กอล์ฟ ธัญญ์วาริน บอล วิทยา อนุชา บุญยวรรธนะ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 แม็กกี้ อาภา โนริ โคอิซุมิ

บอล วิทยา นำทีมผู้กำกับหนังไทย-ญี่ปุ่น ร่วมเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562

Home / ข่าวหนัง / บอล วิทยา นำทีมผู้กำกับหนังไทย-ญี่ปุ่น ร่วมเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดพิธีเปิด เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 ฉลองครบรอบ 132 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก ชิเงกิ โคบายาชิ ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการสำนักข่าวสารญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ สมเกียรติ พันธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเป็นประธานเปิดเทศกาล

และแขกรับเชิญพิเศษ โนริ โคอิซุมิ ผู้กำกับภาพยนตร์ Chihayafuru ที่เข้าฉายในปีนี้ทั้ง 3 ภาค, บอล วิทยา ทองอยู่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์ น้อง.พี่.ที่รัก ที่ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวในปีที่ผ่านมา พร้อมด้วยผู้กำกับภาพยนตร์ไทย นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ, กอล์ฟธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์, แม็กกี้ อาภา ภาวิไล และ นิโรธ รื่นเจริญ หรือ เอิร์ธออสการ์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ เข้าร่วมงาน ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ก่อนจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โนริ โคอิซุมิ ผู้กำกับภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้เผยถึงความรู้สึกที่ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของเขา Chihayafuru ที่จะเข้าฉายทั้งสามภาคในเทศกาลนี้ พร้อมทั้งยังจะมาร่วมพูดคุยกับแฟนหนังหลังหนังจบอีกด้วยว่า

เป็นครั้งแรกที่ได้มาประเทศไทย มีความรู้สึกว่าประเทศไทยอาหารอร่อย ผู้หญิงสวยผู้ชายดูดี จากผลงานภาพยนตร์ที่นำมาฉายตั้งแต่ภาคหนึ่งถึงภาคสาม ดีใจมากแต่ปีก่อนไม่ได้อยู่ที่นี่ได้พบปะกับผู้ชม ฉะนั้นปีนี้อยู่ที่นี่แล้วภาคสามจะถูกฉาย ใครอยากมาบอกเล่าอะไรก็สามารถมาดูกันได้

จาก 12 เรื่องภาพยนตร์ของผมน่าจะดีที่สุด (หัวเราะ) แต่ก็เชื่อว่าถ้าทั้ง 12 เรื่องดีอยู่แล้ว ถ้ามาดู Chihayafuru ทั้งสามภาคติดต่อกัน มันเป็นหนังที่ค่อนข้างตามขนบภาพยนตร์ญี่ปุ่น คนที่มาดูน่าจะได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง

สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 ในปีนี้เป็นการจัดเทศกาลครั้งที่ 42 และได้คัดเลือกหนังหลากหลายประเภท รวม 12 เรื่อง บทบรรยายไทยและภาษาอังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ล้วนแสดงถึงศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น มาให้ชาวไทยได้ชมเพื่อเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ภาพยนตร์แต่ละเรื่องยังแสดงถึงความโดดเด่นและความสวยงามด้านภูมิศาสตร์ ที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นจุดหมายในฝันของบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจัดฉายตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเพื่อให้คอหนังต่างจังหวัดได้มีโอกาสรับชมภาพยนตร์คุณภาพจากแดนอาทิตย์อุทัย จึงจัดเทศกาลฯ ขึ้นในอีก 2 ภาค 2 จังหวัด ทั้งภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ และ ภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต

อ่านต่อ เจแปนฟาวน์เดชั่น ร่วมมือ เอส เอฟ ฉลองความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่น จัดใหญ่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562