ตั๊ก-บงกช รางวัลสุพรรณหงส์ เพื่อนฉันฝันสลาย

ตั๊ก บงกช นั่งแท่นหนึ่งในกรรมการตัดสินการแสดง รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28

Home / ข่าวหนัง / ตั๊ก บงกช นั่งแท่นหนึ่งในกรรมการตัดสินการแสดง รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28

หลังจากประกาศรายชื่อภาพยนตร์ที่เข้าชิง รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ (12 กุมภาพันธ์) ซึ่งมี 17 รางวัล โดยคัดเลือกภาพยนตร์จากการฉายในปี 2561 กว่า 50 เรื่อง จนเหลือ 5 เรื่องสุดท้ายในการเข้าชิงที่จะมีการประกาศผลในวันที่ 2 มีนาคม ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

หนึ่งในคณะกรรมการตัดสินรางวัลผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการภาพยนตร์มากกว่า 17 ปี อย่าง ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ได้ออกมาเผยถึงภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงในแต่ละเรื่องของปีนี้ว่าเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ มีความขัดเจนเท่าเทียมกัน และเป็นปีที่มีความเป็นธรรมมากที่สุดอีกปีหนึ่ง โดยในปีนี้ผลงานกำกับของ ตั๊ก บงกช ในเรื่อง เพื่อนฉันฝันสลาย ยังได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงอีกด้วย

เป็นกรรมการมา 3 ปีแล้ว วันนี้มาเป็นตัวแทนให้กรรมการท่านอื่น จริงๆ มีหลายท่านที่อยู่ในกลุ่มสาขาการแอคติ้ง ที่จะมาตัดสินเกี่ยวกับการแสดง ปีนี้ดูยิ่งใหญ่ชัดเจนค่อนข้างมีความเท่าเทียม ออกสิทธิ์ออกเสียงกันมีความเป็นธรรมที่สุดมากๆ ซึ่งมันก็จะเกี่ยวกับเรื่องรายได้ของภาพยนตร์ เรื่องของแอนิเมชั่น หนังที่ให้ประโยชน์กับสังคม ภาพยนตร์แต่ละสาขาก็ค่อนข้างที่จะตรงตามสาขานั้นๆ ในส่วนของตั๊กก็ไม่ยากเพราะเราเรียนมาทางนี้เล่นมาทางนี้อยู่แล้ว