เจแปนฟาวน์เดชั่น เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 เอส เอฟ

เจแปนฟาวน์เดชั่น ร่วมมือ เอส เอฟ ฉลองความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่น จัดใหญ่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562

Home / ข่าวหนัง / เจแปนฟาวน์เดชั่น ร่วมมือ เอส เอฟ ฉลองความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่น จัดใหญ่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมรำลึกการครบรอบ 132 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 42 โดยคัดสรรภาพยนตร์หลากหลายรสชาติจำนวน 12 เรื่องจากแดนอาทิตย์อุทัย

อาทิ The Crimes That Bind, Chihayafuru ทั้ง 3 ภาค, Laughing Under the Clouds, Mirai no Mirai, Shashin Koshien Summer in 0.5 Seconds และอีกมากมายมาให้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม โดยสามารถชมภาพยนตร์ในเทศกาลได้ จัดฉายตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ในราคาที่นั่งละ 120 บาท ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

และพิเศษเพื่อเปิดโอกาสให้คอหนังได้รับชมภาพยนตร์ในเทศกาลอย่างทั่วถึง เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 จึงได้ไปจัดฉายอีก 2 ภาค 2 จังหวัด ทั้ง ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ และภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต โดยมีโปรแกรมออกฉายดังนี้

  • เชียงใหม่ ราคาที่นั่งละ 80 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เม-ญ่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์
  • ภูเก็ต ราคาที่นั่งละ 80 บาท ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต

เพื่อความสะดวกสบายผู้ชมสามารถเช็ครอบฉายพร้อมจองและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเทศกาลผ่าน www.sfcinemacity.com ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2562 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์

Chihayarufu 1-3

Chihayafuru ว่าด้วยเรื่องราวความรักความผูกพันและมิตรภาพของ ชิฮายะ, ไทอิจิ และ อาราตะ เพื่อนสมัยเด็กที่ถูกผูกพันกันไว้ด้วยความหลงใหลในการเล่น “คารุตะ” (คารุตะ คือการเล่นไพ่แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น) ที่ต่างแยกย้ายและได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่โรงเรียนมัธยม พร้อมรวมตัวกันก่อตั้ง “ชมรมไพ่คารุตะ” เพื่อที่จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ระดับชาติ ซึ่งได้ผ่านเหตุการณ์และเรื่องราวมากมายที่ทำให้มิตรภาพของพวกเขายิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นทุกที

The Crimes That Bind

The Crimes That Bind ว่าด้วยเรื่องราววการสืบสวนสอบสวนหลังมีการพบศพผู้หญิงมีนามว่ามิจิกะ โอชิตะนิ จากเมืองชิกะถูกรัดจนเสียชีวิตในอพาร์ทเมนต์ย่านคัตสึชิกะในกรุงโตเกียว เจ้าของ อพาร์ทเมนต์ที่เกิดการฆาตกรรม ชื่อ มัตสึโอะ โคะชิคะวะ ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ชื่อของ ฮิโรมิ อาซาอิ ปรากฏขึ้นในระหว่างการสืบสวนเนื่องจากความสัมพันธ์ที่มีกับ มิจิกะ โอชิตะนิ อย่างไรก็ตาม ฮิโรมิ อาซาอิ มีคำกล่าวอ้างที่หนักแน่นว่าเธออยู่ที่อื่นตอนเกิดฆาตกรรมขึ้น จึงไม่สามารถสอบสวนได้ต่อ เมื่อนักสืบยูเฮ มัตสึมิยะสืบสวน เขาพบโน้ตที่เกิดที่เขียนชื่อสะพานทั้ง 12 ที่นิฮงบาชิ นักสืบเคียวอิจิโร่ คะกะรู้สึกฉงนกับสิ่งที่ค้นพบและสิ่งนี้ทำให้เขานึกได้ถึงแม่ของเขาที่หายตัวไปอย่างกระทันหัน

Shashin Koshien Summer in 0.5 Seconds

Shashin Koshien Summer in 0.5 Seconds ว่าด้วยเรื่องราวของโรงเรียนมัธยมทั้งหมด 18 แห่งที่ร่วมเข้าแข่งขันเพื่อรางวัลเกียรติยศในการประกวดภาพถ่ายระดับชาติที่มีชื่อว่าชะชินโคชิเอ็น งานประกวดจัดขึ้นที่ฮอกไกโดที่ครอบคลุมด้วยป่าไม้ขนาดกว้างใหญ่ ผู้แข่งขันต่างต้องต่อสู้ที่จะถ่ายภาพความงามของญี่ปุ่นและจิตวิญญาณของมนุษย์

Laughing Under the Clouds

Laughing Under the Clouds ว่าด้วยเรื่องราวในช่วงสุดท้ายของยุคซามูไร (เอโดะ) รัฐบาลใหม่สมัยเมจิก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านทางประวัติศาสตร์ระหว่างยุคซามูไรกับยุคใหม่เป็นช่วงแห่งกลียุค ตำนานกล่าวไว้ว่ามีงูยักษ์โอโรจิ ที่จะฟื้นขึ้นมาใหม่ทุกๆ 300 ปีเพื่อทำลายประเทศญี่ปุ่น งูยักษ์ได้ซ่อนอยู่ในครอบครัวหนึ่งผ่านหลายช่วงอายุคนก่อนที่จะครอบงำมนุษย์คนหนึ่งเพื่อกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พลังของงูยักษ์โอโรจิจะไม่สามารถมีอะไรหยุดยั้งได้ผ่านร่างมนุษย์

