สัปเหร่อ สุรศักดิ์ ป้องศร แพมมี่ สุธิดา ไทบ้านเดอะซีรีส์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

เปิดเบื้องหลังฉากจบของ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 สู่ภาคต่อใน สัปเหร่อ

Home / ข่าวหนัง / เปิดเบื้องหลังฉากจบของ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 สู่ภาคต่อใน สัปเหร่อ

หลังจากกวาดรายได้จากผู้ชมทั่วประเทศทะลุ 100 ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อย ภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ของ เซิ้ง โปรดักชั่น ก็เตรียมสานต่อโปรเจกต์ภาพยนตร์อีกหายต่อหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ สัปเหร่อ ซึ่งใครที่ได้ชมภาพยนตร์ภาคล่าสุดก็จะเห็นเรื่องราวอันเป็นต้นกำเนิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ในตอนท้ายของเรื่อง

โดยฉากดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ฝังศพของ ใบข้าว รับบทโดย แพมมี่ สุธิดา อดีตคนรักของพระเซียง โดยมีสัปเหร่อมาทำพิธีตั้งแต่การผ่ามะพร้าวเอาน้ำมาล้างหน้าศพ รวมไปถึงการผ่าเอาเด็กที่ตายอยู่ท้องออกมา และถึงแม้ในหนังจะไม่ได้ถ่ายออกมาให้เห็นเต็มตา ทางผู้กำกับ สุรศักดิ์ ป้องศร และทีมงานก็ได้เผยภาพเบื้องหลังออกมาให้ชมกัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Parinya Natongchai ซึ่งเป็นอาร์ตไดเรกเตอร์ของภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ได้เล่าถึงเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นฉากสัปเหร่อนี้ว่าพร็อปทุกฉากที่ปรากฏในฉากนั้นซื้อใหม่หมด ยกเว้นสถานที่ถ่ายทำที่เห็นกันในเรื่องนั้นเป็นป่าช้าจริงๆ และมีดที่ใช้ผ่ามะพร้าวเอาน้ำล้างหน้าศพก็เป็นของจริง งานนี้ผู้กำกับได้เผยเรื่องราวเพิ่มเติมว่า ฉากนี้เป็นฉากที่ยากอีกฉากหนึ่งใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วัน และเป็นฉากที่นักแสดงค่อนข้างกลัว เนื่องจากต้องมีการเอาสำลีอุดจมูกเพื่อความสมจริง เรียกได้ว่าแค่เห็นนักแสดงเข้าไปนอนในโลงก็ขนลุกแล้ว

ภาพและข้อมูลจาก Parinya Natongchai, สุรศักดิ์ ป้องศร

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2

ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของแก๊งผู้บ่าวไทบ้านที่จะมาสานต่อความสนุกให้ชมอีกครั้ง ทั้งชีวิตรักของ จาลอด และ ครูแก้ว, พระเซียง กับการสูญเสียอดีตคนรักด้วยการตายที่เป็นปริศนา, ธุรกิจสโตร์ผักของ เฮียป่อง และความรักในวัยเรียนของ มืด กับสาวสวยหัวหน้าห้อง