หนัง A Quiet Place หนัง A Star Is Born หนัง Avengers: Infinity War หนัง Black Panther หนัง Bohemian Rhapsody หนัง Deadpool 2 หนัง Incredibles 2 หนัง Jurassic World: Fallen Kingdom หนัง The Nun หนัง Venom

10 หนังดังที่คนทั่วโลกเสิร์ชหาผ่านกูเกิลมากที่สุดในปี 2018

Home / ข่าวหนัง / 10 หนังดังที่คนทั่วโลกเสิร์ชหาผ่านกูเกิลมากที่สุดในปี 2018

ปี 2018 กำลังจะผ่านพ้นไปในอีกไม่กี่วันนับจากนี้ เว็บไซต์ยอดฮิตที่คนทั่วโลกใช้ค้นหาข้อมูลอย่าง กูเกิล ก็ได้เปิดเผยยอดคำค้นหาในหมวดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี 2018 ออกมาให้ได้ติดตามกันแล้ว มาดูกันว่าในหมวดของหนังจะมีหนังเรื่องใดบ้างที่ติดยอดคำค้นหามากที่สุดประจำปีนี้

10. หนัง Jurassic World: Fallen Kingdom

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของ แคลร์ ได้พบกับกลุ่มองค์กรที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มป้องกันไดโนเสาร์ โดยภารกิจของพวกเขาคือหาหนทางที่จะนำพาเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะแห่งนี้ ซึ่งเป็นเกาะที่ภูเขาไฟยังมีชีวิตและอาจจะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ เธอจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจาก โอเวน เกรดี เพื่อหยุดยั้งการสูญเสียนี้ หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 1,304.9 ล้านเหรียญ

9. หนัง A Quiet Place

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบริเวณป่าที่ต้องอาศัยความเงียบ ไม่เพียงแต่ไม่ส่งเสียงเท่านั้น แต่ต้องระวังถึงการกระทำทุกอย่างที่อาจทำให้เกิดเสียงอีกด้วย เพราะมีส่งเสียงดังเล็ดลอดออกมา จะสิ่งมีชีวิตลึกลับจะพุ่งเป้าไล่ล่าต้นกำเนิดเสียงนั้นทันที หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 340.6 ล้านเหรียญ

8. หนัง The Nun

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของแม่ชีสาวจากโบสถ์เงียบแห่งหนึ่งในโรมาเนีย ได้ปลิดชีวิตตนเองลง นักบวชผู้ที่ถูกอดีตตามหลอกหลอน และแม่ชีฝึกหัดจากวาติกัน จึงถูกส่งไปเพื่อสืบหาสาเหตุ พวกเขาค้นพบสาส์นลับจากปีศาจ และต้องเผชิญกับพลังงานที่มุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจ เช่นเดียวกับโบสถ์ที่ต้องกลายมาเป็นสถานที่ต่อสู้อันน่าสยดสยองระหว่างผู้มีชีวิตและวิญญาณร้าย หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 365.5 ล้านเหรียญ

7. หนัง Incredibles 2

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของป่าป๊า บ๊อบ พาร์ ที่จะต้องดูแลลูก ๆ ทั้งสามคน ขณะที่หม่าม้า เฮเลน ออกไปกอบกู้โลก หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 1,241.8 ล้านเหรียญ

6. หนัง A Star Is Born

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ็กสัน เมน ศิลปินคันทรีหนุ่มที่ใกล้จะตกกระป๋องเมื่อเขาได้พบกับสาวมากความสามารถที่มีชื่อว่า แอลลี หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า สเตฟานี เจอร์มาน็อตตา ทั้งสองคนได้มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกันอย่างลึกซึ้ง

แจ็กผลักดันให้อัลลีเป็นที่รู้จักและเข้าสู่วงการมายา ทว่างานของอัลลีได้ทำให้แจ็กสันฉายแสงได้น้อยลง และแจ็กสันพบว่ามันยากทีเดียวที่ต้องรับมือกับชื่อเสียงและความสำเร็จที่ค่อย ๆ จางหายไป หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 382 ล้านเหรียญ

5. หนัง Bohemian Rhapsody

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 1970 ในช่วงเวลาที่เมอร์คิวรีได้มาร่วมตั้งวงดนตรีกับ ไบรอัน เมย์ และ โรเจอร์ เทย์เลอร์ ไปจนถึงการแสดงคอนเสิร์ตไลฟ์เอดของวงในปี 1985 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเพียง 6 ปี ก่อนที่เมอร์คิวรีจะเสียชีวิตลงด้วยอาการแทรกซ้อนจากโรคเอดส์ หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 666.9 ล้านเหรียญ

4. หนัง Avengers: Infinity War

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าอเวนเจอร์สและพันธมิตรซูเปอร์ฮีโร่ต้องใช้ทุกสิ่งที่มีเพื่อเข้าโรมรันศัตรูสุดทรงพลังธานอส ก่อนที่มันจะทำลายล้างทั้งจักรวาล หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 2048.1 ล้านเหรียญ

3. หนัง Venom

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของ เอ็ดดี บร็อก ได้รับพลังจากซิมบิโอต เขาจึงจำเป็นต้องปลดปล่อย เวนอม ออกมาเพื่อช่วยชีวิตตัวเขาเอง หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 854.5 ล้านเหรียญ

2. หนัง Deadpool 2

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของ เคเบิล เดินทางข้ามเวลาเพื่อตามหาตัวเด็กหนุ่มอวบอ้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง ทว่า เดดพูล ตัดสินใจช่วยเด็กคนนี้ด้วยการรับสมัครพรรคพวกเข้าแก๊งเพื่อหยุดเคเบิล ในนามกลุ่ม X-Force หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 741.3 ล้านเหรียญ

1. หนัง Black Panther

ดูโปรไฟล์หนัง คลิก!!

ว่าด้วยเรื่องราวของ ทีชัลลา หลังจากการตายของผู้เป็นพ่อ ราชาแห่งวากันดา เขาได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดที่ตั้งเป็นเอกเทศ และเต็มไปด้วยวิทยาการสุดล้ำของชนชาติแอฟริกัน เพื่อขึ้นรับบัลลังก์และในตำแหน่งราชา หนังทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 1346.9 ล้านเหรียญ