Life Is Fruity

Life is Fruity ภาพยนตร์สารคดีที่เล่าเรื่องราวสุดประทับใจของ ชูอิจิ ซึบาตะ และ ฮิเดโกะ ภรรยาของเขาอาศัยอยู่ที่จังหวัดไอจิ สวนของพวกเขามีผัก 70 ชนิด และผลไม้อีก 50 ชนิด และพวกเขาอาศัยอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ

Mirai

Mirai ว่าด้วยเรื่องราว คุง เด็กชายตัวน้อยวัย 4 ขวบ ที่ถูกเลี้ยงแบบตามใจได้เข้าไปในสวนเวทมนตร์ สวนที่ทำให้เด็กชายตัวน้อยข้ามผ่านกาลเวลาไปพบกับ มิไร สาววัยรุ่นวัยเรียน ซึ่งเป็นน้องสาวของเขาที่เดินทางมาจากอนาคตเพื่อกลับมาพบคุงอีกครั้ง ทั้งสองได้ออกผจญภัยด้วยกันเพื่อช่วยคุงเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับน้องสาวอย่างมีความสุข

Lu over the Wall

Lu over the Wall ว่าด้วยเรื่องราวของ ไค เด็กมัธยมต้นอาศัยอยู่ที่เมืองฮินาชิ หมู่บ้านชาวประมงที่โดดเดี่ยวกับพ่อและปู่ของเขาซึ่งเป็นผู้ผลิตร่มกันแดด วันหนึ่งเพื่อนๆ ได้ชวนเขามาร่วมวงเซเรน (SEIREN) ในขณะที่เขาฝืนตามเพื่อนไปที่เกาะ Merfolk จุดซ้มวงดนตรี พวกเขาก็ได้พบกับ ลู นางเงือกสาวที่ร้องเพลงอย่างสนุกสนานและเต้นอย่างไร้เดียวสา เมื่อไคเริ่มใช้เวลากับเธอ เขาก็เริ่มที่จะกล้าพูดความรู้สึกของเขาออกมา

Mixed Doubles

Mixed Doubles ว่าด้วยเรื่องราวของ ทะมะโกะ ที่เคยเป็นนักปิงปองอัจฉริยะ คบกันกับ เอจิมะ หนุ่มฮอตของบริษัทเธอที่อยู๋ชมรมปิงปอง จนกระทั่งวันหนึ่ง ไอริ ก็ขโมยเขาไปจากเธอ ทะมะโกะกลับไปล้านเกิดของเธอและได้พบกับสมาชิกชมรมปิงปองฟลาวเวอร์ที่แม่ของเธอเคยดูแล รวมถึงฮะกิวาระและทะมะโกะเริ่มฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะเอาชนะคู่ของเอจิมะและไอริ

The Scythian Lamb

The Scythian Lamb ว่าด้วยเรื่องราวของคนแปลกหน้า 6 คน เดินทางมาถึงเมืองอุโอะบุกะเป็นเมืองท่าเรือเก่าเล็กๆ ซึกิสึเอะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยที่สงบนิ่งและมีหน้าที่ทำให้คนแปลกหน้า 6 คนปรับตัวให้ผสมผสานเข้ากับเมืองนี้โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการลับที่รัฐบาลมีจุดประสงค์ที่จะปลดปล่อยอาชญากรที่ถูกลงโทษให้กลับเข้ามาในสังคม

“อดีต” ของพวกเขาจะไม่ถูกเปิดเผยกับซึกิสึเอะและผู้คนในเมือง พวกเขาทั้ง 6 คนพยายามปรับตัวให้เข้ากับเมืองนี้ในขณะที่พวกเขาก็มีตราบาปติดตัว การค้นพบร่างคนที่ท่าเรือคือการเริ่มต้นที่นำพาซึกิสึเอะ เพื่อนสมัยมัธยมของเขาชื่ออายะและผู้คนในเมืองเล็กๆแห่งนี้มีเข้าไปเกี่ยวพันกับจุดจบที่สะเทือนอารมณ์ คนต่างถิ่นที่มีอดีตทั้ง 6 คน จะสามารถไว้ใจพวกเขาได้ไหม หรือพวกเขาน่าสงสัย

Yakiniku Dragon

Yakiniku Dragon ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1970 ซึ่งเป็นปีที่มีการจัดงานโฮซาก้าเอ็กซ์โปในช่วงเศรษฐกิจรุ่งเรืองมากในญี่ปุ่น ยากินิกุ ดราก้อน เป็นร้านอาหารบาร์บีคิวที่เปิดโดยครอบครัวเล็กๆ ที่อยู่ชานเมืองของคันไซ ร้านอาหารจะคึกคักอยู่เสมอด้วยลูกค้าประจำที่ต่างเฮฮาเสียงดัง ทุกๆ วันจะมีทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตา อย่างไรก็ตามแม้แต่ความผูกพันอันแข็งแกร่งที่โอบอุ้ม ยากินิกุ ดราก้อน ไว้ด้วยกันก็ถูกทดสอบด้วยกระแสแห่งความเปลี่ยนแปลง