ค่าย Marvel Studios จอน สเปต หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Doctor Strange เควิน ไฟกี

บทสัมภาษณ์ผู้เขียนบทหนัง Doctor Strange อาจสนับสนุนทฤษฎีลูปเวลาที่คาดว่าจะได้เห็นใน Avengers: Endgame

Home / ข่าวหนัง / บทสัมภาษณ์ผู้เขียนบทหนัง Doctor Strange อาจสนับสนุนทฤษฎีลูปเวลาที่คาดว่าจะได้เห็นใน Avengers: Endgame

แม้ว่าจะมีทฤษฎีมากมายที่คนดูต่างคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่า หนัง Avengers: Endgame จะเล่าเรื่องราวออกมาในรูปแบบไหน และทำให้สถานการณ์สุดเลวร้ายที่เกิดขึ้นใน หนัง Avengers: Infinity War คลี่คลายได้อย่างไร

แน่นอนว่าหลายคนยังติดภาพจำที่ดอกเตอร์สเตรนจ์เคยใช้หินไทม์สโตนสร้างลูปเวลาต่อสู้กับศัตรูสุดแหร่งอย่างดอมมามูได้ ทำให้คนที่คิดทฤษฎีหลายคนหนีไม่พ้นกับไอเดียที่เล่นกับประเด็นเรื่องเวลา เมื่อเหตุการณ์ทั้งหมดที่ได้เห็นในหนัง Avengers: Infinity War เกิดการสูญเสียไปแล้ว เพื่อให้ทุกอย่างกลับมาเข้าที่เข้าทางเหมือนเดิมได้นั้นคงหลีกเลี่ยงการเล่นกับเวลาได้ยาก

โดยทฤษฎีที่แพร่หลายมากที่สุดในเวลานี้คือการที่ดอกเตอร์สเตรนจ์ได้ใช้พลังของอายออฟอกามอตโต้สร้างลูปเวลาขึ้นมาระหว่างที่เหล่าอเวนเจอร์สทั้งหลายต่อสู้กับธานอส เหมือนเมื่อครั้งที่เขาได้ต่อสู้กับดอร์มามูใน หนัง Doctor Strange เพื่อให้เหล่าอเวนเจอร์หาทางเอาชนะธานอสให้ได้

ไม่รู้ว่าทฤษฎีข้างต้นนั้นจะเป็นจริงได้มากน้อยแค่ไหน แต่ comicbook.com ได้หยิบบทสัมภาษณ์ของ จอน สเปต (Jon Spaihts) คนเขียนบทใน หนัง Doctor Strange ที่เคยพูดประเด็นเกี่ยวกับการเขียนบทในฉากลูปเวลาใน หนัง Doctor Strange ไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยบอกว่าไอเดียนี้มาจาก เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios เขาต้องการนำเสนอไอเดียเรื่องลูปเวลาในการสร้างอนาคตให้กับจักรวาลหนังมาร์เวล อาจจะทำให้ทฤษฎีเรื่องเวลามีความเป็นไปได้มากขึ้น

มันเป็นหนึ่งในฉากที่เรารู้สึกภาคภูมิใจ และเวอร์ชั่นที่ได้เห็นในหนังนั้นไม่ได้แตกต่างจากเวอร์ชั่นดราฟต์แรกเท่าไรนัก เราสามารถกลับมาในตอนท้ายของโปรเจกต์และทำงานเพิ่มเติมด้วยการหยิบหนังไปที่บ้านและเกลามันให้ออกมาดีขึ้น

แต่เราคิดว่าเมล็ดพันธุ์แห่งไอเดียน่าจะมาจาก เควิน ไฟกี เราพยายามหาคำตอบว่าการต่อสู้ในฉากสุดท้ายของหนังจะออกมาหน้าตาแบบไหน เควิน ไฟกี ได้ให้ความสนใจไปที่อายออฟอกามอตโต และบทก็เล่นออกมาอย่างยิ่งใหญ่รัชดาลัยในจักรวาลหนังเลยทีเดียว

โดยให้ความสำคัญไปที่การเล่นกับเวลาของดอกเตอร์เสตรนจ์ เควิน ไฟกี ถามว่า เขาสามารถเอาตัวเองไปติดอยู่ในเวลาได้ไหม และนั่นได้ทำให้ฉันเขียนฉากที่คุณได้เห็นไปในหนังนั่นเอง

หนัง Avengers: Endgame จะเล่นกับประเด็นเวลาหรือไม่ ดอกเตอร์สเตรนจ์คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังหนทางแห่งชัยชนะในศึกนี้หรือไม่ หรือว่าฉากบนดาวไททันใน หนัง Avengers: Infinity War มีอะไรที่แฟน ๆ มองข้ามไปหรือเปล่า เมษายนปี 2019 นี้คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียวแน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทย 24 เมษายน 2019