นิโคล คิดแมน นีล เบอร์เกอร์ หนัง The Upside เควิน ฮาร์ต ไบรอัน แครนส์ตัน

กระแสแรงเกิดคาด! The Upside รายได้เปิดตัวถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ!!

Home / ข่าวหนัง / กระแสแรงเกิดคาด! The Upside รายได้เปิดตัวถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ!!

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ดรามาคอมเมดี้ที่มาแรงสุดๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ The Upside ภาพยนตร์รีเมกจาก The Intouchables (2011) จากฝรั่งเศส ผลงานการกำกับของ นีล เบอร์เกอร์ (Neil Burger) ซึ่งนำแสดงโดย ไบรอัน แครนส์ตัน (Bryan Cranston), เควิน ฮาร์ต ( Kevin Hart) และ นิโคล คิดแมน ( Nicole Kidman) ที่หนังเพิ่งเข้าฉายสัปดาห์แรกในอเมริกาก็ขึ้นเป็นแชมป์หนังทำเงินในตารางจัดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศไปเป็นที่เรียบร้อย

โดยหนังทำรายได้ถึง 19.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 622 ล้านบาท นับได้ว่าเป็นหนังฟีลกู้ดที่ทำรายได้เปิดตัวสูงอย่างยอดเยี่ยม งานนี้ผู้กำกับ นีล เบอร์เกอร์ ยังได้เผยหัวใจสำคัญของหนังจนทำให้เป็นที่ชื่นชอบว่า

“ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเชื่อมความสัมพันธ์ของคนที่แตกต่างกัน แต่กลับมาเติมเต็มซึ่งกันและกัน อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับผมแล้วมันคือหัวใจของหนังเรื่องนี้”

The Upside

ว่าด้วยเรื่องราวของความผูกพันที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริง ระหว่าง ฟิลิป มหาเศรษฐีผู้พิการจากอุบัติเหตุ ทำให้เขาเป็นอัมพาตเกือบทั้งตัวและใช้เวลาที่เหลือทั้งชีวิตอยู่บนรถเข็น จนกระทั่งได้มาเจอกับ เดลล์ อดีตผู้ต้องขัง ตกงาน ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่

และจู่ๆ คนสองคน ที่ต่างกันสุดขั้ว ก็ได้มาร่วมงานกัน เดลล์มาเป็นพยาบาลส่วนตัวฟิลลิปอย่างไม่ตั้งใจ แต่เป็นความเต็มใจของนายจ้างอย่างฟิลลิปที่ต้องการเขามาดูแล ถึงแม้จะถูกคัดค้านจาก ยีวอน เลขาส่วนตัวของเขาก็ตาม ซึ่งมันเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่มาจากความแตกต่างและก่อให้เกิดความผูกพันอันแน่นแฟ้น

The Upside เข้าฉายในไทย 21 กุมภาพันธ์ 2019