เดวิด อัศวนนท์ แช่ง

เดวิด อัศวนนท์ ทวงบัลลังก์แอคติ้งเบอร์ 100 เตรียมกระชากความหลอน ในหนัง แช่ง ตอน วิปลาส

Home / ข่าวหนัง / เดวิด อัศวนนท์ ทวงบัลลังก์แอคติ้งเบอร์ 100 เตรียมกระชากความหลอน ในหนัง แช่ง ตอน วิปลาส

แค่ปล่อยทีเซอร์ตอนแรก วิปลาส ออกมาก็กระชากความหลอนกันไปแบบเต็มๆ แล้ว สำหรับหนังผีส่งท้ายปีเรื่อง แช่ง ของค่าย มันเวิร์ค โปรดักชั่น กับอาถรรพ์คำสาปแช่งที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น ฝีมือผู้กำกับ จิต กำเหนิดรัตน์

งานนี้ประเดิมตอนแรกกันด้วยนักแสดงนำ เดวิด อัศวนนท์ ซึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวังกับแอคติ้งสุดร้ายกาจ กับบทบาท โจเซฟ บาทหลวงที่เดินทางมายังกรุงรัตนโกสินทร์ หลังจากได้รู้ข่าวการตายของเพื่อนบาทหลวงอย่างปริศนา มีเพียงเครื่องบันทึกเสียงการแสดงละครรำในคืนนั้นที่เป็นเบาะแสสำคัญ จนนำไปสู่ต้นตอของการล้มตายของคนในหมู่บ้าน

เรื่องการแสดงอาจจะไม่หินสำหรับ เดวิด แต่เรื่องราวความลึกลับ อาถรรพ์ ความลี้ลับ ซับซ้อน ทำให้เจ้าตัวรู้สึกถึงความน่ากลัวของการแช่งไม่น้อย โดย เดวิด อัศวนนท์ เผยเบื้องหลังงานแสดงเรื่องนี้ให้ฟังว่า

ผมรับบทเป็นบาทหลวงคนนึงที่ทางสำนักงานใหญ่ส่งมา ในช่วงย้อนยุคของประวัติศาสตร์ไทย ช่วงรอยต่อของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ครับ มันมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเริ่มมีการหายตัวไปของผู้คนมันมีความซ่อนเร้นอยู่ บาทหลวงโจเซฟเลยต้องเข้ามาแก้ปมปริศนาเรื่องนี้

คำว่าแช่งสำหรับผมมันดูหลอนๆ การที่ถูกสาปแช่ง ถูกตราหน้าว่าจะเกิดความหายนะกับชีวิตผมว่ามันหลอนมาก ผมเชื่อว่ามีหลายคนเคยเกลียดใครน่าจะมีหลายคนที่มีความรู้สึกว่าถูกแช่ง จะเชื่อเรื่องพวกนี้หรือว่าไม่เชื่อจะมีศาสนาหรือว่าไม่มี แต่เวลาถูกแช่งเนี่ยมันมีความรู้สึกเหมือนมีสสารลอยอยู่รอบตัวตลอดเวลาครับ

เราถูกแช่ง เห้ย จะเกิดอะไรเกิดขึ้นกับเรามั้ย จะถูกรถชนหรือเปล่า จะกินยาพิษตาย จะท้องร่วงตายมั้ย สำหรับผมจะเป็นอารมณ์นี้ มีอะไรซักอย่างที่วนเวียนอยู่รอบตัวแต่เราสัมผัสไม่ได้ประมาณนี้ครับ คิดว่าคนดูจะได้ความบันเทิงแน่นอนครับ ได้รับมุมมองการพรีเซ็นท์ในอีกมุมนึงของผู้จัดคุณจอย คุณบอย และผู้กำกับ อีก 2 ตอนเป็นยังไงผมไม่รู้ แต่ว่าตอนของผมต้องบอกว่า อื้อหือ แต่ไม่บอกดีกว่าครับเดี๋ยวสปอย

แช่ง

อาถรรพ์และคำสาปแช่งที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาต ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมแห่งการจองเวร 3 เรื่อง 3 ความแค้น

แช่ง เข้าฉายในไทย 16 มกราคม 2019