ขุนบันลือ มด เอ็นดู มิกซ์ เพทาย หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

หม่ำ นำทีมนักแสดง ขุนบันลือ เสิร์ฟความฮาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Home / ข่าวหนัง / หม่ำ นำทีมนักแสดง ขุนบันลือ เสิร์ฟความฮาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เปิดตัวเข้ารอบปฐมทัศน์อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับภาพยนตร์ ขุนบันลือ ผลงานการกำกับและแสดงนำโดย หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ที่เปิดงานด้วยความสนุกสนานฮาลั่นห้าง ถือเป็นภาพยนตร์ส่งท้ายปีที่ส่งมอบความสุขให้กับคนดูแบบอิ่มเอม ณ ลานอินฟินิท ซิตี้ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เรียกได้ว่างานนี้ขอเปิดตัวซีนสำคัญให้ ท่านขุนบันลือ (หม่ำ) ลาก ทาสสิน (สายสิน วงษ์คำเหลา) กลางห้างดังจนถึงหน้าเวที ขนาดเปิดตัวยังไม่ธรรมดา แถมยังตบมุขรับส่งกันฮาไปอีก จากนั้นทัพนักแสดงก็เรียงรายมาแชร์ความรู้สึกถึงบทบาทที่ได้รับจนแน่นเวที อาทิ มด เอ็นดู วงษ์คำเหลา, มิกซ์ เพทาย วงษ์คำเหลา, พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, ต้น ศักราช ศรีวังพล ,เจสสิก้า สมปอง เอสพินเนอร์ และ สายสิน วงษ์คำเหลา

โดยผู้กำกับ หม่ำ เพ็ชรทาย ได้เผยถึงที่มาของการสร้างภาพยนตร์ ขุนบันลือ ว่ามาจากมุกตลกที่แก๊งสามช่าอำกันในเรื่องการมีเมียน้อยที่เชียงราย ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเรื่องขำๆ แค่อำกันเล่น ไหนๆ ก็เลยสร้างเป็นหนังและแต่งเพลงไว้มอบความสุขให้แฟนๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปเสียเลย แล้วยังเผยต่อว่าหากให้ไปทำหนังดรามาคงไม่ถนัด ขอสร้างเสียงหัวเราะจะดีกว่า และภาพยนตร์ก็เตรียมเข้าฉายในประเทศเพื่อนบ้าน กัมพูชา, ลาว และพม่าในวันเดียวกัน เมื่อถามถึงความคาดหวังเรื่องรายได้ เจ้าตัวก็ตอบติดตลกเข้าฉาย 5 วัน ขอแค่ 200 ล้านก็พอ เอ้า! ต้องมารอดูกันว่าแฟนหนังบ้านเราจะทำให้ผู้กำกับ หม่ำ ผิดหวังหรือไม่

ขุนบันลือ

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัย รศ.๑๒๓ (พ.ศ. ๒๔๔๗) เมื่อ ขุนบันลือ ได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่เมืองเชียงราย แต่ขุนบันลือเองกลับกังวลใจ เพราะถูก มด ทาสหญิงที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์ด้วยจับได้ว่าท่านขุนเคยมีซัมติงกับซัมวันที่เมืองเชียงรายมาก่อน

รวมถึงความชุลมุนวุ่นรัก เมื่อเพื่อนรักของท่านขุนพาลูกสาวลูกชายมาฝากให้ช่วยดูแลระหว่างที่ไปราชการต่างประเทศ และทั้งคู่กลับมีเรื่องชอบพอกับบรรดาทาสในเรือนท่านขุนซะอีก เรื่องราวความรักระหว่างชนชั้นจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ขุนบันลือ เข้าฉายในไทย 27 ธันวาคม 2018