หนัง Black Panther แชดวิก โบสแมน ไมเคิล ชอว์เวอร์ ไมเคิล บี จอร์แดน ไรอัน คูเกลอร์

นี่คือบทพูดสุดท้ายของ คิลมังเกอร์ ในหนัง Black Panther ก่อนถูกถ่ายซ่อมใหม่

Home / ข่าวหนัง / นี่คือบทพูดสุดท้ายของ คิลมังเกอร์ ในหนัง Black Panther ก่อนถูกถ่ายซ่อมใหม่

ไม่เพียงแต่เรื่องราวที่สนุกสนานและน่าติดตามเท่านั้น หนัง Black Panther ยังมีตอนจบของเรื่องที่คนดูหลายคนชื่นชอบอีกด้วย ในช่วงท้ายเรื่องนั้นหลังจากเสร็จสิ้นจากความวุ่นวายในวากันดาแล้ว ที’ชัลลา ที่รับบทโดย แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ตัดสินใจเปิดประเทศของตัวเอง และนำวิทยาการสุดล้ำของตัวเองให้เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

แต่แท้ที่จริงแล้วแรกเริ่มเดิมที ตอนจบของหนังที่ตั้งใจไว้ไม่ได้เป็นแบบที่เห็นในหนัง ไมเคิล ชอว์เวอร์ (Michael Shawver) หนึ่งในทีมที่ดูแลในส่วนของการตัดต่อ หนัง Black Panther ได้เปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจกับ CinemaBlend ว่าคำพูดสุดท้ายของคิลมังเกอร์นั้นจะเป็นปัญหาต่อเรื่องราวของที’ชัลลา ผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) จึงตัดสินใจตัดประโยคนั้นทิ้งและถ่ายทำฉากใหม่เข้าไปแทน

จากการถ่ายซ่อมหนังเรื่องนี้ ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) ต้องการฉากจบแบบใหม่ และมันเป็นอะไรที่ใหญ่กว่าฉากที่คิลมังเกอร์ตาย ฉากที่เราถ่ายทำครั้งแรกนั้นมันอยู่ในสคริปต์ โดยคิลมังเกอร์ได้พูดไว้ว่า มันสวยงาม แต่สิ่งที่นายกำลังจะทำให้กับทุกคนบนโลกใบนี้ ทำให้กับคนที่มองไม่เห็นในสิ่งที่นายทำอย่างนั้นเหรอ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม มันทรงพลัง มันสุดยอดมาก

แต่มันมีปัญหาทางเทคนิคอยู่สองสามเหตุผล หนึ่ง เราพบว่าเขาเป็นเพียงแค่หนึ่งตัวละครในเส้นทางของที’ชัลลา เขาไม่ได้คำตอบจากหนังเลยว่าเขาต้องการทำอะไรกับตัวร้ายตัวนี้ต่อ และนั่นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น สอง มันเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยม และ ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan) ก็สามารถทำออกมาได้ และมันเป็นเรื่องเจ็บปวดที่จะได้ดู เพราะคุณไม่อยากให้ผู้ชายคนนี้ตาย แต่มันไม่เข้ากับตัวละครตัวนี้

ไรอัน คูเกลอร์ ได้ออกจากห้องทำงานและได้ทำงานที่ยอดเยี่ยมในฐานะผู้เขียนบทขึ้นมา เขาเขียนฉากสุดท้ายของหนังให้เรื่องราวเกิดขึ้นที๋โอกแลนด์อีกครั้ง (สถานที่เดียวกันกับตอนเริ่มเรื่อง) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ที’ชัลลาและชูริได้โชว์ยานรอยัลทาลอนให้เด็ก ๆ ที่กำลังเล่นบาสเก็ตบอลในเวลานั้นได้เห็น โดยเฉพาะเด็กที่หน้าตาคล้ายกับคิลมังเกอร์ในวัยเด็ก

เขายังได้ซื้อตึกแถวนั้นไว้เกือบทั้งหมด และโครงการเด็กด้อยโอกาสของชาววากันดาที่อยู่ในจิตวิญญาณของคิลมังเกอร์ที่ได้เคยพูดไว้ว่า ถ้าผู้คนได้เห็นสิ่งนี้ ถ้าผู้คนสามารถเห็นในศักยภาพของพวกเรา ทุกสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไป และเราก็ได้เห็นแล้วว่าที’ชัลลาได้ทำสิ่งนั้นเรียบร้อยแล้ว

หลังจากนั้นบทพูดของเด็กที่มองเขาได้ถามขึ้นมาว่า คุณเป็นใคร ซึ่งประโยคนี้คือธีมของหนังเลยก็ว่าได้ มันคือตัวตนของเรา เราเป็นใคร เขาไม่จำเป็นต้องตอบคำถามนี้ เพราะเขาได้ให้คำตอบกับพวกเราทุกคนไปแล้ว

พอได้ฟังแบบนี้แล้วก็อยากเห็นฉากจบแรกที่ผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ ได้ถ่ายทอดออกมา เชื่อว่าแมสเซจที่ซ่อนอยู่ระหว่างบทสนทนาของสองตัวละครสำคัญของเรื่อง จะช่วยทำให้เรื่องราวสวยงามในแบบที่หนังควรจะเป็นไม่แพ้ฉากจบที่ได้เห็นกันในโรงหนังอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ในงานประกาศผลรางวัล 24th Critics’ Choice Awards หนัง Black Panther คว้าไปได้ถึง 3 รางวัล ด้วยกัน ได้แก่ รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม, ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม และเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

อ่านต่อ ประกาศผลรางวัล 24th Critics’ Choice Awards

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com