คริสโตเฟอร์ โนแลน หนัง The Dark Knight ฮีธ เลดเจอร์

ตากล้องเฉลยแล้ว!! ทริกมายากลของโจ๊กเกอร์ที่ทำให้ดินสอหายไป ในหนัง The Dark Knight

Home / ข่าวหนัง / ตากล้องเฉลยแล้ว!! ทริกมายากลของโจ๊กเกอร์ที่ทำให้ดินสอหายไป ในหนัง The Dark Knight

ใครที่เคยดูหนัง The Dark Knight (2008) ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) จะต้องชื่นชอบ โจ๊กเกอร์ ที่รับบทโดย ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger) อย่างแน่นอน ด้วยความสามารถทางการแสดงขั้นสุดของเขานี่เอง ที่ทำให้ทุกฉากที่โจ๊กเกอร์ปรากฏตัวในหนังนั้นมีความน่าสนใจในทุก ๆ ฉาก

หนึ่งในนั้นคือฉากที่ โจ๊กเกอร์ ได้เดินเข้ามากลางวงประชุมของกลุ่มแก๊งอาชญากร หนึ่งในนั้นได้เปิดฉากถามขึ้นว่า บอกเหตุผลมาว่าทำไมผมถึงไม่สั่งให้เด็กของผมเอาหัวคุณออก

โจ๊กเกอร์ก็ได้ถามสวนกลับไปว่า สนใจมายากลไหม พร้อมกับเอาดินสอไม้มาปักที่โต๊ะแล้วบอกว่า ผมจะทำให้ดินสอนี้หายไป ระหว่างนั้นหนึ่งในลูกน้องได้เดินมาประชิดตัวโจ๊กเกอร์เพื่อจะเอาเรื่อง จังหวะนั้นเองโจ๊กเกอร์รีบกดหัวลูกน้องรายนี้กระแทกไปยังโต๊ะตำแหน่งเดียวกันกับที่ดินสอปักคาอยู่

หลายคนสงสัยว่าเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ในหนัง The Dark Knight ทีมงานได้ทำให้ดินสอหายไปได้อย่างไรกันแน่ นิตยสาร Vulture ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังการถ่ายทำฉากดังกล่าว โดยลงบทสัมภาษณ์สั้น ๆ ที่ วอลลี ฟิสเตอร์ (Wally Pfister) ตากล้องที่ถ่ายทำหนังได้อธิบายอย่างชัดเจนว่าแท้ที่จริงแล้ว ก่อนที่จะกระแทกหัวนักแสดงคนนั้นลงไปที่โต๊ะไม่ได้มีดินสอปักอยู่ก่อนแล้ว

มันไม่มีมายากลดินสอเลย มันไม่มีดินสออยู่ตรงนั้นในจังหวะที่หัวของเขากระแทกกับโต๊ะ เมื่อไม่มีดินสออยู่มันเลยดูเหมือนว่าหายไป มันไม่มีอะไรอยู่ตรงนั้นตอนที่หัวเขากระแทกกับโต๊ะ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com