หนัง Alita: Battle Angel เจมส์ คาเมรอน โรซา ซาลาซาร์ โรเบิร์ต โรดริเกซ

เจมส์ คาเมรอน นำทีมเผยเบื้องหลังงานสร้างสุดอลังการ ในหนัง Alita: Battle Angel

Home / ข่าวหนัง / เจมส์ คาเมรอน นำทีมเผยเบื้องหลังงานสร้างสุดอลังการ ในหนัง Alita: Battle Angel

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะได้ชมกันแล้ว สำหรับ Alita: Battle Angel ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยสุดอลังการของ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ผู้เขียนบทภาพยนตร์และนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ จอน แลนเดา (Jon Landau) ซึ่งอย่างที่ทราบกันมาก่อนหน้านี้ว่าหนังถูกสร้างมาจากการ์ตูนมังงะสุดคลาสสิกของ ยูคิโตะ คิชิโร่ ที่เขาได้เริ่มสร้างสรรค์มันขึ้นมาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

โดยงานนี้ผู้อำนวยการสร้างก็นำทีมผู้กำกับ โรเบิร์ต โรดริเกซ (Robert Rodriguez) และนักแสดงสาว โรซา ซาลาซาร์ (Rosa Salazar) ผู้รับบท อลิตา ไซบอร์กสาวมาเผยถึงเบื้องหลังงานสร้างสุดอลังการที่ผสมไลฟ์แอคชั่นกับการแสดงที่สร้างขึ้นมาได้อย่างแนบเนียนในเฟรมเดียว

ผมมองว่านี่เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่มีพลังอำนาจ ทั้งหมดมันก็มีแค่นี้ (ช่วงใบหน้า) เราต้องทำให้ผู้ชมเชื่อได้ว่าตัวละครนั้นมีตัวตนจริงเวลาที่เข้าใกล้ และ WETA เป็นทีมงานเดียวที่เรามั่นใจว่าจะทำได้ และ โรซา ซาลาซาร์ เหลือเชื่อมากเลย เจมส์ คาเมรอน กล่าว.

การสร้างสรรค์ของคิชิโร่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความฝัน เธอเหมือนจริงซะยิ่งกว่าจริง มันน่าถึงมากที่ได้เห็นอารมณ์ของ โรซา ซาลาซาร์ ถ่ายทอดผ่านตัวละครของอลิตา เวลาที่เราเห็นอะไรแบบนี้มันเหมือนกับสิ่งที่ไม่มีอะไรเหมือน ตอนนี้เราต้องการภาพยนตร์แบบนี้เลย โรเบิร์ต โรดริเกซ กล่าว.

Alita: Battle Angle เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่เข้าไปอยู่ในโลกที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร แล้วเธอต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองจนรู้ว่าเธอไม่ใช่เด็กที่ไร้ค่า เธอเป็นคนที่ไม่เป็นไม่ธรรมดาเลย ฉันรักเธอและรู้สึกไม่ต่างจากเธอ เธอเป็นคนที่ฉันดูเป็นแบบอย่าง โรซา ซาลาซาร์ กล่าว.

Alita: Battle Angel

ว่าด้วยเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 ไซบอร์กสาว อลิตา ที่ถูก ดร.ไดสัน อิโดะ ศัลยแพทย์ไซบอร์กเก็บมาจากกองขยะแล้วช่วยซ่อมร่างของเธอให้ หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอสามารถจำได้เพียงอย่างเดียว ก็คือทักษะการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป

แล้วเธอก็กลายมาเป็นนักล่า-นักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าอาชญากรชั่วร้าย ในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้อลิตาจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป แล้วเธอก็จะได้พบกับความรักอีกด้วย

Alita: Battle Angel เข้าฉายในไทย 14 กุมภาพันธ์ 2019