ผู้กำกับภาพยนตร์ วันเด็กแห่งชาติ

ย้อนชมภาพวัยเยาว์ผู้กำกับหนังคนเก่งของเมืองไทย

Home / ข่าวหนัง / ย้อนชมภาพวัยเยาว์ผู้กำกับหนังคนเก่งของเมืองไทย

เวียนมาบรรจบครบอีกปีแล้ว สำหรับวันเด็กแห่งชาติของไทย ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2019 และได้รับคำขวัญจากนายกรัฐมนตรีว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ด้วยโอกาสพิเศษนี้ MThai Movie จึงรวบรวมภาพเหล่าผู้กำกับภาพยนตร์คนเก่งของเมืองไทยมาให้แฟนหนังได้ชมกันว่าในวัยเด็กของแต่ละคนนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน จะมีใครกันบ้างไปชมกันเลย

เริ่มกันที่ผู้กำกับพ่อลูกอ่อน เสือ ยรรยง ที่เพิ่งมีผลงานการกำกับภาพยนตร์ App War แอปชนแอป (2017) ไปเมื่อปีที่แล้วกับภาพคู่กับคุณอาเมื่อครั้งยังเด็ก เรียกว่ามีเค้าความหล่อมาตั้งแต่เด็กเลย

เสือ ยรรยง

คนต่อมาก็คือผู้กำกับหนุ่มมากความความสามารถ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และผู้กำกับภาพยนตร์ สารวัตรหมาบ้า (2013) และ ผีห่าอโยธยา (2015) ที่อยู่อิริยาบถสบายๆ บนโซฟาและตุ๊กตา

หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล

มาที่กลุ่มผู้กำกับเพื่อนรักผู้แจ้งเกิดจากการกำกับภาพยนตร์ แฟนฉัน (2003) ได้แก่ เอส คมกฤษ, ต้น ธราธร, บอล วิทยา, เดียว วิชชพัชร์, ย้ง ทรงยศ และ ปิ๊ง อดิสรณ์ กับภาพความทรงจำครั้งหนึ่งเมื่อยังเป็นหนุ่มน้อย ซึ่งตอนนี้ทั้งหมดก็ล้วนแล้วแต่ยังสร้างสรรค์ผลงานการกำกับภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง

เอส คมกฤษ-ต้น ธราธร-บอล วิทยา-เดียว วิชชพัชร์-ย้ง ทรงยศ-ปิ๊ง อดิสรณ์

ต่อมาคงจะเดายากกันสักหน่อย เพราะดูช่างไม่คุ้นหน้าเลย แต่เจ้าตัวก็เฉลยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวแล้วว่าเป็นคนที่มีฉายาหัวกระติกและหัวแตงโม ซึ่งก็คือผู้กำกับ เติ้ล ปิยะชาติ ที่กำกัลจะมีผลงานภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ มูฟวี ออกมาให้ชมกันภายในปีนี้นั่นเอง

เติ้ล ปิยะชาติ

ส่วนคนนี้เชื่อว่าแฟนหนังน่าจะเดาออกง่ายมาก เพราะด้วยใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์น่ารักน่าชังจำได้ง่าย ซึ่งก็คือผู้กำกับสาว เอ็ม บุษราคัม ทายาทของซูเปอร์สตาร์ตลก หม่ำ เพ็ชรทาย ที่กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ส่ม ภัค เสี่ยน (2017) ทำรายได้ทะลุร้อยล้านเลยทีเดียว

เอ็ม บุษราคัม

ส่วนคนนี้แทบไม่ต้องเดากันเลย สำหรับผู้กำกับหญิง ตั๊ก บงกช กับภาพสมัยวัยรุ่นเพิ่งเข้าวงการไม่นานที่เจ้าตัวนั้นได้พาภาพยนตร์ เพื่อนฉันฝันสลาย (2018) โกอินเตอร์ไปฉายตามเทศกาลภาพยนตร์เมืองนอกมานับไม่ถ้วน

ตั๊ก บงกช

คนนี้ถ้าเจ้าตัวไม่บอกคงจำกันไม่ได้จริง สำหรับผู้กำกับร้อยล้าน พชร์ อานนท์ ที่เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์ หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ ที่ลาโรงไปไม่นานกับภาพวัยเด็ก (คนกลาง) ที่เก่าชวนรำลึกถึงความหลังสุดๆ

พชร์ อานนท์

ส่วนคนนี้เดาได้ไม่ยากเลย อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับ 400 ล้าน จากภาพยนตร์ นาคี ๒ (2018) ที่กำลังจะสร้างภาคสามในเร็วๆ นี้กับศรีภรรยา แดง ธัญญา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพเก่าเก็บที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์-แดง ธัญญา

มาที่คนสุดท้ายน่ารักน่าชังซึ่งหากเจ้าตัวไม่บอกคงจำไม่ได้จริงๆ สำหรับ เต๋อ นวพล ผู้กำกับขวัญใจเด็กแนวที่เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์สารคดี BNK48 : GIRL DON’T CRY (2018) และกำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องใหม่แนวย้อนเวลากับค่าย GDH

เต๋อ นวพล

ภาพจาก enjoytiger1977,เฉลิมชาตรี ยุคล, pingadisorn, titlekittiphak, emmeemm,bong_kod_tak, poj_arnon6565,thanya.wachi, ter_nawapol