หนัง Aladdin หนัง Artemis Fowl หนัง Avengers: Endgame หนัง Captain Marvel หนัง Dumbo หนัง Frozen 2 หนัง Spider-Man: Far From Home หนัง Star Wars Episode IX หนัง The Lion King หนัง Toy Story 4

10 หนังดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด!! เตรียมเข้าฉายในปี 2019

Home / ข่าวหนัง / 10 หนังดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด!! เตรียมเข้าฉายในปี 2019

หลังจากปี 2018 นี้ดิสนีย์ได้จัดหนักจัดเต็ม ปล่อยหนังมากมายหลากหลายเรื่องเข้าฉายให้ได้ชมกันไปแล้ว แต่ละเรื่องที่ปล่อยออกมาให้ได้ชมนั้นก็สมการรอคอย สร้างความสนุกสนานมาตลอดทั้งปี มาดูกันว่าปีหน้าฟ้าใหม่ 2019 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างดิสนีย์เตรียมผลงานอะไรไว้ให้คอหนังได้เสียเงินเข้าไปดูกันบ้าง และนี่คือ 10 หนังที่แฟนดิสนีย์ไม่ควรพลาด

1. หนัง Captain Marvel

ถึงเวลาแล้วที่จักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลจะมีหนังเดี่ยวที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่สาวเสียที Captain Marvel ได้นักแสดงสาว บรี ลาร์สัน (Bire Larson) มารับบทนำ และดูเหมือนว่าเธอยังเป็นความหวังให้กับเหล่าอเวนเจอร์สที่ปรากฏสัญลักษณ์ของเธอบนเพจเจอร์ของ นิก ฟิวรี ในช่วงเอนด์เครดิตของหนัง Avengers: Infinity War อีกด้วย น่าสนใจจริง ๆ ว่าเรื่องราวของเธอจะเชื่อมโยงกับหนัง Avengers: Endgame ที่จะเข้าฉายในปี 2019 หรือไม่

2. หนัง Dumbo

การดัดแปลงผลงานการ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์ให้เป็นหนังไลฟ์แอคชั่นยังคงเดินหน้าต่อไป ล่าสุดก็ถึงคิวของเจ้าช้างหูใหญ่ Dumbo กันแล้ว โดยได้ผู้กำกับมากฝีมือที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกอย่าง ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) รังสรรค์เรื่องราวให้ออกมาในแบบเฉพาะตัว ซึ่งหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้วกระแสตอบรับที่ออกมานั้นก็เป็นไปในทิศทางที่ดีทีเดียว

3. หนัง Avengers: Endgame

น่าจะเป็นหนังที่แฟน ๆ หลายคนรอคอยมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2019 บทสรุปของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Infinity War หลังจากที่ ธานอส ดีดนิ้วสังหารสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาล เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปอย่างไร โทนี สตาร์ก จะกลับโลกได้อย่างไร, ฮอว์กอาย กลายเป็น โรนิน ได้อย่างไร, แอนต์แมน มายืนตะโกนขอให้เปิดประตูอยู่ในกล้องวงจรปิดได้อย่างไร และคำถามที่ค้างคาใจอีกมากมายคงจะได้บทสรุปทั้งหมดทั้งมวลด้วยความยาวของหนังกว่าสามชั่วโมง

4. หนัง Spider-Man: Far From Home 

การกลับมาอีกครั้งของสไปเดอร์แมนเพื่อนบ้านที่แสนดีของทุกคน ที่ดูเหมือนว่าภาคนี้จะเติบโตขึ้นอีกหน่อย โดยที่ไม่ต้องมีคุณสตาร์กคอยเป็นผู้ดูแลอีกแล้ว การผจญภัยในภาคนี้โฟกัสไปที่การเดินทางไปท่องเที่ยวในทวีปยุโรปหลายประเทศ ทว่าแทนที่จะได้ไปเที่ยวสนุก ๆ กลับถูกไหว้วานจาก นิก ฟิวรี ให้ร่วมมือกับ มิสเตริโอ ในการต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตปริศนาที่หวังจะทำลายล้างโลก ไฮไลต์สำคัญในหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ตัวละครใหม่ที่ปรากฏตัวเท่านั้น แต่แฟน ๆ จะได้เห็น ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ได้ใส่ชุดใหม่อีกด้วย

5. หนัง Aladdin

จากการ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์ได้กลายมาเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นฉบับคนแสดง ที่ล่าสุดได้เปิดเผยโฉมหน้าของตัวละครสำคัญของหนังออกมาแล้ว และแฟน ๆ ก็ได้โฟกัสไปที่ตัวละครสำคัญอย่าง จีนี ที่รับบทโดย วิล สมิธ (Will Smith) ที่แม้ว่าภาพแรกที่เปิดเผยออกมาร่างกายจะยังไม่เป็นสีฟ้า แต่เจ้าตัวก็ยืนยันแล้วว่าในหนังจะมีร่างกายเป็นสีฟ้าอย่างแน่นอน และเป็นตัวละครที่ใช้สเปเชียลเอฟเฟกต์เยอะที่สุดในเรื่องอีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้วจีนีในหนังน่าจะจัดเต็มสร้างสีสันให้กับหนังอย่างเต็มที่

