวาดกลางงานเปิดตัวหนัง ขุนบันลือ

Home / ข่าวหนัง / เกือบฮาไม่ออก! หม่ำ แทบกระเจิงเจอ มด อาละวาดกลางงานเปิดตัวหนัง ขุนบันลือ

ทำเอาบรรดาคนเชียงรายตกอกตกใจกันเป็นแถว เมื่อซุปตาร์ตลก หม่ำ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา เปิดตัวภรรยาคนใหม่พร้อมลูกในท้อง กลางเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย งานนี้ภรรยาตัวจริงอย่าง มด เอ็นดู วงศ์คำเหลา ถึงกับทนดูไม่ได้ต้องมากำราบสามี ถือเป็นโอกาสที่พิธีกรในงานอย่าง จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ขอเนียนทักทายผู้มีเกียรติและพันธมิตรทางภาพยนตร์แบบเป็นกันเอง และชวนดูความเซอร์ไพรส์ที่เตรียมมาให้

 

เมื่อทุกสายตาชมกันแล้วหลายเสียงดูทั้งขำและสนุกไปกับมุกที่ได้ชมกัน ทำให้บรรยากาศภายในที่ตรึงเครียดจากสถานการณ์จำลอง แบบฮาๆ ผ่อนคลายดูเป็นกันเองยิ่งขึ้น ทีมนักแสดงนำโดย หม่ำ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา เริ่มพูดคุยถึงผลงานการกำกับฮาไม่ยั้งที่พิเศษสุดๆ ในภาพยนตร์ ขุนบันลือ และยังดึงภรรยาในชีวิตจริง เอ็นดู วงศ์คำเหลา มาร่วมแสดงพร้อมพูดคุยกับลูกชาย มิกซ์ เพทาย วงศ์คำเหลา, ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, ศักราช ศรีวังพล, เจสิก้า สมปอง เอสพินเนอร์ และ สายสิน วงษ์คำเหลา

โดยผู้กำกับและพ่วงหน้าที่นักแสดงนำอย่าง หม่ำ เพ็ชรทาย ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์ ขุนบันลือ ว่ามาจากเรื่องราวการอำกันแบบสนุกๆ ของแก๊ง 3 ช่า ซึ่งดาวตลกเพื่อนสนิท เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า มักจะเอาการมีภรรยาน้อยของเจ้าตัวที่เชียงรายมาหยอกอำกันเสมอ ซุปตาร์ตลกจึงได้ไอเดียจากเรื่องนี้มาสร้างภาพยนตร์ตลกย้อนยุคมาให้แฟนๆ ได้มีความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ขุนบันลือ

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัย รศ.๑๒๓ (พ.ศ. ๒๔๔๗) เมื่อ ขุนบันลือ ได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่เมืองเชียงราย แต่ขุนบันลือเองกลับกังวลใจ เพราะถูก มด ทาสหญิงที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์ด้วยจับได้ว่าท่านขุนเคยมีซัมติงกับซัมวันที่เมืองเชียงรายมาก่อน

รวมถึงความชุลมุนวุ่นรัก เมื่อเพื่อนรักของท่านขุนพาลูกสาวลูกชายมาฝากให้ช่วยดูแลระหว่างที่ไปราชการต่างประเทศ และทั้งคู่กลับมีเรื่องชอบพอกับบรรดาทาสในเรือนท่านขุนซะอีก เรื่องราวความรักระหว่างชนชั้นจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ขุนบันลือ เข้าฉายในไทย 27 ธันวาคม 2018