หนัง Hobbs & Shaw

ภาพในอดีตย้อนมา!! แฟนคลับไม่ลืม ชอว์ ฆ่า ฮาน หลังดูตัวอย่าง Hobbs & Shaw

Home / ข่าวหนัง / ภาพในอดีตย้อนมา!! แฟนคลับไม่ลืม ชอว์ ฆ่า ฮาน หลังดูตัวอย่าง Hobbs & Shaw

จากตัวอย่างแรกของ หนัง Hobbs & Shaw ที่เผยให้เห็นการร่วมทีมกันของสองตัวละครดังในจักรวาลหนังเร็วแรงทะลุนรกอย่าง ฮอปป์ส และ ชอว์ นั้นจะมีความน่าสนใจไม่น้อย เมื่อตัวอย่างนี้พอจะทำให้รู้แล้วว่าโทนหนังนั้นจะออกมาในแนวทางการเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติให้พ้นจากเงื้อมมือของตัวร้ายสุดแกร่งที่สามารถตัดต่อพันธุกรรมตัวเองจนแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ได้

ทว่าภาพลักษณ์ที่ทำให้หนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องอย่าง เด็กการ์ด ชอว์ กลายเป็นฮีโร่นั้นได้สร้างความรู้สึกไม่สบายใจให้กับเหล่าแฟน ๆ ของ ฮาน ที่โดน ชอว์ ขับรถพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนกระทั่งรถของฮานพลิกคว่ำและระเบิดในเวลาต่อมา (แม้ว่าจะมีหลายทฤษฎีที่พยายามอธิบายว่า ตัวหนังทำให้คนดูเชื่อว่า ชอว์ อาจจะไม่ได้เป็นคนฆ่าฮานอย่างที่หนังพยายามให้คนดูเข้าใจแบบนั้นก็ตาม)

ล่าสุดในทวิตเตอร์แฟน ๆ ของฮานได้ออกมากระตุ้นแฮชแท็ก #JusticeForHan ที่เรียกร้องความยุติธรรมให้กับฮานกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เพราะหลายคนยังรับไม่ได้ที่จะเห็นตัวละครตัวนี้ทำตัวเป็นฮีโร่ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งฆ่าตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบไป

ความยุติธรรมต้องเกิดขึ้นกับฮาน! ชอว์ฆ่าฮาน

เราจะดูหนัง Fast & Furious ทุกภาคเลย แม้ว่าชอว์จะยังมีบทบาทอยู่ก็ตาม พวกเขาจะต้องตอบคำถามสำคัญให้ได้ว่า ยังมีความยุติธรรมให้กับฮานอยู่หรือเปล่า

หนัง Hobbs & Shaw ดูท่าทางจะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่เราแค่ไม่รู้ว่าเราจะทำใจที่จะมองข้ามเรื่องที่เดอะร็อกเพิ่งร่วมงานกับผู้ชายที่ฆ่าฮาน

ใช่แล้ว ตัวอย่างหนัง Hobbs & Shaw มีอะไรที่เจ๋งหลายอย่างเลย แต่คุณรู้ไหมอะไรที่มันไม่เจ๋งไหม คือการที่ขับรถไปชนเขา เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง และทิ้งเขาไว้จนตายคากองเพลิง

ผมหวังว่าเขาจะจัดการชอว์ที่เป็นคนฆ่าฮานในหนังได้นะ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com, heroichollywood.com

Hobbs & Shaw

นับตั้งแต่ที่ ฮอปป์ส เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย ผู้จงรักภักดีต่อองค์กรหน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูตแห่งอเมริกาและ ชอว์ ชายนอกกฎหมาย อดีตเจ้าหน้าที่ทหารชั้นสูงของอังกฤษ ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกใน Fast & Furious 7 (2015) ทั้งคู่ก็ได้ปะทะกันทั้งคารมและหมัดด้วยความมุ่งหมายที่จะโค่นอีกฝ่ายให้ได้

แต่เมื่อ บริกซ์ตัน ผู้ชื่นชอบในลัทธิอนาธิปไตย และได้รับการปรับแต่งทางพันธุกรรมให้มีความสามารถสูงขึ้น และมีอำนาจควบคุมภัยคุกคามร้ายกาจทางชีวะที่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของมนุษยชาติไปตลอดกาล และมีชัยเหนือเจ้าหน้าที่เอ็มไอซิกส์ผู้ชาญฉลาดและปราศจากความกลัว ผู้บังเอิญเป็นน้องสาวของชอว์ ศัตรูคู่อาฆาตทั้งสองคนนี้ จึงจำเป็นต้องจับมือกันเพื่อโค่นล้มคนเพียงคนเดียวที่อาจจะร้ายกาจยิ่งกว่าพวกเขา

Hobbs & Shaw เข้าฉายในไทย 1 สิงหาคม 2019