ลูคัส ดอนท์ วิคเตอร์ โพลสเตอร์ หนัง Girl

รู้จัก วิคเตอร์ โพลสเตอร์ นักเต้นบัลเล่ต์สู่การรับบทสาวทรานส์บนจอเงินครั้งแรก ใน Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

Home / ข่าวหนัง / รู้จัก วิคเตอร์ โพลสเตอร์ นักเต้นบัลเล่ต์สู่การรับบทสาวทรานส์บนจอเงินครั้งแรก ใน Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

วิคเตอร์ โพลสเตอร์ (Victor Polster) หนุ่มหน้าหวานที่ใครๆ ต่างพูดถึงการแสดงของเขาในภาพยนตร์ Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม วิคเตอร์ รับบทเป็น ลารา เด็กวัย 15 ปีซึ่งแม้จะมีร่างกายเป็นผู้ชายแต่มีจิตใจและความปรารถนาเป็นผู้หญิง และมีเป้าหมายสูงสุดคืออยากเป็นนักเต้นบัลเลต์

โดย วิคเตอร์ โพลสเตอร์ (Victor Polster) ตัวจริงนั้นปัจจุบันอายุ 16 ปี ซึ่งตัวเขาเองเริ่มเรียนเต้นมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และตอนที่พ่อแม่รู้ว่าเขาจะมารับบทเป็นทรานสเจนเดอร์ในหนังเรื่องนี้ก็แอบตกใจพอสมควร

Girl ถือเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของ ลูคัส ดอนท์ (Lukas Dhont) ซึ่งร่วมเขียนบทร่วมกับ อังเกโล่ ทิสเซ่นส์ (Angelo Tijssens) และเปิดตัวฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งล่าสุดแล้วคว้ารางวัลใหญ่หลายรางวัล อาทิ Camera D’Or รางวัลผู้กำกับหนังครั้งแรกยอดเยี่ยม, รางวัล Queer Palm และ Prix FIPRESCI นอกจากนั้นเว็บไซต์ Rottentomatoes ยังประเมินว่าหนังได้เสียงวิจารณ์ด้านบวกอยู่ในโซนมะเขือสดที่ 95%

จุดกำเนิดของหนังเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปตอนผู้กำกับอายุ 18 ปี เมื่อเขาอ่านหนังสือพิมพ์แล้วเห็นข่าวเด็กผู้ชายวัย 15 ปีคนหนึ่งมีความคิดอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์หญิง การเห็นคนกล้าออกมายอมรับว่าตัวคือผู้หญิงในร่างผู้ชายต้องใช้ความกล้าสูงมาก เป็นสิ่งที่สะเทือนตัวของดอนท์อย่างจัง

 

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

ว่าด้วยเรื่องราวของ ลารา เด็กหนุ่มหน้าสวยที่มีจิตใจเป็นผู้หญิงและมีความฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่เธอต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เธอต้องต่อสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็นว่า เธอสามารถเป็นนักเต้นบัลเลต์ที่เก่งไม่แพ้ใคร ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องต่อสู้กับความเปลี่ยนแปลงของ ร่างกายตัวเองที่กำลังอยู่ในช่วงการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเป็นผู้หญิงโดยสมบูรณ์แบบ

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล เข้าฉายในไทย 10 มกราคม 2019
เปิดรอบสนีคก่อนฉายจริง 3-9 มกราคม 22019 รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป