กวาง วรรณปิยะ หนัง แช่ง หนังจีน แช่ง โกอินเตอร์

โกอินเตอร์แล้ว! กวาง วรรณปิยะ โดดเล่นหนังจีนเตรียมยกกองมาถ่ายทำที่ไทย ปัดค่าตัวเป็นล้าน!!

Home / ข่าวหนัง / โกอินเตอร์แล้ว! กวาง วรรณปิยะ โดดเล่นหนังจีนเตรียมยกกองมาถ่ายทำที่ไทย ปัดค่าตัวเป็นล้าน!!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่แจ้งเกิดมาจากรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง แม้ว่าไม่ได้เป็นแชมป์แต่หลังจบรายการเธอก็ได้รับโอกาสในการทำงานวงการบันเทิงทันที สำหรับสาวสวย กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ล่าสุดเจ้าตัวชิมลางการแสดงบนจอเงินครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง แช่ง ตอน Tattoo ฝีมือการกำกับของ จิต กำเหนิดรัตน์ จากค่ายมันเวิร์ค โปรดักชั่น ที่เพิ่งเข้าฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (14 มกราคม)

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการเปิดตัวภาพยนตร์ก็ได้มีโอกาสถามไถ่ สาวกวาง วรรณปิยะ ถึงเรื่องการงานที่ล่าสุดโกอินเตอร์ได้ไปแสดงภาพยนตร์ของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวเผยว่าเป็นภาพยนตร์จีนที่ถ่ายทำไปได้ครึ่งเรื่องแล้ว โดย สาวกวาง ได้รับบทเป็นคนโรคจิตและต้องพูดภาษาจีนทั้งเรื่อง ถือว่าเป็นเรื่องค่อนข้างยากแม้ว่าจะส่วนตัวจะเคยเรียนเอกภาษาจีนในมหาวิทยาลัยมา 4-5 ปีแล้ว ซึ่งต้องกลับมารื้นฟื้นกันอีกครั้ง

ส่วนเรื่องที่เคยได้ยินหลายคนขู่ไว้ว่าการทำงานกับผู้กำกับที่จีนโหดมากนั้น สาวกวาง ก็เผยว่าไม่ได้หนักอย่างที่คิด ด้วยความที่เป็นคนไทยเพียงคนเดียวทางทีมก็ปฏิบัติต่อกันค่อนข้างน่ารัก ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยก็ไม่ได้มากถึงสิบหลัก แต่ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ ฟุ้งอาจจะได้ร่วมงานกับจีนต่อ และในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไปก็จะมีการยกกองมาถ่ายทำภาพยนตร์ที่ไทยอีกด้วย

เป็นไงมาไงได้แสดงหนังที่จีน

“ที่จริงเป็นหนังจากจีน เขาพยายามหานักแสดงไทยที่ค่อนข้างพูดจีนได้ ตอนที่กวางเรียนมหาลัยจบมาเป็นเอกจีน ค่อนข้างต้องรื้ออยู่เหมือนกันเพราะไม่ได้ใช้มา 4-5 ปี ใช่มีพื้นฐานอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างยากเพราะกวางไปแคสติ้งมา บทประมาณ 4 หน้ากระดาษ ต้องใช้เวลาจำประมาณ 2-3 วันเลย ต้องแคสให้ได้ นางเอกต้องเป็นคนโรคจิตด้วย พูดภาษาจีนนทั้งหมดค่ะ ไม่มีภาษาไทย เพราะกวางเป็นนักแสดงไทยคนเดียว”

ไปถ่ายทำมาแล้ว?

“ใช่ค่ะ ไปถ่ายทำมาแล้วครึ่งเรื่อง อีกครึ่งเรื่องอยู่ที่ไทย มันเป็นภาพยนตร์ฉายในเน็ตฟลิกซ์ของจีน ดาราที่ประกบด้วยเขาเป็นนักร้องเป็นดาราด้วยค่ะ ชื่อเจียงฉี่หลิง ค่อนข้างมีชื่อเสียงพอสมควร เพราะเพื่อนเคยมาทักว่าเคยเห็นผ่านตาค่ะ”

การทำงานแตกต่างกันยังไงบ้าง?

“หลายคนก็ขู่ว่าไปเล่นหนังที่จีนผู้กำกับโหดนะ เขาด่าเลยนะ นู้นนั่นนี่ แต่กวางรู้สึกว่าไม่เลยนะ ตามความรู้สึกคือเขาเป็นจีนสมัยใหม่ ค่อนข้างน่ารักกับกวางพอสมควรเลย ดูแลน่ารักเหมือนพี่ๆ ที่ไทยเลย”

หลายคนจับตามองเรื่องค่าตัว

“เรื่องแรกค่อยๆ ไต่ไปก่อนเนอะ (หัวเราะ) เราก็ไม่กล้าเรียกเขาเยอะเท่าไหร่หรอก ให้มันเป็นโอกาสเราดีกว่า (สิบหลัก?) ไม่ถึงๆ ราคาน่ารักอยู่ ไว้เรื่องหน้าค่อยขออนุญาตเขาเอา”

ทางจีนมีจีบทำงานเรื่องหน้าต่อไหม?

“ได้ยินพี่ที่แคสติ้งเขาบอกว่ามองกวางไว้เรื่องอื่นไว้เหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าคุยกันไปถึงขั้นไหนแล้ว เพราะมันเป็นหน้าที่ของผู้จัดการกวางที่ต้องคุย ซึ่งอย่างกวางถ้าเขาให้เรื่องไหนมาคงรับหมด เพราะรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสเรา มันเป็นก้าวเล็กๆ ของเรา เรารู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่กับเรามาก เดี๋ยวจะยกกองมาถ่ายในไทย อาทิตย์หน้าเป็นต้นไปกวางถ่ายทุกสิ้นเดือนเลย” กวาง วรรณปิยะ กล่าว.

ภาพบางส่วนจาก gwangoamsinn