ค่าย Marvel Studios ฌอน เบลีย์ ดิสนีย์ หนัง Avengers: Endgame หนัง Jungle Cruise

ดิสนีย์ไม่มีแผนสร้างหนังไลฟ์แอคชั่น แต่ละเรื่องมาเชื่อมโยงกันเหมือนหนังในจักรวาลมาร์เวล

Home / ข่าวหนัง / ดิสนีย์ไม่มีแผนสร้างหนังไลฟ์แอคชั่น แต่ละเรื่องมาเชื่อมโยงกันเหมือนหนังในจักรวาลมาร์เวล

หลังจากที่ ดิสนีย์ มี ค่าย Marvel Studios ที่ผลิตหนังซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวลออกมามากมาย ซึ่งหนังแต่ละเรื่องนั้นได้บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงถึงซูเปอร์ฮีโร่คนอื่น ๆ ในจักรวาลเดียวกันอีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหนังแฟรนไชส์อเวนเจอร์สที่รวบรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในแต่ละเส้นเรื่องมาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ล่าสุดก็เดินเรื่องมาถึงภาคต่อที่สี่ในชื่อว่า Avengers: Endgame แล้ว

ขณะเดียวกันทางฝั่งดิสนีย์เองก็เริ่มมีหนังไลฟ์แอคชั่นที่สร้างจากการ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์มากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเกิดคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาว่า ถ้าดิสนีย์หยิบเอาหนังไลฟ์แอคชั่นเหล่านั้นมาทำเส้นเรื่องให้เชื่อมโยงกันและกลายเป็นจักรวาลหนังขึ้นมาเหมือนจักรวาลหนังมาร์เวล ความคิดนี้จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

The Hollywood Reporter จึงได้ถามคำถามที่น่าสนใจนี้ไปยัง ฌอน เบลีย์ (Sean Bailey) หัวหน้าฝ่ายโปรดักชั่นของดิสนีย์ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาให้คำตอบชัดถึงจุดยืนของดิสนีย์ว่า

อย่างในมาร์เวลมี ไอออนแมน, ธอร์ และกัปตันอเมริกา ไม่แน่ว่า เบล, ซินเดอเรลลา, เมาคลี และ ซิมบา อาจจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเรา แต่เราจะไม่เชื่อมโยงพวกเขาเป็นจักรวาลหนังแน่นอน ผมสัญญา ซิมบาไม่สามารถไปอยู่ในหนัง Jungle Cruise ได้หรอก (หัวเราะ)

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com