หนัง Avengers: Infinity War โจ รุสโซ

หินโซลสโตนทำงานอย่างไร? ผู้กำกับ Avengers: Infinity War มีคำอธิบาย

Home / ข่าวหนัง / หินโซลสโตนทำงานอย่างไร? ผู้กำกับ Avengers: Infinity War มีคำอธิบาย

เหตุการณ์ในหนัง Avengers: Infinity War ที่สะเทือนใจแฟนหนังนั่นคือการได้มาซึ่งหินโซลสโตน ซึ่งการได้หินก้อนนี้มานั้นจพเป็นต้องเสียสละหนึ่งในตัวละครนำของเรื่องอย่าง กาโมรา ไป และหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าหินก้อนนี้นั้นมีพลังอะไร และระหว่างเรื่องราวนั้นธานอสได้ใช้พลังของหินก้อนนี้ไปแล้วหรือยัง

ล่าสุดในงานอีเวนต์ฉายหนัง Avengers: Infinity War รอบพิเศษ ของ Collider ที่ได้สองผู้กำกับของเรื่อง โจ และ แอนโธนี รุสโซ มานั่งตอบคำถามที่สื่อหรือแฟน ๆ สงสัย บางช่วงบางตอน โจ รุสโซ ได้เล่าให้ฟังถึงการใช้หินโซลสโตนของธานอสระหว่างต่อสู้กับดอกเตอร์สเตรนจ์บนดาวไททัน

หินโซลสโตนมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณอันเป็นแก่นแท้ว่าตัวเราเป็นใคร ในหนังเราจะได้เห็นว่าหินนี้ได้ถูกใช้งานในฉากที่ดอกเตอร์สเตรนจ์แยกร่างออกมาเป็นหลายร่าง และธานอสได้ใช้พลังจากหินโซลสโตนในการสลายร่างปลอมของดอกเตอร์สเตรนจ์

ในจังหวะสั้น ๆ นั้นได้เห็นวิญญาณของเขาเกือบจะกระเด็นหลุดออกมาจากร่าง ก่อนที่สเตรนจ์จะรีบเอาวิญญาณกลับเข้าร่างอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ธานอสใช้โซลสโตนเพื่อพูดคุยกับลูกสาวที่ตายไปแล้ว เขามีความสามารถในการไปพูดคุยกับวิญญาณของผู้คนที่ตายไปแล้วได้

แต่หินโซลสโตนนั้นดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยของผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ที่จะใส่เรื่องราวของหินก้อนนี้เข้าไปในหนัง ซึ่ง โจ รุสโซ ได้อธิบายว่า

เมื่อถึงจุดที่เราให้หนังเรื่องนี้เป็นของธานอส เราต้องการช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดในหนังเป็นของเขา เมื่อเราได้เริ่มต้นพัฒนาเรื่องราวของหินโซลสโตน เราจะสร้างความเจ็บปวดขึ้นมาได้อย่างไร เราจะทำให้ตัวละครนี้มีมิติขึ้นมาได้อย่างไร เขาจะต้องผจญภัยกับสิ่งเหล่านี้ในหนัง

อ่านต่อ สยบทุกข่าวลือ!! ผู้กำกับ Avengers: Infinity War ยืนยัน โลกิตายแล้ว
อ่านต่อ ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผย ผู้อพยพชาวแอสการ์ดตายไปครึ่งหนึ่ง หลังธานอสดีดนิ้ว
อ่านต่อ หนึ่งในผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผย คริส อีแวนส์ ยังไม่ได้ยุติบทบาทอย่างสมบูรณ์
อ่านต่อ สองพี่น้องรุสโซ เผย ทำไมถึงไม่กำกับ Avengers: Infinity War และ Avengers 4 ในเวลาเดียวกัน
อ่านต่อ ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผย ทำไมฉากแรกต้องเป็นฉากที่ธานอสถล่มยานของธอร์

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com