ค่าย Marvel Studios ค่าย Warner Bros. หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Man of Steel แอนโธนี รุสโซ โจ รุสโซ

ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงความยากในการเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ในหนัง

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงความยากในการเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ในหนัง

สองพี่น้องผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ที่สร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ให้กับค่าย Marvel Studios มาแล้วในหนัง Captain: America: The Winter Soldier (2014), Captain America: Civil War (2016) ในปีนี้ Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame ในปีหน้า (2019)

เรียกได้ว่าหนัง(ซูเปอร์ฮีโร่)แต่ละเรื่องนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และยิ่งช่วงหลัง ๆ นั้นแต่ละเรื่องไม่ได้มีเพียงซูเปอร์ฮีโร่กับเหล่าร้ายเพียงลำพังเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นและจัดเต็มตัวละครมากมายอีกด้วย

ล่าสุดสองผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ได้บอกเล่าความรู้สึกของการเล่าเรื่องในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ผ่านมากับ Business Insider พร้อมกับเผยถึงความยากในการเล่าเรื่องของซูเปอร์ฮีโร่ว่า ยิ่งตัวละครมีพลังมากเท่าไร การเล่าเรื่องก็จะยากมากขึ้นเท่านั้น

ยิ่งตัวละครมีพลังมากเท่าไร มันก็ยิ่งยากต่อการเล่าเรื่องราวของตัวละครตัวนั้น ในฐานะที่เป็นนักเล่าเรื่องและหาหนทางในการนำเสนอตัวละคร เราพยายามมองหาความอ่อนแอที่ซ่อนอยู่ในตัวละครนั้น ๆ เพราะมันจะช่วยให้ตัวละครมีความน่าสนใจ

หากมองผิวเผินแล้วพวกเขาดูจะสนใจในความแข็งแกร่งที่มี ทว่าพวกเขาก็รับรู้ได้ถึงความมีมิติที่มากขึ้นเมื่อพวกเขาไม่ได้มีความแข็งแกร่งนั้น โดยทั่วไปแล้ว ยิ่งตัวละครมีพลังแข็งแกร่งมากเท่าไรก็ยิ่งยากมากเท่านั้น แอนโธนี รุสโซ กล่าว

และการสนทนานี้ยังได้พูดถึงซูเปอร์ฮีโร่สุดแกร่งที่มีพลังระดับแถวหน้าของซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งดีซีอย่าง ซูเปอร์แมน โดยยกตัวอย่างว่าเป็นตัวละครที่ยากในการสร้างความท้าทายให้กับตัวละครตัวนี้

เขาเป็นตัวละครที่ไม่ง่ายเลย คุณจะต้องค้นหาความไม่สมบูรณ์แบบหรือจุดอ่อนในตัวละครเพื่อทำให้เขาอ่อนแอ โจ รุสโซ กล่าว

หนึ่งในเหตุผลที่ค่ายหนัง Warner Bros. ยังไม่เดินหน้าสร้างเรื่องราวภาคต่อของซูเปอร์แมนนั้น อาจจะเป็นอย่างที่ผู้กำกับทั้งสองคนบอกไว้หรือไม่อย่างไร ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในปีหน้าแฟน ๆ ซูเปอร์แมนคงจะได้ยินข่าวดีที่ทางค่ายไฟเขียวเดินหน้าโปรเจกต์ภาคต่อให้กับหนัง Man of Steel

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com