หนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse

รู้จักกันพอหอมปากหอมคอกับ 6 สไปเดอร์แมน ในหนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse

Home / ข่าวหนัง / รู้จักกันพอหอมปากหอมคอกับ 6 สไปเดอร์แมน ในหนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse

เข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้ว หนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse หนังสไปเดอร์แมนเรื่องล่าสุดที่หยิบจับมาสร้างเป็นแอนิเมชั่นที่กลายเป็นกระแสให้คอหนังและแฟน ๆ มนุษย์แมงมุมพูดถึงทันทีหลังจากที่เข้าฉายอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ นักวิจารณ์หลายคนชื่นชมแอนิเมชั่นเรื่องนี้ และทำให้คว้ารางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงานลูกโลกทองคำครั้งที่ 76 ไปครอง

อ่านต่อ สไปเดอร์แมน ชวนไปดู สไปเดอร์แมน!! ทอม ฮอลแลนด์ รีวิวสั้น ๆ หนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse
อ่านต่อ นักวิจารณ์เทใจ!! ให้คะแนนมะเขือสด 100% หนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse
อ่านต่อ ประกาศผลรางวัล 76th Golden Globe Awards ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76

ความพิเศษของหนังสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นนี้เห็นจะเป็นการรวมตัวเหล่ามนุษย์แมงมุมจากมิติต่าง ๆ เพื่อมาทำภารกิจร่วมกัน ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปชม หนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse นั้นมาทำความรู้จักกับเหล่าสไปเดอร์แมนแต่ละตัวกันก่อน

ไมลส์ มอราเลส

เด็กวัยรุ่น อายุ 13 ปี เกิดในบรูกลิน ไม่เหมือนสไปเดอร์แมนที่เราเคยพบเจอมาก่อน เขาเป็นเด็กที่ฉลาด และชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อนเหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป แต่สิ่งที่เราไม่รู้คือ ไมลส์กำลังจะได้เรียนรู้บทเรียนใหม่ในบทบาทของการเป็นสไปเดอร์แมน ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนที่เขาไม่คาดคิด เขาจะได้เรียนรู้ว่าพลังของซูเปอร์ฮีโร่ในตัวเขานั้นยิ่งใหญ่แค่ไหน

ปีเตอร์ บี. ปาร์เกอร์

ภายนอกแล้วเขาอาจจะดูเหมือน ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ที่เราเคยรู้จัก แต่การใช้ชีวิตอย่างซูเปอร์ฮีโร่ในเวลาหลายปี ทำให้เขารู้สึกอ่อนล้าและเบื่อหน่าย เขาไม่เคยอยากเป็นครูของใคร แต่การที่ได้สอน ไมลส์ มอราเลส ในบทบาทของการเป็นสไปเดอร์แมนคนใหม่ ทำให้ปีเตอร์ได้ค้นพบความสุขในชีวิตกลับมา แม้ว่าเขาจะรู้สึกอิจฉาในพลังและความพิเศษในตัวของไมลส์ก็ตาม

สไปเดอร์-เกวน

ในโลกของสไปเดอร์ วูแมน เธอได้ฉายานามว่า สไปเดอร์-เกวน เด็กผู้หญิงอายุ 15 ปี ผู้ที่ฉลาด หัวไว และขำขันบวกกับความเป็นผู้นำ หลังจากที่โดนดึงมาจากโลกของเธอ สไปเดอร์-เกวน ได้ร่วมมือกับ ไมลส์ มอราเลส เพื่อสู้กับเหล่าร้ายทั้งหลายในนิวยอร์ก

สไปเดอร์แมน นัวร์

เขาคือ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ จากโลกคู่ขนาน เขาเป็นสไปเดอร์แมนแนวจริงจัง และร่วมต่อสู้กับโจรช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปี 1933 เขาไม่เหมือนสไปเดอร์แมนตัวอื่น ๆ สไปเดอร์แมน นัวร์ จะเห็นทุกอย่างเป็นขาวกับดำ ซึ่งทำให้เขามีปัญหาในการปรับตัวในโลกสมัยใหม่ของ ไมลส์ มอราเลส

อ่านต่อ ผู้กำกับ Into The Spider-Verse เล่าให้ฟังตอนที่เลือก นิโคลัส เคจ มาให้เสียง สไปเดอร์แมนนัวร์

เปนิ ปาร์เกอร์

เด็กหญิงแอนิเมจากโตเกียวในโลกอนาคต เธอเป็นเด็กที่อารมณ์อ่อนไหว และเป็นนักต่อสู้ที่ไม่ได้ใส่ชุดสไปเดอร์แมน แต่เธอมีชุดหุ่นยนต์สไปเดอร์แมนที่รับคำสั่งจากดีเอ็นเอของเธอเพียงเท่านั้น

สไปเดอร์-แฮม

เขาคือสไปเดอร์แมนในร่างของการ์ตูนหมู สไปเดอร์-แฮม หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ เขาเป็นคนที่ขำขันเฮฮาตลอดเวลา แต่เมื่อเวลาเป็นซูเปอร์ฮีโร่แล้ว เขาเป็นสไปเดอร์แมนที่เอาจริงเอาจังมาก ยิ่งเวลารวมกับตัวอื่นด้วยแล้ว เขาสู้ยิบตาแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความตลก

Spider-Man: Into the Spider-Verse

ว่าด้วยเรื่องราวของ ไมลส์ มอราเลส กลายเป็น สไปเดอร์แมน ในโลกของเขา และได้เจอกับคนที่มีพลังเหมือนเขาจากมิติอื่น เพื่อหยุดยั้งภยันตรายที่กำลังคุกคามพวกเขาในทุก ๆ มิติ

Spider-Man: Into the Spider-Verse เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้