10 อันดับหนัง หนัง Avengers: Infinity War หนัง Black Panther หนัง Jurassic World: Fallen Kingdom หนังทำเงินสูงสุด

10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกประจำปี 2018

Home / ข่าวหนัง / 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกประจำปี 2018

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่วงการภาพยนตร์ฮอลลิวูดสามารถสร้างเม็ดเงินจากรายได้ของภาพยนตร์ที่ผลิตออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างมหาศาล ซึ่งในปี 2018 มีภาพยนตร์ที่กวาดรายได้จากการฉายทั่วโลกทะลุหลักพันล้านถึง 4 เรื่องด้วยกัน ข้อมูลจาก Box Office Mojo เว็บไซต์ที่ข้อมูลรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศได้เผยตัวเลขรายได้ของภาพยนตร์ไว้ โดย 10 อันดับแรกนั้นจะมีภาพยนตร์เรื่องไหนบ้างไปชมกัน

อันดับ 10

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ทำรายได้ 612.9 ล้านเหรียญ

ภาพยนตร์แฟรนไชส์ภาคต่อแห่งโลกเวทย์มนต์จากการเขียนบทของ เจ.เค. โรว์ลิง ( J.K. Rowling) ฝีมือการกำกับของ เดวิด เยตส์ (David Yates) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของการผจญภัยครั้งใหม่ของ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เจค็อบ อีกครั้ง และเขาต้องพบกับ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ที่หนีรอดออกมาจากคุกได้แล้ว โดยในภาคนี้ทำรายได้น้อยกว่าภาคแรกที่ทำไว้ถึง 814 ล้านเหรียญ

อันดับ 9

Ant-Man and the Wasp ทำรายได้ 622.7 ล้านเหรียญ

นี่ก็เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วที่พลังไม่จิ๋ว ที่ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Captain America: Civil War (2016) สก็อตต์ แลง ได้กลายเป็นชายหนุ่มที่เป็นทั่งซูเปอร์ฮีโร่และเป็นพ่อคนในเวลาเดียวกัน เขาจึงต้องใช้ชีวิตครอบครัวและความรับผิดชอบในการเป็นแอนต์แมนให้สมดุล ซึ่งในภาคนี้หนังทำรายได้มากกว่าภาคแรก เรียกได้ว่าสามารถสานต่อเรื่องราวต่อไปได้อย่างยาวๆ

อันดับ 8

Bohemian Rhapsody ทำรายได้ 667.1 ล้านเหรียญ

ถือว่าเกินความคาดหมายเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ Bohemian Rhapsody หนังชีวประวัติของวงควีนที่ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 1970 ในช่วงเวลาที่ เมอร์คิวรี ได้มาร่วมตั้งวงดนตรีกับ ไบรอัน เมย์ และ โรเจอร์ เทย์เลอร์ ไปจนถึงการแสดงคอนเสิร์ตไลฟ์เอดของวงในปี 1985 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเพียง 6 ปี ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงด้วยอาการแทรกซ้อนจากโรคเอดส์ แม้รายได้ในบ้านเราจะไม่ปัง แต่กลับกวาดรายได้ทั่วโลกไปมากโข ไม่ทำให้แฟนๆ วงควีนผิดหวังเลยจริงๆ

อันดับ 7

Deadpool 2 ทำรายได้ 735.6 ล้านเหรียญ

นี่ก็เป็นภาพยนตร์ภาคต่ออีกเรื่องที่ทำรายได้รวมทั่วโลกน้อยกว่าภาคแรกนิดหน่อย สำหรับเรื่องราวของ เวด วิลสัน ซูเปอร์ฮีโร่จอมกวน แต่ก็ถือว่าหนังยังสร้างความสุขให้แฟนๆ ได้เหมือนเดิม ไม่แน่ว่าจะยังคงมีการสร้างภาคต่ออยู่หรือไม่ต้องรอติดตามกัน

อันดับ 6

Mission: Impossible – Fallout ทำรายได้ 791.0 ล้านเหรียญ

เรียกว่าภาคนี้เป็นภาคที่กวาดรายได้รวมทั่วโลกมากที่สุดในแฟรนไชส์นี้ก็เลยก็ว่าได้ เพราะนับแต่แต่ภาคแรกรายรวมทั้งหมดก็มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่ารายได้ใน Mission: Impossible – Rogue Nation (2015) จะลดลงไปบ้างนิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

อันดับ 5

Venom ทำรายได้ 854.5 ล้านเหรียญ

ถือเป็นภาพยนตร์แอนติฮีโร่ที่ปังเหนือความคาดหมายสุดๆ สำหรับ Venom ที่ด้วยเรื่องราวการรวมพลังของเอเลี่ยนนอกโลกกับนักข่าวหนุ่มจนกลายเป็นฮีโร่ที่ทุกคนเทใจรัก นอกจากจะได้รับความนิยมไปทั่วโลกแล้ว ในเรื่องของรายได้ก็สามารถรั้งตำแหน่งอันดับ 5 ได้อย่างสวยงาม แถมยังจะมีการสร้างภาคต่อให้ชมกันอย่างยาวๆ อีกด้วย

อันดับ 4

Incredibles 2 ทำรายได้ 1,242.5 ล้านเหรียญ

เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่แฟนๆ รอคอยมาอย่างยาวนาน สำหรับ Incredibles 2 แน่นอนว่าในเรื่องของความสนุกนั้นหนังก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยิ่งทำรายได้ไปอย่างมหาศาลก็ยิ่งถูกใจผู้สร้างไปอีก งานนี้มีหวังได้ดูต่อกันยาวไปอีก

อันดับ 3

Jurassic World: Fallen Kingdom ทำรายได้ 1,304.9 ล้านเหรียญ

อันดับสามตกเป็นของภาพยนตร์ภาคต่อ (อีกแล้ว) Jurassic World: Fallen Kingdom ที่ทำรายได้รวมตกอันดับมาจากภาคที่แล้ว แต่ก็ยังคงอยู่ในท็อป 3 หลายคนคาดว่าเรื่องราวภาคต่อของไดโนเสาร์นั้นจะยังคงสามารถสร้างความสนุกลุ้นระทึกให้กับแฟนๆ ได้อีกครั้ง ต้องมาลุ้นกันว่าหนังจะสามารถหาแนวทางใหม่ๆ มาสร้างสีสันได้มากกว่าเดิมหรือไม่

อันดับ 2

Black Panther ทำรายได้ 1,346.9 ล้านเหรียญ

มาที่อันดับสอง Black Panther ซึ่งเรียกว่าในปีนี้นั้นมาแรงสุดๆ เพราะนอกจากจะได้รับความนิยมและถูกใจคอหนังทั่วโลก รวมไปถึงกวาดรายได้มหาศาลแล้ว หนังยังเดินหน้าเข้าชิงรางวัลหลายต่อหลายเวทีและอาจจะเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกๆ ที่เข้าชิงออสการ์อีกด้วย ส่วนจะคว้ารางวัลมาได้หรือไม่นั้นต้องมารอลุ้นกัน

อันดับ 1

Avengers: Infinity War ทำรายได้ 2,048.7 ล้านเหรียญ

ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างไม่มีข้อกังขา สำหรับภาพยนตร์รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Infinity War จากจักรวาลมาร์เวล ซึ่งในภาคนี้กวาดรายได้ทุบสถิติทั้งสองภาคที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังรั้งอันดับ 4 ของหนังที่ทำรายได้สูสุดตลอดกาลรองจาก Star Wars: The Force Awakens (2015) อีกด้วย