ก้องเกียรติ โขมศิริ ขุนแผน ฟ้าฟื้น ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ ฟ้า ยงวรี งามเกษม มาริโอ้ เมาเร่อ หนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น เจด แองเจลิน่า โฟรม็องโต้

ก้องเกียรติ โขมศิริ นำทีม มาริโอ้-ฟ้า-ฟิลลิปส์-เจด บวงสรวงหนังใหม่ ขุนแผน ฟ้าฟื้น จ่อฉายปลายปีนี้!!

Home / ข่าวหนัง / ก้องเกียรติ โขมศิริ นำทีม มาริโอ้-ฟ้า-ฟิลลิปส์-เจด บวงสรวงหนังใหม่ ขุนแผน ฟ้าฟื้น จ่อฉายปลายปีนี้!!

ทำพิธีบวงสรวงใกล้เปิดกล้องถ่ายทำแล้ว สำหรับ ขุนแผน ฟ้าฟื้น ผลงานการกำกับภาพยนตร์แนวย้อนยุคผสมความคอมเมดี้เรื่องแรกของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้สร้างชื่อจากภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลองของ (2005), ไชยา (2007), เฉือน (2009), อันธพาล (2012), ขุนพันธ์ (2016), ขุนพันธ์ 2 (2017) เตรียมกลับมาสร้างความสนุกอีกครั้ง

ซึ่งงานนี้ได้พระเอกหนุ่มมากฝีมือ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Take Me Home : สุขสันต์วันกลับบ้าน (2016) ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง พร้อมประกบนางเอกใหม่ ฟ้า ยงวรี งามเกษม พร้อมด้วย ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์, เจด แองเจลิน่า โฟรม็องโต้, ต๊อก ศุภกรณ์ ฯลฯ ซึ่งแฟนๆ น่าจะได้ชมกันในปลายนี้

ผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งจะมีความแตกต่างไปจากเรื่อง ขุนแผน ที่เคยเห็นมาก่อนหน้านี้ โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีความเป็นคอมเมดี้ที่ไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องอีโรติกและจะเห็นขุนแผนในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

“ที่จริงมันเป็นงานโคฟเวอร์ขุนแผน มันเป็นขุนแผนในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน และเป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำงานแบบนี้ด้วย เชื่อว่าจะเอนเตอร์เทนสนุกสนานแน่นอน มันเป็นคอมเมดี้ด้วย มันจะเป็นเวอร์ชั่นที่ไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องอีโรติกหรืออะไรพวกนี้มากมายนัก มันจะเน้นไปในมุมที่คุณไม่เคยเห็นขุนแผนในเวอร์ชั่นแบบนี้ ซึ่งมันจะเป็นยังไงต้องรอดูในหนัง มันน่าจะแตกต่างเพราะในประเทศนี้ยังไม่มีใครทำเวอร์ชั่นแบบนี้เลย ถ้าทำเหมือนแบบที่เค้าทำมาแล้ว มันก็ไม่น่าทำ เรื่องนี้น่าจะแตกต่างกันเกิน 50% ขึ้นไปแน่นอน

จุดเริ่มต้นเกิดจากเราทั้งหมดทางเมเจอร์เอง ทั้งทาง Marketing ทั้งผมเอง โปรเจ็กต์นี้มันถูกคุยมาเป็นปีแล้ว แล้วเราก็ไม่ค่อยใส่ไอเดียมาเรื่อยๆ คือมันเป็นหนังที่หาได้เรฟฟอร์เรนซ์เมืองนอกยากมาก จะเอาหนังฝรั่งมาตั้งมันไม่ได้มันไม่มีไง”

โดยในตอนนี้ยังไม่มีการเริ่มถ่ายทำแต่ก็มีการเวิร์กช็อปแล้ว ถือว่าเป็นบทที่ค่อนข้างยากและแตกต่างจากเรื่องที่ผ่านๆ มาของ มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งบทนี้มันมีแนวทางของมันเอง ทางฝ่าย ฟิลลิปส์ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะเป็นอะไรที่ไม่คุ้นเคย เจ้าตัวมารับรองว่ามีเซอร์ไพรส์แน่นอน เราดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ มาริโอ้ เพราะติดตามผลงานมาโดยตลอด

ด้าน ฟ้า ยงวรี ก็ถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงบนจอเงินครั้งแรก เจ้าตัวออกปากว่าตื่นเต้นและมีความแตกต่างการงานที่ผ่านมามาก ถือเป็นเกียรติที่ได้มารับบทภาพยนตร์ที่สร้างมาจากวรรณคดีไทย ฝ่าย เจด แองเจลิน่า นางเอกสาวที่เพิ่งมีผลงานหนังที่ลาโรงไปไม่นานอย่าง โนราห์ ก็มารับบทที่ต่างไปจากเดิม ด้วยการพลิกเป็นนักฆ่าสาวที่ต้องออกลีลาแอคชั่นเยอะ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าชอบบทบาทนี้มาก

ส่วนเรื่องที่กลัวจะเป็นประเด็นปัญหาที่ว่าเป็นหนังไทยย้อนยุคใช้แต่กลับนักแสดงที่เป็นลูกครึ่งหมดนั้น ผู้กำกับก็ตอบชัดเจนว่า

ขุนแผน ฟ้าฟื้น เป็นภาพยนตร์แนวพีเรียด บันทึกของลาลูแบร์ตอนนั้นบอกว่ามีฝรั่งเข้ามาแล้ว คือแต่ละคนถูกวางในคาแรคเตอร์ที่เป็นไปได้หมด มันไม่มีอะไรที่รู้สึกว่าดูแล้วฝืนธรรมชาติมาก มันมีเหตุผลรองรับหมด ก็อยากให้ความบันเทิงทั้งในแง่ของรายได้และตัวภาพยนตร์เอง ในฐานะคนทำหนังทุกคนไปหาทำงานออกมาแล้วทุกคนดูแล้วสนุก อยากให้หัวเราะได้ทุก 5 นาที เอาเป็นว่าครบรส ให้เดินออกมาแล้วคุ้มค่าตั๋วที่เสียไป จะได้ไม่มีการมาด่าผมในพันทิปทีหลัง (หัวเราะ)”