สตีเวน สปีลเบิร์ก หนัง Aquaman หนัง Jusitce League เจมส์ วาน แซ็ก สไนเดอร์

เจมส์ วาน เคลียร์ชัด!! ในหนัง Justice League อควาแมนยังไปไม่ถึงแอตแลนติส

Home / ข่าวหนัง / เจมส์ วาน เคลียร์ชัด!! ในหนัง Justice League อควาแมนยังไปไม่ถึงแอตแลนติส

การไปเห็นอาณาจักรแอตแลนติสครั้งแรกของ อาร์เธอร์ เคอร์รี หรือ อควาแมน ในหนัง Aquaman นั้นกลายเป็นประเด็นที่แฟนหนังบางส่วนเริ่มถกเถียงกันแล้วว่า อาณาจักรแอตแลนติสที่เห็นในหนังนั้นช่างแตกต่างจากที่ได้เห็นในหนัง Jusitce League ที่กำกับโดย แซ็ก สไนเดอร์ (Zack Snyder) และการที่อาณาจักรแอตแลนติสของทั้งสองเรื่องแตกต่างกันนั้นเป็นพล็อตโฮลของหนังหรือไม่

ผู้กำกับ เจมส์ วาน (James Wan) ได้ให้สัมภาษณ์กับ Huffington Post โดยอธิบายว่าฉากที่อควาแมนในหนัง Justice League ว่ายลงไปในทะเลเพื่อต่อสู้กับ สเตปเพนวูล์ฟ นั้นเป็นเพียงแค่ด่านหน้าของอาณาจักรแอตแลนติสเท่านั้น หาใช่ตัวอาณาจักรจริง ๆ ไม่

มันไม่ใช่แอตแลนติส ผมได้คุยกับ แซ็ก สไนเดอร์ ผู้กำกับหนัง Justice League ก่อนหน้านั้น และแซ็กได้บอกว่าสถานที่ที่อควาแมนว่ายน้ำไปในหนัง Justice League เป็นเพียงแค่ด่านหน้าของอาณาจักร พอเขาบอกผมแบบนี้แล้ว

ผมเลยรู้สึกว่า “โอ้ เยี่ยมเลย ผมสามารถให้อาร์เธอร์ไปยังแอตแลนติสได้เป็นครั้งแรก ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับผม เพราะเขาสามารถไปยังอาณาจักรแอตแลนติสได้ และใช้ดวงตาของตัวเองได้เห็นความน่าเกรงขามของอาณาจักรแห่งนี้

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการเล่าเรื่องราว เพราะผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ในการไปเยือนยังอาณาจักรแอตแลนติสครั้งแรกพร้อมกับตัวละครของเรื่อง มันจะไม่เหมือนเดิม หากอาร์เธอร์เคยไปสถานที่แห่งนี้มาก่อนแล้ว และเขาไม่ได้รู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้ทำให้เขาตื่นเต้น ผู้ชมที่กำลังดูอยู่ก็จะไม่รู้สึกตื่นเต้นตามไปด้วย

มันเหมือนกับหนังของ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Speilberg) ที่ได้เห็นตัวละคร ได้เห็นบางสิ่งบางอย่างเป็นครั้งแรก เหมือนในหนัง Jurassic Park เมื่อ ลอว์รา เดิร์น ได้เห็นไดโนเสาร์ครั้งแรก กล้องจับไปที่ใบหน้าของเธอที่รู้สึกตื่นตาตื่นใจแฝงความพิศวงงงงวยไปด้วย นั่นคือสิ่งที่คุณจะส่งไปถึงคนดูและทำให้คนดูรู้สึกร่วมไปกับตัวละครในหนัง

Aquaman เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com