มาร์โกต์ ร็อบบี หนัง Mary Queen of Scots เซอร์ชา โรแนน

เซอร์ชา โรแนน ควง มาร์โกต์ ร็อบบี เดินพรมแดงเปิดตัวหนัง Mary Queen of Scots ณ กรุงลอนดอน

Home / ข่าวหนัง / เซอร์ชา โรแนน ควง มาร์โกต์ ร็อบบี เดินพรมแดงเปิดตัวหนัง Mary Queen of Scots ณ กรุงลอนดอน

เปิดตัวพร้อมฉายรอบเวิรืลพรีเมียร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Mary Queen of Scots ภาพยนตร์ดรามาชิงบัลลังก์การประชันฝีมือระหว่างนักแสดงดาวรุ่งมาแรง เซอร์ชา โรแนน (Saoirse Ronan) ในบทบาท Mary Stuart กับนักแสดงสาวมากฝีมือ มาร์โกต์ ร็อบบี (Margot Robbie) ในบทบาท Queen Elizabeth I ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับหญิง โจซี รูร์ก (Josie Rourke)

โดยงานนี้สองสาวนักแสดงนำ เซอร์ชา โรแนน (Saoirse Ronan) และ มาร์โกต์ ร็อบบี (Margot Robbie) ก็ควงคู่ปรากฏตัวในชุดเดรสขาวสะกดสายตาคนทั้งงานพร้อมเดินเฉิดฉายบนพรมแดง ก่อนทักทายและแจกลายเซ็นให้เเฟนๆ อย่างเป็นกันเองในงานที่จัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันก่อน ณ Cineworld Leicester Square กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Mary Queen of Scots

ว่าด้วยเรื่องราวที่สับสนวุ่นวายของ แมรี่ สตวร์ต ผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ผู้เป็นราชินีแห่งฝรั่งเศสเมื่ออายุครบ 16 ปีและเป็นม่ายที่ 18 แมรี่ท้าทายอำนาจที่กดดันให้เธอแต่งงานใหม่ แต่เธอกลับไปที่สกอตแลนด์ถิ่นกำเนิดเพื่อเรียกคืนบัลลังก์อันชอบธรรมของเธอ

แต่ขณะนั้นสกอตแลนด์และอังกฤษตกอยู่ภายใต้การปกครองของ เอลิซาเบธที่ 1 ราชินีในวัยเยาว์ต่างเห็นกันและกันว่าเป็น “พี่สาว/น้องสาว” ที่เปี่ยมไปด้วยความน่าเกรงกลัวและน่าดึงดูดใจ ทั้งคู่เป็นคู่แข่งในด้านอำนาจ, ความรัก และการบริหารราชการท่ามกลางโลกของข้าราชบริพารชาย

ทั้งคู่ต้องตัดสินใจว่าจะเล่นเกมของการแต่งงานและการรักษาเอกราชอย่างไร แมรี่อ้างสิทธิ์ในราชบัลลังก์อังกฤษ ซึ่งเป็นการคุกคามอำนาจอธิปไตยของเอลิซาเบธ การทรยศ การก่อจลาจลและแผนการสมคบคิดของข้าราชบริพารในศาลทำให้บัลลังก์ทั้งคู่อยู่ในอันตราย และจะเป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ในที่สุด

Mary Queen of Scots เข้าฉายในไทย 28 มีนาคม 2019