หนัง On the Basis of Sex เฟลิซิตี โจนส์

เจอตัวจริงมาแล้ว!! เฟลิซิตี โจนส์ เจอ รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก เก็บข้อมูลเล่นหนัง On the Basis of Sex

Home / ข่าวหนัง / เจอตัวจริงมาแล้ว!! เฟลิซิตี โจนส์ เจอ รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก เก็บข้อมูลเล่นหนัง On the Basis of Sex

ถือเป็นนักแสดงที่ครองใจคอหนังและผู้ชมชื่นชมในฝีมือการแสดงอย่างเป็นเอกฉันท์สำหรับสาว เฟลิซิตี โจนส์ (Felicity Jones) ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก The Theory of Everything และยังเคยร่วมแสดงในหนังเรื่องดังอย่าง Rogue One: A Star Wars Story, Inferno, A Monster Calls

ล่าสุดเธอเตรียมพลิกทุกลุคการแสดงในผลงานเรื่องล่าสุดหนัง On the Basis of Sex ผลงานดราม่าชีวประวัติจากเรื่องจริง ด้วยการมารับบทเป็น รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก หญิงแกร่งผู้มีบทบาทสำคัญในการลุกขึ้นมาต่อสู้และเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ จนทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นไอคอนชื่อดังแถวหน้าของอเมริกา อาทิ ติดอันดับ 100 ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุด ประจำปี 2009 ของนิตยสาร Forbes, ติดอันดับผู้หญิงแห่งปี 2012 ของนิตยสาร Glamour

เฟลิซิตี โจนส์ ได้กล่าวถึงการมารับบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้ว่า

ฉันมองหาบทแบบนี้มาเป็นปี ๆ แล้ว บทที่ตัวละครหญิงทุ่มเทให้กับสิ่งที่เธอเชื่อ ในเวลาเดียวกับที่เธอต้องจัดการชีวิตของตัวเอง ฉันโชคดีที่ได้พบกับผู้พิพากษากินส์เบิร์กที่อพาร์ตเมนท์ของเธอในวอร์ชิงตัน

มันเหมือนเป็นการเปิดโลกเลย มีรายละเอียดเยอะไปหมด ฉันไม่อยากตกหล่นอะไรไป ฉันจึงขอเธอถ่ายรูปไว้ด้วย ทั้งโต๊ะทำงานของเธอ วิธีการที่เธอวางของต่าง ๆ รวมไปถึงการได้สัมผัสกับวีรสตรีนักปฏิรูปที่ไม่เคยสูญเสียไฟในตัวไป

On the Basis of Sex 

ว่าด้วยเรื่องราวของ รูธ เบเดอร์ กินสเบิร์กทนายความสาวที่ควงคู่สามีต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกัน ก่อนที่เธอจะกลายเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกาของสหรัฐฯ

หนัง On the Basis of Sex เข้าฉายในไทย 24 มกราคม 2019