นีล เบอร์เกอร์ หนัง The Upside เควิน ฮาร์ต เจสัน บลูเมนธาล

คอเมดีก็ได้ ดรามาก็ไม่ธรรมดา!! อีกหนึ่งมุมของ เควิน ฮาร์ต จัดเต็มดรามา ในหนัง The Upside

Home / ข่าวหนัง / คอเมดีก็ได้ ดรามาก็ไม่ธรรมดา!! อีกหนึ่งมุมของ เควิน ฮาร์ต จัดเต็มดรามา ในหนัง The Upside

คอหนังหลายคนต่างรู้กันว่าดีว่าบทบาทที่นักแสดงหนุ่ม เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) ได้รับในหนังนั้นก็มักจะเป็นตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะและความครื้นเครงอยู่เสมอ แต่สำหรับหนังฟีลกู๊ด The Upside อาจจะไม่ได้เห็นเขาในมุมตลกแต่เพียงอย่างเดียว เพราะเขาได้จัดเต็มบทดรามาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ว่ากันว่านักแสดงตลกที่มักสร้างรอยยิ้มให้กับผู้อื่นนั้น หากได้รับเล่นบทดรามาแล้วละก็จะทำผลงานออกมาได้ดีจนน่าเหลือเชื่อ และดูเหมือนว่า เควิน ฮาร์ต จะสามารถบาลานซ์ความสามารถทางการแสดงที่สร้างความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับสร้างความสะเทือนอารมณ์ให้กับหนังได้

นีล เบอร์เกอร์ (Neil Burger) ผู้กำกับ หนัง The Upside ได้บอกเล่าความรู้สึกที่ได้เห็นศักยภาพทางการแสดงของ เควิน ฮาร์ต ที่ไม่ได้มีดีแค่สร้างเสียงหัวเราะแต่เพียงอย่างเดียว

ผู้ชมจะต้องทึ่งด้วยความสามารถของฮาร์ต ในแง่มุมของบทดรามาที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

เจสัน บลูเมนธาล (Jason Blumenthal) โปรดิวเซอร์ของหนังได้เสริมในสิ่งที่ผู้กำกับพูดไว้ว่า

เมื่อคนทั่วไปได้ยินชื่อ เควิน ฮาร์ต พวกเขาจะคิดถึงความตลกและความกวนของเขาขึ้นมาทันที เราได้เห็นเขาตลกแน่นอนอยู่ แต่มันจะเพิ่มมาด้วยส่วนที่ซีเรียสมีความดรามามากขึ้น

เราอยากส่งสัญญาณให้คนดูทุกคนได้เห็นว่านี่ไม่ใช่ เควิน ฮาร์ต อย่างที่คุณรู้จักกัน มันยังมีอะไรดีกว่านั้นรอคุณอยู่อีก แม้ว่าเควินจำนมุขตลกใส่เข้ามาในหนัง แต่บทในเรื่องนี้ไปไกลกว่านั้นมาก ด้วยความที่เขากำลังดิ้นรนพลิกชีวิตของเขาอยู่

เควิน ฮาร์ต เองก็ได้ออกมาพูดถึงบทบาทดรามาที่ตัวเองได้รับในหนังเรื่องนี้ว่า

มันคือความท้าทายที่ผมพร้อมอ้าแขนเปิดรับ ผมยังไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ผมยังไม่เคยก้าวมาในจุด ๆ นี้เลยด้วยซ้ำ

มันเหมือนกับประตูที่เปิดกว้างอยู่ แต่ผมยังไม่กล้าก้าวเข้าสักที เพราะผมต้องแน่ใจก่อนว่ามันคือโปรเจกต์ที่ยอดเยี่ยมก่อนที่ผมจะทำมัน The Upside ได้กลายเป็นโปรเจกต์ที่ผมมั่นใจ บทของมันมีความเป็นดรามาและมีความตลกอยู่ ผมจึงไม่ลังเลที่จะก้าวมารับบทในหนังเรื่องนี้

The Upside

ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มผิวสีผู้ตกงานแถมยังมีประวัติอาชญากรรมติดตัว ได้รับการว่าจ้างให้เข้ามาดูแลหนุ่มมีอายุผู้ร่ำรวย แต่เป็นอัมพาตไม่สามารถขยับแขนและขาได้ ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองได้ก่อให้เกิดมิตรภาพครั้งใหม่ที่ยากจะลืมเลือน

The Upside เข้าฉายในไทย 21 กุมภาพันธ์ 2019