ตั๊ก-บงกช หนัง Sad Beauty เพื่อนฉัน ฝันสลาย

ฝีมือกำกับหนังของ ตั๊ก บงกช ไม่ธรรมดา!! ญี่ปุ่นเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้นักศึกษาที่ ม.เกียวโต

Home / ข่าวหนัง / ฝีมือกำกับหนังของ ตั๊ก บงกช ไม่ธรรมดา!! ญี่ปุ่นเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้นักศึกษาที่ ม.เกียวโต

ผลงานการกำกับหนังของ ตั๊ก บงกช เข้าตาคนญี่ปุ่นอย่างจัง เมื่อล่าสุดทางมหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญเธอไปเป็นวิทยากรสัมมนา ในหัวข้อเรื่องภาพยนตร์ ให้ความรู้กับนักศึกษามหาวิทยาเกียวโต วันที่ 14 มี.ค. 62 ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ เมืองโอซาก้า

พร้อมกันนี้ทางเทศกาลหนัง โอซาก้า เอเซียน ฟิล์ม เฟสติวัล 2019 (Osaka Asian Film Fastival 2019) ยังได้นำหนังเรื่อง Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย ผลงานการกำกับและเขียนบท ของ ตั๊ก บงกช จากค่าย พ้อย อัพ ฟิล์มส์ จำกัด ไปฉายในเทศกาล ในสาย New Action! Asia ซึ่งเป็นการนำเสนอหนังเอเชียที่มีความน่าสนใจในปีนั้น ๆ

โดยในปีนี้มีหนังทั้งหมด 53 เรื่องจากทั่วโลก และหนึ่งในนั้นคือ หนัง Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของนางเอกคนดังที่ผันตนเองมาเอาดีกับการกำกับเต็มตัว มีคิวเข้าฉายสองรอบ ในวันที่ 8 มี.ค. และวันที่ 14 มี.ค. ที่โรงหนัง Cine Libre Umeda ซึ่งเป็นโรงหนังอาร์ตเฮ้าส์ที่มีความสำคัญของเมืองโอซาก้าที่ฉายแต่หนังคุณภาพที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วเท่านั้น

เพื่อนฉัน ฝันสลาย Sad Beauty

ว่าด้วยเรื่องราวของ โย และ พิม ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งเเต่เด็ก โยเป็นนางแบบชื่อดัง เธอมีความสวย เเต่ในความสวยของเธอนั้นไม่มีอะไรเลย เธอใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีแก่นสาร นอกจากหาเงินที่ได้มาจากงานนางเเบบ เเละใช้เงินเที่ยวไปวัน ๆ เท่านั้น

เเต่ด้วยความโชคดีของเธอ เธอมีเพื่อนที่น่ารักเเละหวังดีกับเธอมากอย่างพิม เพื่อนที่เเสนดีของโย เพื่อนสาวที่ไปไหนไปกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เธอเข้าใจโยเสมอ จนมาถึงจุดที่พลิกผัน เมื่อวันหนึ่งโรคร้ายเข้ามาเยือนชีวิตของพิม พร้อมกับที่โยและพิมต้องพยายามปกปิดเหตุการณ์ที่ทั้งสองร่วมกันทำไว้ เพราะว่าถ้ามีใครรู้ชีวิตของเธอทั้งคู่จะพังลงในพริบตา

ทั้งนี้ ตั๊ก บงกช รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมาก ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ความสนใจวิธีคิด และกระบวนการสร้างหนังของเธอ และในแง่ของนักวิจารณ์ในหลายประเทศ มองว่าเธอประสบความสำเร็จในด้านของการทำหนัง จนมาถึงประเทศญี่ปุ่น ในปี 2019 และด้วยความผลงานหนังมีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ จึงนำผลงานไปฉายและเชิญเธอไปสัมมนาพูดคุยบนเวทีถึงเรื่องการทำหนังไทย ให้นักศึกษาและผู้สนใจเข้าฟัง เป็นบทพิสูจน์ว่าเธอก้าวมาถูกทางแล้ว

อ่านต่อ โกอินเตอร์ต่อเนื่อง!! ตั๊ก บงกช เตรียมส่ง ‘Sad Beauty’ บุกจีน-อเมริกา

ความสำเร็จที่เห็นชัดเป็นรูปธรรมสร้างชื่อให้กับวงการภาพยนตร์ไทย มิได้มาแบบฟลุ๊ก ๆ หรือพึ่งดวง หลังจากหนังเรื่องแรกที่เธอกำกับเต็มตัวถูกซื้อไปฉายต่อในหลายประเทศมาแล้วก่อนหน้านี้ คนที่ยังไม่เคยชมผลงานของเธออาจ หรือเคยชมแล้วอาจมองว่าแนวหนังของเธอเป็นของแปลก แต่การที่เธอได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรให้ความรู้นักศึกษาประเทศญี่ปุ่น และผลงานของเธอถูกเลือกไปฉายในเทศกาลหนังซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลก แสดงให้เห็นชัดเจนว่าระดับอินเตอร์ยอมรับในความสามารถ