จากใจแม่ถึงลูก...เบน จูเลีย โรเบิร์ตส ลูคัส เฮดจส์ หนัง Ben Is Back

สู้สุดใจแม้ติดลบ 30 องศา!! จูเลีย โรเบิร์ตส กัดฟันถ่ายหนัง Ben is Back ต่อให้จบ

Home / ข่าวหนัง / สู้สุดใจแม้ติดลบ 30 องศา!! จูเลีย โรเบิร์ตส กัดฟันถ่ายหนัง Ben is Back ต่อให้จบ

การเล่าเรื่องของ หนัง Ben Is Back จากใจแม่ถึงลูก…เบน นั้นเกิดขึ้นในช่วงวันคริสต์มาส เทศกาลที่มีความหมายและความสำคัญกับคนหลาย ๆ คน แต่ด้วยความที่มันเป็นฤดูหนาว นักแสดงและทีมงานจึงต้องทนกับสภาพอากาศอันเย็นยะเยือกตลอดช่วงการถ่ายทำ

ข้างนอก กลางคืน หน้าหนาว มันเป็นการถ่ายทำที่ยากมากจริง ๆ ครับ คืนเหล่านั้นล้วนเป็นค่ำคืนที่ยาวนานและเหน็บหนาวถึงขนาดทำให้คุณแทบจะเสียสติ แล้วเราก็ไม่ได้กำลังถ่ายหนังตลกกันอยู่ เกือบทุกฉากที่เราต้องถ่ายล้วนแต่เป็นฉากอารมณ์ที่จริงจังทั้งนั้นครับ

นอกจากนี้พวกเขาต้องถ่ายทำภาพยนตร์กันในช่วง บอมบ์ ไซโคลน ปรากฏการณ์พายุที่ทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ถนนทุกหนแห่งในเมืองนิวยอร์กต้องปิดการสัญจร

มันเป็นการถ่ายทำที่วิบากสุด ๆ ครับ เพราะสภาพอากาศที่เหน็บหนาวเย็นยะเยือกแบบนั้น

ด้านนักแสดงนำอย่าง จูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) ผู้อาศัยอยู่ในนิวยอร์กมาตลอด 18 ปี ถึงกับเอ่ยปากว่าเธอไม่เคยพบไม่เคยเห็นสภาพอากาศเช่นนี้มาก่อน

อากาศในช่วงเดือนมกราคมของปีนั้นลงไปถึงติดลบ 30 องศา เรียกได้ว่าเป็นอีกระดับของความเย็นเลยค่ะ มันกลายเป็นเหมือนเรื่องตลกร้าย เมื่อสภาพอากาศตอนนั้นเหมือนพวกเราต้องถ่ายทำกันบริเวณวงกลมอาร์กติก มีหลายครั้งเลยที่ฉันพูดกับตัวเองว่า ‘นี่มันหนาวเกินไปแล้วนะ ฉันแสดงต่อไม่ไหวแล้ว’ แต่สุดท้ายฉันก็ต้องกัดฟันแสดงต่อไปค่ะ

จูเลีย โรเบิร์ตส และ ลูคัส เฮดจส์ ในหนัง Ben is Back จากใจแม่ถึงลูก…เบน

ทั้ง ๆ ที่ต้องถ่ายทำกันในสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ บรรยากาศรอบข้าง ลูคัส เฮดจส์ (Lucas Hedges) และ จูเลีย โรเบิร์ต กลับดูอบอุ่นอย่างน่าประหลาดใจ

จูเลียเป็นนักแสดงที่สุดยอดเลยครับ เธอเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับผู้คนรอบข้างอยู่เสมอทั้งในจอและนอกจอ เธอมักจะคอยเป็นห่วงคนอื่น และเธอก็เป็นคนสุภาพมาก ๆ

ผมไม่เคยคาดว่าตัวตนจริง ๆ ของนักแสดงที่ได้สร้างชื่อเสี่ยงก้องโลกมานับสิบปีจะเป็นคนสมถะและมีนิสัยน่ารักมากขนาดนี้ เธอดูแลผมตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนที่ไม่ได้อยู่ต่อหน้ากล้อง ซึ่งดาราใหญ่หลาย ๆ คนที่ผมรู้จักคงไม่มีทางทำแบบเธอได้เลย

Ben Is Back
จากใจแม่ถึงลูก…เบน

ว่าด้วยเรื่องราวในเช้าของวันคริสต์มาส เบน ได้กลับมาบ้านเพื่อพบกับครอบครัวของเขา ถึงแม้ว่าแม่ของเขา ฮอลลี จะรู้สึกดีใจที่ได้เห็นหน้าเขาอีกครั้ง เธอก็ยังอดกังวลไม่ได้ว่าการกลับมาของเขาจะนำพาความวุ่นวายมาสู่ครอบครัว เหมือนในอดีตช่วงที่เขาเคยติดยาอยู่หรือไม่

เธอจึงให้ เบน สัญญาว่าภายใน 24 ชั่วโมง ข้างหน้า เขาจะต้องห้ามอยู่นอกสายตาของเธอเป็นอันขาด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้อะไรต่างๆ ดีขึ้น เมื่อยิ่งเวลาแห่งค่ำคืนเทศกาลแห่งความสุขผ่านพ้นไป มันจะยิ่งนำความทุกข์มาสู่ความสัมพันธ์ ที่ทั้งคู่อาจจะไม่เคยรู้จักกันเลย

Ben Is Back จากใจแม่ถึงลูก…เบน เข้าฉายในไทย 31 มกราคม 2019