กิตติกร เรียวศิริกุล ฟรอยด์ ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์ รักไม่เป็นภาษา เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โบว์ เมลดา สุศรี

เรียว กิตติกร นำทีมสายฮา โบว์-ฟรอยด์-เบสท์-แอริน เปิดตัวพร้อมฉายหนัง รักไม่เป็นภาษา ครั้งแรก!!

Home / ข่าวหนัง / เรียว กิตติกร นำทีมสายฮา โบว์-ฟรอยด์-เบสท์-แอริน เปิดตัวพร้อมฉายหนัง รักไม่เป็นภาษา ครั้งแรก!!

เปิดตัวพร้อมฉายรอบปฐมทัศน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ รักไม่เป็นภาษา (London Sweeties) ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้จากการควบคุมงานสร้างโดย เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล และได้ทีมไข่กวนมากำกับภาพยนตร์ ซึ่งนำโดย ปุ๋ย พีระศักดิ์, โน๊ต พรรณพันธ์, ฉิก สกล ที่มาร่วมงานด้วยเช่นกันเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (28 มกราคม) ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน

แน่นอนว่างานนี้เหล่านักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น โบว์ เมลดา, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เบสท์ ณัฐสิทธิ์, ซุง กิดาการ, แอริน ยุกตะทัต, ปริม อัจฉรียา, แอนโทเนีย ทูทิลล์, เคลเล็น เจมส์ และพระเอกใหม่ แม็กส์ อชิระ เอทเตอร์ ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานและขึ้นมาพูดคุยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ไปไกลถึงประเทศอังกฤษกันอย่างสนุกสนาน โดย หนุ่มฟรอยด์ ตัวแทนนักแสดงเล่าว่า

ในกองนี้ที่ผมชอบมากก็คือเป็นวัยรุ่นกันหมดเลย มันเหมือนกับว่าเราทำงานแข่งกับเวลาด้วย แล้วที่อังกฤษเค้าจะเป๊ะมากเรื่องเวลา แค่นาทีเดียวเค้าก็ไม่ให้ เพราะฉะนั้นเราจึงทำงานค่อนข้างเป๊ะกับเวลา ค่อนข้างมีความท้าทาย เพราะแต่ละครั้งพยายามคิดว่าเทคนั้นคือเทคเดียวและเทคสุดท้าย เพราะเราไม่รู้ว่าเค้าจะให้เราเลทไหมซึ่งมันจะมีค่าปรับต่างๆ

ฝ่ายผู้อยู่เบื้องหลังควบคุมงานสร้างอย่าง เรียว กิตติกร ก็ได้เผยถึงการเบื้องหลังการทำงานในลอนดอนของ รักไม่เป็นภาษา ว่าเป็นประเทศที่ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเพื่อขออนุญาตถ่ายทำที่แพงมากซึ่งก็อยู่เรททั่วไปเท่ากันทั่วโลก พร้อมทั้งยังชื่นชมเหล่านักแสดงที่มีความเป็นตัวของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง

ลอนดอนไม่แพงนะ ผมว่าถูกกว่าภูเก็ต แพงที่ตั๋วเครื่องบินครับ แต่พื้นที่ในลอนดอนหรือการขออนุญาตถ่ายทำผมว่าไม่ได้แพงกว่าเมืองไทย ผมคิดว่าราคาการถ่ายทำของทั่วโลกมีราคาที่ใกล้ๆ กัน ที่แตกต่างคือรถตู้ แพงที่สุดในกองผมคือรถตู้

ผมมีความสุขนะ ถ้าเปรียบเทียบเหมือนผมทำหนังดรีมทีม ผมหลงรักเด็กเรื่องนี้ผมก็หลงรักตัวนักแสดง เออแต่ว่าผมอายุเยอะคงไม่ได้เป็นอะไรกับเขา คุณมีลักษณะเฉพาะตัว มุกเฉพาะตัว มีวิธีการเล่นที่ไม่ลอกกันเลย เป็นนักแสดงที่มีตัวตนแข็งแรงมาก

รักไม่เป็นภาษา
London Sweeties

ว่าด้วยเรื่องราวของ พรอน สาวสุดเพี้ยนที่เมื่อเจอความกดดันเมื่อไหร่เป็นต้องเผลอพูดเป็นคำผวนทุกที พรอนแอบหลงรัก ป๊อป รุ่นพี่สุดฮอตในที่ทำงานที่เธอกำลังฝึกงานอยู่ ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่พรอนต้องเดินทางไปอังกฤษแบบกะทันกัน เพราะ เพ็ญ พี่สาวสุดที่รักกำลังจะแต่งงานสายฟ้าแลบกับ ไมเคิล หนุ่มอังกฤษผู้อ่อนโยนที่คบหากันได้เพียง 7 วัน

การเดินทางไกลครั้งแรกของพรอนจึงได้เริ่มต้นขึ้น ชีวิตพรอนในลอนดอน มีเรื่องให้ลุ้นระทึกได้ทุกวันเพ็ญบังคับให้พรอนไปเรียนคอร์สฝึกพูดภาษาอังกฤษ แล้วหลอกเธอว่าอาการเพี้ยนๆ ของเธอจะหาย ถ้าเธอมีแฟนเป็นฝรั่ง ยิ่งเมื่อเธอได้เจอแก๊งเพื่อนใหม่สุดป่วนอย่าง โบ้, จู๊ด และ อองตวน ในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ จนกลายเป็นยัยเพี้ยนพรอนแอนด์เดอะแก๊ง

รักไม่เป็นภาษา (London Sweeties) เข้าฉายในไทย 31 มกราคม 2019