กัปตันอเมริกา นาตาชา โรมานอฟ หนัง Avengers: Endgame แบล็กวิโดว์

มือที่ถือเข็มทิศเป็นมือของใคร? ใช่มือของ สตีฟ โรเจอร์ส หรือไม่? ในตัวอย่าง Avengers: Endgame

Home / ข่าวหนัง / มือที่ถือเข็มทิศเป็นมือของใคร? ใช่มือของ สตีฟ โรเจอร์ส หรือไม่? ในตัวอย่าง Avengers: Endgame

จากตัวอย่างหนัง Avengers: Endgame ตัวแรกที่ปล่อยออกมาความยาวราว 2 นาทีครึ่งนั้น ดูจะมีอะไรให้ได้พูดถึงมากมายทีเดียว และหนึ่งในนั้นก็คือฉากที่ แบล็กวิโดว์ กำลังสนทนากับ กัปตันอเมริกา ที่ดูเหมือนจะเป็นฉากธรรมดาที่ดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่กลับมีประเด็นที่น่าสนใจเกิดขึ้นเสียแล้ว

ระหว่างที่สองซูเปอร์ฮีโร่กำลังสนทนากันอยู่นั้นจังหวะหนึ่งกัปตันอเมริกามองต่ำเหมือนกำลังมองบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งฉากถัดไปก็เผยให้เห็นมีมือที่กำลังถือเข็มทิศซึ่งมีภาพของ เพ็กกี คนรักของกัปตันอเมริกาติดอยู่ หากดูเผิน ๆ ก็คงเข้าใจว่ากัปตันอเมริกากำลังเปิดเข็มทิศนี้เพื่อมองรูปภาพของหญิงสาวที่ตัวเองรัก

ทว่ามือที่ถือเข็มทิศนั้นใช่มือของกัปตันอเมริกาหรือไม่ กลายเป็นคำถามสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ elle died ได้มาทวีตข้อความถามชาวทวิตเตอร์ว่า

ทุกคน นี่เป็นมือของนาตาชา ไม่ใช่มือของสตีฟ นี่มันอะไรวะเนี่ย มันเกิดอะไรขึ้น ฉันรู้สึกจิตตกละนะ

ซึ่งเว็บไซต์ comicbook.com ก็ได้ตั้งข้อสังเกตว่ามือที่เห็นในภาพนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นมือของ นาตาชา โรมานอฟ หรือแบล็กวิโดว์ มากกว่าจะเป็นมือของกัปตันอเมริกา โดยเปรียบเทียบภาพให้เห็นแบบนี้

เปรียบเทียบภาพถุงมือของ กัปตันอเมริกา ภาพจากเว็บไซต์ comicbook.com
เปรียบเทียบภาพถุงมือ แบล็กวิโดว์ ภาพจากเว็บไซต์ comicbook.com

แม้ว่าทั้งสองตัวละครจะใส่ถุงมือที่ไม่หุ้มนิ้วก็ตาม แต่ถุงมือของแบล็กวิโดว์จะมีสีดำ ในขณะที่ถุงมือของกัปตันอเมริกานั้นมีสีน้ำตาล

เชื่อว่าแฟน ๆ ที่ติดตามหนังจักรวาลมาร์เวลมาโดยตลอดจะรู้ว่าแบล็กวิโดว์และกัปตันอเมริกานั้นมีความสัมพันธ์ฉันเพื่อนที่ดีต่อกันมาโดยตลอด และจากตัวอย่างนี้จะเห็นได้ว่าทั้งสองคนได้บอกเล่าความรู้สึกที่มีให้กันฟัง

หากมือที่เห็นในตัวอย่างนั้นเป็นมือของแบล็กวิโดว์ จริง ๆ ตีความว่าอะไรได้บ้าง หากมโนกับสิ่งที่คิดมาตลอดว่า กัปตันอเมริกาอาจจะตายระหว่างทางในหนังเรื่องนี้ เป็นไปได้หรือไม่ว่าเขาจะทิ้งของสำคัญนี้ไว้กับเพื่อนสนิทจนเป็นที่มาเป็นฉากที่เห็นในตัวอย่างดังกล่าว

หรือแท้ที่จริงแล้วมือที่เห็นนั้นเป็นมือของ สตีฟ โรเจอร์ส จริง ๆ ด้วยแสงและเงาในฉากนั้นทำให้ถุงมือดูมีสีเข้ม ประกอบกับแฟนหนังที่ตื่นเต้นกับการได้เห็นตัวอย่างแรกของหนัง Avengers: Endgame จึงคิดมากเกินไป และเข้าใจว่าเป็นมือของแบล็กวิโดว์หรือไม่อย่างไร

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทย 24 เมษายน 2019