พชร์ อานนท์ หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ

ถอนแจ้งความแล้ว!! ผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ไม่เอาเรื่องมือแอบถ่าย หอแต๋วแตกฯ ในโรงหนัง

Home / ข่าวหนัง / ถอนแจ้งความแล้ว!! ผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ไม่เอาเรื่องมือแอบถ่าย หอแต๋วแตกฯ ในโรงหนัง

กลายเป็นเรื่องเป็นราวที่อาจจะต้องเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง เมื่อหนัง หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ ภาคสุดท้ายที่ปิดตำนานหนังแฟรนไชส์หอแต๋วแตกของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ มีแฟนคลับเข้าไปดูหนังกันเป็นจำนวนมาก

ทว่ามีผู้ชมบางคนทำผิดกฎหมายด้วยการแอบถ่ายหนังในโรงหนัง แน่นอนว่าไม่รอดพ้นสายตาของทางเจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งให้ทางผู้กำกับทราบเรื่อง พร้อมกับดำเนินคดีความตามกฎหมาย

ผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมของตัวเองเชิญชวนให้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงหนังดีกว่า รอดูในมือถือซึ่งผิดกฎหมาย พร้อมกับแคปชั่นข้อความว่าได้แจ้งความจับคนที่แอบถ่ายในโรงหนังไปแล้ว

ภาพจากอินสตาแกรม poj_arnon6565

ล่าสุดหนึ่งในผู้ที่กระทำความผิดก็ได้เข้ามายอมรับผิด และขอขอบคุณที่ไม่ติดใจเอาความ ซึ่งผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ก็ได้เขียนข้อความว่า ที่ทำไปนั้นเพราะเป็นกฎของทางโรงหนัง เมื่อสำนึกผิดแล้วก็ให้อภัย พร้อมกับบอกว่าอย่าทำผิดซ้ำอีก

ภาพจากอินสตาแกรม poj_arnon6565

การกระทำผิดด้วยการนำอุปกรณ์บันทึก ภาพและเสียง ขึ้นมาบันทึกภาพและเสียงของหนัง ระหว่างที่หนังกำลังฉายอยู่ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 4 ปี หรือปรับตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 800,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แม้ไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ทางการค้าก็ตาม

จะเห็นได้ว่าโทษจากการกระทำผิดนั้น โดยเฉพาะเงินค่าปรับถือว่าเป็นจำนวนเงินที่สูงมาก หวังว่าเหตุการณ์ของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ในครั้งนี้จะเป็นการเตือนสติให้ใครก็ตามที่คิดจะทำผิดกฎหมายในโรงหนังได้ตระหนักถึงบทลงโทษที่จะได้รับ หากเป็นหนังเรื่องอื่น หรือผู้กำกับคนอื่นจากค่ายอื่น ๆ อาจไม่ยอมความเช่นนี้ก็เป็นได้

หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ

ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์ตลกในตำนานของ ผีแพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย), เจ้แต๋ว (จาตุรงค์ พลบูรณ์), เจ้มดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย), อาโคย (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) และ พยูน (ติ๊ก กลิ่นสี) พร้อมด้วยคู่ปรับคนใหม่อีกหลายคนที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ อีกครั้ง

หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้