ค่าย Sony Pictures หนัง Jumanji หนัง Men in Black: International หนัง Spider-Man: Far From Home หนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse

ส่องโปรแกรมหนังเด็ดปี 2019 จากโซนี พิคเจอร์ส

Home / ข่าวหนัง / ส่องโปรแกรมหนังเด็ดปี 2019 จากโซนี พิคเจอร์ส

เรียกได้ว่าโปรแกรมหนังเด็ดในปีนี้มีมาให้คอหนังได้ชมกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ไล่เรี่ยกันมาหลายต่อหลายเรื่องจากหลายต่อหลายค่าย หนึ่งในค่ายยักษ์ที่มีหนังเข้าฉายที่สุดอีกค่ายหนึ่งอย่าง Sony Picture ก็ไม่พลาดมาอัปเดตโปรแกรมฉายในปี 2019 ตั้งแต่ต้นปียันปลายปีให้แฟนๆ ได้นับถอยหลังตั้งตารอกันแล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

เปิดศักราชใหม่มาด้วย Spider-Man: Into the Spider-Verse ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เผยเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของการเป็นฮีโร่แมงมุมที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา โดยหนังกวาดทั้งรายได้และคำวิจารณ์ไปอย่างเกินความคาดหมาย จนไปคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาแล้ว และแน่นอนรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ตามต่อมาด้วยสิ้นเดือนนี้กับ Escape Room กักห้อง เกมโหด ภาพยนตร์ดรามาลึกลับผสมความไซไฟที่เตรียมให้คอหนังได้ลุ้นระทึกไปกับเกมโหด ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคนแปลกหน้า 6 คน ที่เข้าร่วมเล่นเกมปริศนา และพบว่าตัวเองอยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยสถานการณ์สุดอันตราย ทุกคนจะต้องใช้ไหวพริบของตัวเองในการหาคำใบ้เพื่อออกจากห้องนี้ไปยังห้องต่อไปและเอาชนะเกมนี้ให้ได้

มาต่อกันที่เดือนกุมภาพันธ์อันเป็นเดือนแห่งความรัก ค่ายนี้ขอมาแหวกด้วยการนำ The Possession of Hannah Grace หรือ Cadaver ห้องเก็บศพ มาลงโรงฉายเอาใจคอหนังระทึกขวัญให้ชมกัน โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหน้าที่สาวที่ทำงานในห้องเก็บได้พบกับศพเด็กสาวที่ตายในระหว่างพิธีไล่ และเมื่อได้เข้ามาอยู่ในห้องเก็บศพจึงเกิดเรื่องราวความสะพรึงที่ไม่อาจคาดเดา

มาถึงเดือนมีนาคมพบกับ Greyhound ภาพยนตร์ดรามาสงครามที่ได้ยอดฝีมือ ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) มาแสดงนำ ถ่ายทอดเรื่องราวการควบคุมกองทัพเรือพิฆาตครั้งแรกหนีการไล่ล่าจากนาซีของกัปตันเรือชื่อดัง ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีตัวอย่างออกมาให้ชมในเร็วๆ นี้

มากันที่เดือนเมษายนพบกับ A Dog’s Way Home ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดน่ารักๆ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ออกเดินทางด้วยระยะทางถึง 400 ไมล์ เพื่อกลับบ้านตามหาเจ้าของของมัน ซึ่งตอนนี้ก็เข้าที่สหรัฐอเริกาไปเป็นที่เรียบร้อย

ต่อกันที่เดือนพฤษภาคมพบกับ BrightBurn ภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญ ที่ได้ เจมส์ กันน์ (James Gunn) มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ต้องการมีลูก แต่ก็ไม่สามารถมีได้ จนได้พบเด็กชายคนหนึ่งติดมากับยานพาหนะสีแดงที่อยู่นอกโลก พวกเขาจึงรับเอาเด็กคนนี้มาเลี้ยง จนกระทั่งเวลาผ่านไปเด็กคนนี้ได้เติบโตขึ้นและทำให้ได้รู้ว่าเขานั้นไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นวีรบุรุษต่อมนุษยชาติ แต่กลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากกว่าอะไรทั้งสิ้น

ส่วนเดือนมิถุนายนเตรียมมันไปกับ Men in Black: International ภาพยนตร์คอมเมดี้แอคชั่นไซไฟในตำนานที่นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ได้นักแสดงหนุ่ม คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) และสาวสวย เทสซา ธอมป์สัน (Thompson) มาเป็นคู่หูพิทักษ์โลกจากเหล่าเอเลี่ยน

ต้อนรับวันชาติอเมริกาในเดือนกรกฎาคมด้วย Spider-Man: Far From Home ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อของไอ้แมงมุมที่ยังคงได้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) มาออกลีลาปกป้องโลกอีกครั้ง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติ และทำลายล้างทวีปนี้ พร้อมๆ กับการช่วยเหลือเพื่อนๆ ของเขาจากศัตรูหน้าใหม่ที่มีชื่อว่า มิสเตริโอ

ตามต่อกันที่เดือนสิงหาคมพบกับภาพยนตร์ 2 เรื่อง 2 รส โดยเรื่องแรกคือ The Angry Birds Movie 2 ภาพยนตร์ภาคต่อที่จะมาสร้างสีสันให้น้องๆ หนูอีกครั้ง ส่วนเรื่องที่สองคือ Charlie’s Angels ภาพยนตร์แอคชั่นของสาวๆ ในตำนานที่นำมารีบูตใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะนำแสดงโดยสาวหน้านิ่ง คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart), นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) และ เอลลา บาลินสกา (Ella Balinska)

ส่งท้ายปี 2019 ด้วยความฮาอีก 2 เรื่องติด ได้แก่ Zombieland 2 ที่ได้นักแสดงชุดเดิมอย่าง วูดดี ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson), เอ็มมา สโตน (Emma Stone) มาแสดงร่วมสร้างเสียงหัวเราะให้อีกครั้ง และ Jumanji ภาค 2 ที่จะมาสานต่อการผจญภัยในเกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์กับทีมนักแสดงจากภาคแรก นำโดย ดเวย์น จอห์สัน (Dwayne Johnson), เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart), แจ็ก แบล็ก (Jack Black) และ คาเรน กิลแลน (Karen Gillan)