หนัง Glass อันยา เทย์เลอร์-จอย

รู้จัก อันยา เทย์เลอร์-จอย สาวสวยผู้กุมหัวใจอสูร จากหนังดังปิดไตรภาค Glass

Home / ข่าวหนัง / รู้จัก อันยา เทย์เลอร์-จอย สาวสวยผู้กุมหัวใจอสูร จากหนังดังปิดไตรภาค Glass

แม้ว่าคำวิจารณ์จะสวนทางกับรายได้ที่ทำเงินทั่วโลกไปกว่า 89 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 20 ล้านเรียญ สำหรับ Glass คนเหนือมนุษย์ ภาพนตร์เขย่าขวัญไซไฟปิดไตรภาคของผู้กำกับ เอ็ม. ไนต์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) หลังจากสร้างเสียงฮือในภาคก่อนหน้านี้อย่าง Unbreakable (2000) และ Split (2016)

แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์สร้างความแตกต่างไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ประกอบกับการได้นักแสดงฝีมือเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น บรูซ วิลลิส (Bruce Willis), ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) และ เจมส์ แม็กอะวอย (James McAvoy) มาถ่ายทอดบทบาทในเรื่องก็ยิ่งทำให้หนังเกิดความน่าสนใจและเป็นที่จับตามองเป็นอย่างยิ่ง และปฏิเสธไม่ได้ว่านักแสดงสาวสวยอย่าง อันยา เทย์เลอร์-จอย (Anya Taylor-Joy) ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดึงดูดใจให้แฟนๆ ตีตั๋วเข้ามาชมภาพยนตร์เรื่องนี้

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา สาวอันยา มาบ้างแล้ว ซึ่งผลงานภาพยนตร์ที่ส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการ ก็คือการรับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวผู้เคร่งศาสนาที่ถูกคนไล่ออกจากหมู่บ้านไปอาศัยอยู่ในป่า จนได้พบสิ่งลี้ลับบางอย่างที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล จากภาพยนตร์ The VVitch: A New-England Folktale (2015) ด้วยรูปร่างหน้าตาอันสวยสดในวัย 22 ปี ซึ่งมาจากเชื้อสายแอฟริกัน-สเปน-อังกฤษ-สก็อตอาร์เจนติเนียน จากแม่และพ่อ บวกกับความสามารถทางการแสดงที่สมบทบาท ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่ถูกจับมากที่สุดอีกคนหนึ่ง

กว่าเธอจะมากลายเป็นนักแสดงสาวสวยที่ได้รับบทเด่นในภาพยนตร์นั้น เรียกได้ว่าเธอก็เป็นคนที่จริงจังกับความฝันในการเป็นนักแสดงไม่น้อย เพราะเมื่อมีอายุเพียง 16 ปี เธอก็ออกจากโรงเรียนไปตามความฝันเพื่อเป็นนักแสดง ก่อนจะมีงานแสดงเล็กๆ น้อยๆ จนได้รับบทนำใน The VVitch: A New-England Folktale ที่เผยศักยภาพทางการแสดงของเธอออกมาจนถูกใจนักวิจารณ์

ต่อจากนั้นเธอยังได้รับโอกาสทำงานในวงการฮอลลิวูดเป็นนางแบบ รวมถึงมีงานทางการแสดงเรื่อยมาหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวไซไฟสยองขวัญ Morgan (2016), แนวดรามาชีวประวัติ Barry (2016) ก่อนจะเป็นที่จับตามองอีกครั้งจาก Split (2016) ในบทเด็กสาวที่ถูกชายลึกลับมี 23 บุคลิกอยู่ในร่าง (ใน Glass เพิ่มเป็น 24 บุคลิก) จับมาขังไว้และเธอต้องหนีเอาชีวิตรอดออกไปจากเขาให้ได้ จากบทบาทนี้เองทำให้เธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ปิดไตรภาคอย่าง Glass และกลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่มีส่วนช่วยให้เรื่องราวในภาคนี้คลี่คลายลงด้วยดีและน่าจดจำ

ภาพจาก anyataylorjoy, imdb, gettyimage