รักไม่เป็นภาษา แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์

รู้จัก แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์ หนุ่มหล่อหน้าใส พระเอกใหม่จากหนัง รักไม่เป็นภาษา

Home / ข่าวหนัง / รู้จัก แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์ หนุ่มหล่อหน้าใส พระเอกใหม่จากหนัง รักไม่เป็นภาษา

เชื่อว่าใครที่ได้ดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เพิ่งเข้าโรงฉายไปสดๆ ร้อนๆ อย่าง รักไม่เป็นภาษา (London Sweeties) งานกำกับจากทีมไข่กวน ซึ่งผู้กำกับมากฝีมือ เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล นั่งแท่นควบคุมงานสร้าง นอกจากจะสนุกหรรษาไปกับเรื่องราวความรักของตัวละครในเรื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจในหนังเรื่องนี้ก็คือหนุ่มหล่อหน้าใสที่ดูออกเลยว่าเป็นลูกครึ่ง พระเอกใหม่ป้ายแดงของเรื่อง

ทาง MThai Movie ก็ไม่รอช้าไปสืบเสาะมาได้ว่าพระเอกใหม่คนนี้มีชื่อว่า แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์ หนุ่มลูกเสี้ยวอังกฤษที่มีพื้นฐานพูดภาษาฝรั่งเศสได้ (แน่ล่ะถ้าพูดไม่ได้คงชวดบทพระเอกเรื่องแน่นอน) แถมใน รักไม่เป็นภาษา ยังถือเป็นการชิมลางด้านงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในวงการบันเทิงอีกด้วย ถ้าอยากรู้จักหนุ่มหล่อให้มากกว่านี้ก็ไปฟังกันเลย

บอกเลยว่าเห็นหล่อๆ แบบนี้เรื่องการเรียนไม่ธรรมดาเลย เพราะในตอนนี้ แม็กซ์ อชิระ เอทเตอร์ ผู้เพิ่งมีอายุครบ 21 ปี ไปเมื่อเดือนกันยายนกำลังเรียนอยู่ในชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (สาขาเดียวกันกับหนุ่มนาย ณภัทร) งานนี้เจ้าตัวก็เผยที่มาที่ไปที่ได้มาแสดงหนัง รักไม่เป็นภาษา ให้ฟังว่า

คือผมเรียนมัธยมจบ อยากเรียนต่อด้านภาพยนตร์อยู่แล้ว เลยได้โอกาสไปฝึกงานกับ ค่ายหนัง GDH ตอนที่ฝึกพี่ๆ เขาก็ยุให้ไปลองสมัครเป็นนักแสดง เลยถามแม่ว่ารู้จักใครในวงการไหม แล้วก็ไปเจอพี่คนหนึ่ง เขาก็พาไปเดินงานพรมแดงที่ CDC แล้วก็ถ่ายรูป

หลังจากนั้นพี่ที่ถ่ายรูปให้ก็รู้จักพี่ปุ๋ย พีระศักดิ์ (ผู้กำกับ) ซึ่งต้องการเด็กหน้าฝรั่ง เลยเอารูปพวกนี้ไปยื่นให้ ตอนไปแคสติ้งก็รู้แค่ว่าต้องเล่นเป็นฝรั่ง พอไปคุยกับแอคติ้งโค้ชเขาก็บอกว่าต้องเล่นเป็นคนฝรั่งเศส ก็พอดีเรามีพื้นฐานอยู่ก็เลยได้บทนี้

จากที่เคยฝึกงานเบื้องหลังเกี่ยวกับหนังจากค่ายหนังคุณภาพอย่าง GDH มาก่อน พอได้มาทำงานเบื้องหน้าอย่างการเป็นนักแสดง เจ้าตัวก็รู้สึกเครียดไม่น้อย

ผมเคยอยากเป็นผู้กำกับ แต่เห็น พี่จิม โสภณ กำกับเรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก เห็นพี่เขาเครียดมากเลย ผมจัดการกับความเครียดแบบนี้ไม่ได้ พอมาเป็นนักแสดงมันก็เครียดอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเครียดเพราะความกลัวมากกว่า กลัวว่าเราจะเล่นซีนนี้ไม่เต็มที่

ส่วนอนาคต หนุ่มแม็กซ์ ก็บอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็ยังอยากเป็นนักแสดง และแน่นอนว่าเวลาว่างตามประสาผู้ชายก็ชอบเล่นเกม โดยเฉพาะ ROV ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์

ถ้าเกิดเป็นนักแสดงได้เรื่อยๆ ก็จะเป็น เพราะผมชอบมากมันสนุก ถ้าเกิดไม่ได้ผมก็ยังอยากทำหนัง ที่ผมเรียนเป็นคณะกราฟิกดีไซน์ อยากทำพวกโปสเตอร์ภาพยนตร์หรือว่าตัดต่อก็ได้ ซึ่งยังอยู่ในความรู้สึกที่ชอบอยู่ ผมชอบเล่นเกม ไม่ใช่สาย ROV แต่เป็น PUBG มากกว่า เอาจริงๆ ผมว่าการเล่นเกมมันก็ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบคอนเซ็ปต์อันนี้ ปืนแบบนี้ ก็จับมาทำเองได้

เมื่อถามถึงหนังเรื่องโปรด เจ้าตัวก็รีบตอบออกมาอย่างมั่นใจว่าคือ Star Wars: Episode 4 ซึ่งถ้าให้เลือกเป็นตัวละครใดตัวละครหนึ่ง หนุ่มแม็กซ์ ก็ขอเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ หรือ ลอร์ดมืด นั่นเอง

หนังเรื่องโปรดของผมต้องเป็น Star Wars: Episode IV – A New Hope มันเป็นช่วงที่ CG เพิ่งเข้ามาใหม่ๆ ตอนเด็กๆ ที่ได้เห็นครั้งแรก เห็นยานอวกาศยิงกัน เห็น ลุก สกายวอร์กเกอร์ ถือไลท์เซเบอร์เป็นอะไรที่โอ้โหมาก แล้วมันเป็นหนังที่ Iconic มากๆ ทุกคนต้องดู ใน Star Wars อยากเป็นใคร โห.. ต้องเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ สิครับ เขาเท่ โหด (หัวเราะ) ผมเล่นเป็นพระเอกไปแล้ว ขอเป็นตัวร้ายบ้าง

สุดท้ายนี้เจ้าตัวก็ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต รักไม่เป็นภาษา (London Sweeties) เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ภาพบางส่วนจาก mariusdetter