หนัง Aquaman หนัง Avatar 2 เจมส์ คาเมรอน

เจมส์ คาเมรอน รีวิวสั้น ๆ ชื่นชมหนัง Aquaman

Home / ข่าวหนัง / เจมส์ คาเมรอน รีวิวสั้น ๆ ชื่นชมหนัง Aquaman

หนึ่งในผู้กำกับแถวหน้าของวงการฮอลลิวูดอย่าง เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ที่ตอนนี้กำลังเดินหน้าถ่ายทำหนังแฟรนไชส์ Avatar อยู่ก็ได้มีโอกาสไปดู หนัง Aquaman มาแล้ว และได้รีวิวแบบสั้น ๆ ผ่านทาง Yahoo! ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน

ผมคิดว่ามันสนุกมาก ผมไม่สามารถสร้างหนังเรื่องนี้ได้แน่ ๆ เพราะมันต้องใช้จินตนาการที่ตัดขาดจากความเป็นจริง มันเป็นเรื่องที่อยู่ระหว่างตำนานกรีกและนิทาน ผู้คนจะได้เห็นโลกใต้น้ำ พวกเขาขับเคลื่อนตัวเองด้วยพลังใจ ผมเดานะ ไม่รู้เหมือนกัน แต่มันคุ้มค่าที่เข้าไปดู

ทั้งนี้ หนังภาคต่อ Avatar ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน เองก็มีฉากใต้น้ำไม่น้อยเลย ถึงขั้นที่ต้องใช้เวลาใต้น้ำนานหลายพันชั่วโมง เพื่อให้หนังออกมาสมจริงมากที่สุด แน่นอนว่าหลังจากที่เขาได้ดู หนัง Aquaman มาก็รู้สึกสะท้อนใจในสารที่เกี่ยวกับทะเลที่หนังต้องการจะสื่อให้คนดูได้รับรู้

โดยเขาได้บอกเล่าความรู้สึกออกมาในทำนองว่า ตัวเขานั้นใช้เวลาอยู่ในน้ำ ๆ เป็นพัน ๆ ชั่วโมงในการสร้างหนัง ทว่าเขากลับไม่ได้นึกถึงและสะท้อนในประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในท้องทะเลออกมาเลย ทั้งการที่หลายคนเห็นทะเลเป็นห้องน้ำหรือถังขยะที่จะทิ้งของเสียลงไป หนัง Aquaman ได้ย้ำเตือนเรื่องนี้กับคนดู ซึ่งรวมถึงตัวของเขาด้วย ทำให้เขารู้สึกชื่นชมหนังเรื่องนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com