ขุนบันลือ พ่อดม ชวนชื่น หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

หม่ำ ใจหาย! หลังรู้ข่าว พ่อดม ชวนชื่น เสียชีวิต

Home / ข่าวหนัง / หม่ำ ใจหาย! หลังรู้ข่าว พ่อดม ชวนชื่น เสียชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องช็อกวงการตลกบ้านเราเลยทีเดียว เมื่อได้ทราบข่าว พ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดังที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เหล่าคนวงการบันเทิงก็ร่วมไว้อาลัยในการจากไป

เช่นเดียวกันกับผู้กำกับซูเปอร์สตาร์ตลก หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ที่มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ในรอบสื่อของ ขุนบันลือ ซึ่งเจ้าตัวกำกับและแสดงนำ เมื่อได้ทราบข่าวก็ใจหาย เพราะส่วนตัวเพิ่งได้เจอกันไม่นาน และค่อนข้างสนิทสนม พ่อดม หรือที่ตนมักเรียกว่า พี่ดม นั้นเป็นคนสนุกสนาน เป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัว

โดยในภาพยนตร์ ขุนบันลือ เดิมทีตั้งใจให้ พ่อดม มาร่วมแสดงด้วยกันอยู่แล้ว เนื่องจากผลงานภาพยนตร์แทบทุกเรื่องที่ผ่านมาของ หม่ำ เพ็ชรทาย ก็มักจะมี พ่อดม มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะอยู่เสมอ เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตก็ตกใจ สงสารคนในครอบครัวโดยเฉพาะ แจ๊ส ชวนชื่น และลูกเขยคนสนิท จึงคิดเสียว่าท่านไปสบายแล้วและตนก็จะไปร่วมเป็นเจ้าภาพงานรดน้ำศพกับแก๊งสามช่าในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ก่อนจะปิดท้ายติดตลกว่าว่างๆ จะตามไปหา ซึ่งตอนนี้ยังไปไม่ได้เพราะติดสร้างภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

เพิ่งทราบเมื่อตอนช่วงบ่าย ตกใจเหมือนกัน จริงๆ เขาเล่น ขุนบันลือด้วยนะ แต่เขาออดๆ แอดๆ ก็เลยไม่ได้ให้เขาเล่น เพราะพ่อดมเล่นหนังกับผมแทบจะทุกเรื่อง ตั้งแต่ บอดี้การ์ด 1 ที่จริงจะมีตัวพ่อดมด้วย แต่เห็นเข้าโรงพยาบาล สุขภาพไม่ค่อยดี ฟังข่าวแล้วใจหาย ปกติผมก็ค่อนข้างจะสนิท ผมจะเรียกพี่ดมอยู่ตลอด ไม่เคยเรียกพ่อดมสักที บางทีก็ดม พี่ดม จะเล่นอยู่กับแกตลอด รู้สึกสูญเสียผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการตลกอีกคนหนึ่ง เสียใจแทนครอบครัวแจ๊สและครอบครัวชวนชื่นทุกคนด้วย วันที่ 26 นี้ก็จะไปเป็นเจ้าภาพกับเท่ง โหน่งด้วย

พ่อดมเป็นคนสนุกนะ เป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัว คือเล่นอะไรได้หมด เป็นคนชอบกินชอบเที่ยวอยู่แล้ว ก็สนุกตลกกับแก จริงๆ แล้วน่าเห็นใจแจ๊สนะ เพิ่งอัดรายการมาด้วยกัน กับพี่เทพลูกเขยก็หนักอยู่ที่ฟังจากข่าว ผมก็ยุ่งอยู่กับหนัง ขุนบันลือ กับ ซิ่นสามต่อน เดี๋ยวจะรดน้ำศพ ผมก็ฟังข่าวตลอด จากแจ๊สบ้าง พี่เทพบ้าง พี่จุ๋ม อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งคุยกับพี่เทพเรื่องพ่อดมนี่แหละ ก็โอเคแหละ หลับให้สบาย พี่ดมของผมหลับยาวไป เหนื่อยมาเยอะแล้ว 80 กว่าแล้วนอนยาวไปเลย

เขาเป็นรุ่นครูเลยแหละ รุ่นปรมาจารย์ ตอนที่ชวนชื่นดังๆ ผมยังอยู่คณะเก้ายอดอยู่เลย เมื่อ 36 ปีที่แล้ว ตอนนั้นชวนชื่นดังมาก กับยิ้มแป้นคือพวกพี่ถั่วแระ อีกคณะนึงคือสะบัดช่อ 3 คณะนี้เขาจะมาไล่ๆ กันเลย ตอนนั้นคณะผมเล็กๆ ก็ได้งานแทนจากชวนชื่นบ้าง ชวนชื่นเขาเล่นเป็นชุดอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ตลกก็จำกันมาจำกันไป สนุกสนานตลกคาเฟ่สมัยก่อน แกเป็นคนจิตใจดี พี่ดมเป็นคนสนุก ล่าสุดมาถ่ายรายการผมกับแจ๊ส ยังอำแกอยู่เลย ไม่ได้ทำอะไรก็ยืนอยู่เฉยๆ ไปรอที่บ้านไป เดี๋ยวลูกแบ่งเงินให้

ตอนนี้ยังไม่เจอกัน พรุ่งนี้ได้เจอกันแน่รดน้ำศพ 4 โมงเย็น อย่างที่ผมบอกตอนแรกจะเอามาเล่นหนังด้วย แต่ทีมงานบอกว่าเขาไม่ค่อยสบายนะ ก็เลยไม่ได้ติดต่อไป ที่จริงมีอยู่แล้ว เพราะแกเล่นแทบจะทุกเรื่องเลย มันสนุกดี ได้พูดคุย แกขี้เล่นขี้อำด้วย เหมือนไม่ได้มาทำงาน มานั่งคุยกันบางทีแกก็แกล้งงอนไม่ถ่ายละ เอาเงินคืนไป แกก็หยอกผม บางทีมาถึงปั๊บก็หิวข้าว ผู้กำกับตักข้าวมากินหน่อยสิ ก็หยอกกันเล่นสนุกสนาน ตอนนี้ก็ไปสบายแล้วหลับยาว ลูกเต้าดังกันทุกคน มีครอบครัวกันหมดแล้ว มีวันเกิดก็ต้องมีวันไปให้สบาย ว่างๆ ผมจะตามไป ตอนนี้ผมยังไม่ว่าง หนังผมอีกหลายเรื่องเลยครับ