6. หนัง Toy Story 4

การกลับมาอีกครั้งของเหล่าของเล่นที่พร้อมจะออกผจญภัยครั้งใหม่ ซึ่งภาคนี้จะมีตัวละครใหม่ที่ชื่อว่า ฟอร์กี มารวมกลุ่มกับพวกวูดี ไม่รู้ว่าคาแรกเตอร์ตัวนี้จะออกมาในรูปแบบไหนกันแน่ แต่เชื่อว่ามิตรภาพจากมิตรสหายหน้าเก่าและเพื่อนใหม่ของเหล่าของเล่นในครั้งนี้จะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

7. หนัง The Lion King

ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องรอนาน หนังไลฟ์แอคชั่นอีกหนึ่งเรื่องจากดิสนีย์ก็พร้อมแล้วที่จะเติมเต็มจินตนาการในวัยเด็กของใครหลายคนให้สมบูรณ์ แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ ได้แล้ว หนังเรื่องนี้กำกับโดย จอน ฟาฟโรว์ (Jon Favreau) ที่นอกจากจะรับบทเป็น แฮปปี โฮแกน ผู้ช่วยของ โทนี สตาร์ก ในจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแล้ว ฝีมือการกำกับหนังที่ไม่ธรรมดาของเขาได้ส่งให้หนัง The Jungle Book ประสบความสำเร็จทั้งด้านเสียงวิจารณ์และรายได้มาแล้ว การันตีได้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน

8. หนัง Artemis Fowl

จากเรื่องราวในหนังสือขายดีที่ติดอันดับไปทั่วโลกก็ได้ฤกษ์หยิบนำมาทำเป็นหนังฉบับคนแสดงให้ดูกันเสียที ว่าด้วยเรื่องราวของ อาร์ทิมิส ฟาวล์ ที่ 2 เด็กอัจฉริยะอาชญากรชาวไอริช ที่ได้หาทางลักพาตัวนางฟ้า เพื่อหาทุนสำหรับการค้นหาพ่อของเขาที่หายตัวไป อีกหนึ่งหนังไซไฟผจญภัยไปยังโลกเหนือจินตนาการ ใครที่เป็นแฟนหนังสือและใครที่ชื่นชอบหนังผจญภัยไม่ควรพลาด

9. หนัง Frozen 2

จากความสำเร็จอย่างถล่มทลายในภาคแรก ทำให้ทางค่ายตัดสินใจเดินหน้าโปรเจกต์หนังภาคต่อที่สองทันที แอนิเมชั่นที่ให้กำเนิดสองเจ้าหญิงดิสนีย์ในหนังเรื่องเดียวกันทั้ง เจ้าหญิงอันนา และ เจ้าหญิงเอลซา ทำให้แฟน ๆ เจ้าหญิงดิสนีย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กสาวทั่วโลกหลงรักพวกเธอเข้าอย่างจัง พร้อมกับร้องเพลงประกอบหนังอย่าง Let it Go กันได้แทบจะทุกคน แม้ว่าเรื่องราวในหนังภาคต่อที่สองจะยังไม่เปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่าการผจญภัยของสองเจ้าหญิงจะยังคงมัดหัวใจแฟนให้ไปติดตามเรื่องราวจนจองตั๋วหนังกันไม่ทันอีกครั้ง

10. หนัง Star Wars: Episode IX

หนังภาคต่อที่สามที่จะเป็นบทสรุปของเรื่องราวของสตาร์วอร์สไตรภาค ตั้งแต่ Star Wars: The Force Awakens และ Star Wars: The Last Jedi โดยภาคนี้นั้นได้ผู้กำกับ เจ.เจ. เอบรามส์ (J.J. Abrams) กลับมากำกับอีกครั้งหลังจากที่เคยกำกับในภาค The Force Awakens จนประสบความสำเร็จมาแล้ว

แถมในภาคต่อนี้ยังได้นำฟุทเตจเก่า ๆ ของนักแสดง แคร์รี ฟิเชอร์ (Carrie Fisher) ที่เคยแสดงในบทบาทของเจ้าหญิงเลอาที่ยังไม่ได้เห็นที่ไหนมาทำเสมือนว่าเธอได้อยู่ในหนังเรื่องนี้อีกด้วย แมเจะยังไม่มีพล็อตเรื่องของหนังเปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่าในปี 2019 นี้จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจของหนังทยอยออกมาเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน