ดอนนี เยน ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z หนัง Master Z: The Ip Man Legacy

ดอนนี เยน ยกนิ้วขอซูฮกให้ความมัน ใน ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z

Home / ข่าวหนัง / ดอนนี เยน ยกนิ้วขอซูฮกให้ความมัน ใน ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z

ภาพยนตร์เปิดจักรวาลยิปมัน Master Z: The Ip Man Legacy หรือ ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z ผลงานกำกับของโคตรมาสเตอร์ หยวนวูปิง ที่ได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น จางจิ้น, มิเชล โหย่ว, เดฟ บาทิสตา และ โทนี่ จา มาสร้างความมันให้กับภาคเปิดจักรวาลอันยิ่งใหญ่ของตำนานยิปมันซึ่งไม่มี ปรมาจารย์ยิปมัน รับบทโดย ดอนนี เยน ปรากฏตัวเป็นนักแสดงนำในภาคนี้

และถึงแม้ว่า ดอนนี เยน จะไม่ได้ร่วมถ่ายทอดลีลาหมัดมวยหย่งชุนร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ แต่เจ้าตัวก็ยังติดตามภาพยนตร์และงานเบื้องหลังอยู่เสมอ โดยในเรื่องนี้เขาก็ยังได้ฝากคำชื่นชมภาพยนตร์พร้อมทั้ง นักแสดง คนที่อยู่เบื้องหน้า และทีมผู้สร้างที่อยู่เบื้องหลังมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกด้วย

ผมชื่นชมการทำงานของอาจารย์หยวนวูปิงมากๆ เพราะเขามีมุมมองการออกแบบการต่อสู้ที่ดุเดือด สมจริง เขาสามารถดึงเอาลักษณะเด่นของเพลงมวยหย่งชุนออกมาให้นักแสดงได้ถ่ายทอดสู่สายตาคนดูได้อย่างแนบเนียน ส่วนนักแสดงที่รับบทในเรื่องทุกคนแสดงได้ดี ฉากต่อสู้อลังการ ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่นำนักแสดงบู๊ระดับอินเตอร์มารวมตัวกันได้เยอะมาก และถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก

ฉากต่อสู้หลายฉากทำให้ผมอยากกระโดดเข้าไปปล่อยเพลงมวยด้วย มีฉากบู๊ที่ผมประทับใจหลายฉาก มันทำให้รู้สึกว่าภาคเปิดจักรวาลยิปมันมีอะไรที่น่าสนใจมากๆ รอคอยเราอยู่ ผมหวังว่าผมและตัวละครใดตัวละครหนึ่งจะได้มีโอกาสโคจรมาพบกันในอนาคต

Master Z: The Ip Man Legacy
ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z

ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากที่ จงเทียนฉี พ่ายการต่อสู้ต่อ ยิปมัน เขาเลือกที่จะหันหลังให้กับมวยหย่งชุนและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่ไม่นานเขาก็ไปมีเรื่องกับแก๊งอันธพาลหลังจากที่พยายามช่วยเหลือหญิงสาวที่ถูกข่มเหง แก๊งอันธพาลเผาบ้านของเขาอย่างย่อยยับ จงเทียนฉีหลบหนีออกมาไปหลบพักอาศัยอยู่ที่บาร์เหล้าข้างถนน

ที่นั่นเขาได้พบกับผู้คนที่ช่วยเหลือและมีจิตใจดี ไม่นานจงเทียนฉีได้เรียนรู้ว่าแก๊งอันธพาลที่เผาบ้านของเขาเป็นแก๊งค์ที่ลักลอบขายยาเสพติดและทำร้ายผู้คนอย่างโหดร้าย แม้แต่ตำรวจก็ไม่สามารถจัดการกับพวกนี้ได้ จงเทียนฉีจึงต้องอาศัยหมัดมวยหย่งชุนของเขาอีกครั้งเพื่อผดุงความยุติธรรม

Master Z: The Ip Man Legacy ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์