ครอบครัวที่ลัก มิยุ ซาซากิ รางวัลออสการ์ หนัง Shoplifters หนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

ชมโมเมนต์น่ารักของนักแสดงเด็ก มิยุ ซาซากิ เมื่อรู้ว่า Shoplifters เข้าชิงออสการ์!!

Home / ข่าวหนัง / ชมโมเมนต์น่ารักของนักแสดงเด็ก มิยุ ซาซากิ เมื่อรู้ว่า Shoplifters เข้าชิงออสการ์!!

หลังจากได้ทราบผลรายชื่อภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัล The 91st Academy Awards หรือ รางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 เมื่อไม่กี่วันก่อนก็เรียกได้ว่าไม่ได้พลิกโผมากนัก ซึ่งหลายๆ เรื่องก็ทำเอาแฟนหนังทั้งสมหวังและผิดหวังเคล้าคนกันกันไป

โดยเฉพาะในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมที่ถึงแม้ว่า มะลิลา จากประเทศไทยจะไม่ได้เข้าชิง แต่ก็ยังมีภาพยนตร์ตัวแทนจากทวีปเอเชียอย่าง Shoplifters ครอบครัวที่ลัก ภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นหนึ่งเดียวจากทวีปนี้เข้าชิงสู้กับอีก 4 เรื่อง ได้แก่ Capernaum จากเลบานอน, Cold War จากโปแลนด์, Never Look Away จากเยอรมนี และ Roma จากเม็กซิโก ซึ่งนับว่าเป็นสาขารางวัลที่น่าจับตามองไม่น้อย

งานนี้ไม่รู้ว่า Shoplifters ของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ จะสามารถคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จหรือไม่ แต่นาทีที่หนังถูกประกาศรายชื่อเข้าชิงนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสาวน้อยนักแสดงนำอย่าง มิยุ ซาซากิ ผู้รับบทเป็น ยูริ เด็กน้อยที่อยู่คนเดียวจนครอบครัวนักฉกของรับเอาเข้ามาอยู่ในครอบครัวจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่แสนพิเศษ ได้เผยโมเมนต์น่ารักขณะนั่งฟังประกาศรายชื่อหนัง และเมื่อเจ้าตัวได้รู้ว่าหนังที่ตัวเองแสดงได้เข้าชิงก็เกิดอาการอย่างที่เห็นในคลิปนี้

Shoplifters
ครอบครัวที่ลัก

ว่าด้วยเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงของครอบครัวนักฉกของที่ลำพังจะทำให้ท้องอิ่มในแต่ละวันก็แสนลำบาก วันหนึ่งพวกเขาไปเจอเด็กผู้หญิงที่ถูกแม่ทิ้งไว้ข้างทาง

พวกเขาตัดสินใจรับเธอเป็นไว้เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวที่ดูไม่สมบูรณ์แบบ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและเสียงหัวเราะของเหล่าสมาชิกที่จะไม่มีวันยอมทิ้งใครอีกคนไปไหน