ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาร์ช จุฑาวุฒิ ไรอัน กอสลิง

มาร์ช จุฑาวุฒิ เผยอยากเล่นหนังชีวประวัติตามรอยไอดอล ไรอัน กอสลิง

Home / ข่าวหนัง / มาร์ช จุฑาวุฒิ เผยอยากเล่นหนังชีวประวัติตามรอยไอดอล ไรอัน กอสลิง

ห่างหายจากการแสดงภาพยนตร์ไปนานกว่า 5 ปี เลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหนุ่ม มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หลังฝากฝีมือไว้ในเรื่องล่าสุด ฝากไว้ในกายเธอ (2014) และเรื่องก่อนหน้าอย่าง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (2012) ล่าสุด MThai Movie ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ หนุ่มมาร์ช เกี่ยวกับผลงานบนจอเงินที่แฟนๆ หลายคนบ่นคิดถึงในทริปล่องเรือเรือยอชต์ชมพระอาทิตย์ตกที่ทาง เอส เอฟ เป็นคนจัดขึ้น

โดย มาร์ช ได้เผยถึงงานแสดงภาพยนตร์ว่ายังคงเป็นงานในศาสตร์การแสดงที่ชอบที่สุด แต่หลังๆ มานี้ที่ยังไม่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ซึ่งเจ้าตัวก็ยังคงยืนยันว่าไม่ทิ้งไปแน่นอน ส่วนอนาคตจะได้รับบทอะไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่และจังหวะเวลา

ทั้งนี้หนุ่มตี๋หน้าหล่อยังเผยถึงแนวหนังที่อยากเล่นในอนาคตว่า อยากลองแนวชีวประวัติที่ตนชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยความท้าทายทางการแสดงประกอบได้แรงบันดาบใจมาจากผลงานของไอดอลซุปตาร์ฮอลลิวูดอย่าง ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ก็ยิ่งอยากเล่นมากขึ้นไปอีก

ห่างหายจากการแสดงบนจอเงินไปนานทีเดียว

เรื่องล่าสุดคือ ฝากไว้ในกายเธอ แล้วจากนั้นก็มีบทเข้ามาบ้าง แต่ว่าอาจจะด้วยจังหวะเวลา เรากำลังติดถ่ายละคร ซีรีส์อยู่ บางทีบทก็ทำให้เรารู้สึกว่ายังไม่เหมาะกับเรา และด้วยอะไรอีกหลายหลายอย่างเลยยังไม่มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ แต่ว่ายังไม่ได้ทิ้งตรงนี้ ในศาสตร์การแสดงเรารู้สึกว่าภาพยนตร์เป็นอะไรที่เราชอบที่สุดอยู่แล้ว ทุกๆ เรื่องเราก็จะพยายามทำมันให้เต็มที่ ก็รอบทที่มันเหมาะสมและจังหวะเวลาที่มันได้ อาจจะมีโอกาสได้ไปเล่นหนังเรื่องที่สาม

ฝากไว้..ในกายเธอ
สามนักแสดงนำจากหนัง ฝากเอาไว้ในกายเธอ
แนวหนังที่อยากเล่นในอนาคต?

ก็แล้วแต่ทางผู้ใหญ่ว่าเห็นว่าเราเหมาะกับตัวละครนี้ จริงๆ มีแนวหนังในดวงใจ เราอยากเล่นแนวชีวประวัติของคน ซึ่งในหนังไทยจะไม่ค่อยมีคนหยิบมาทำเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นหนังของต่างชาติ เรารู้สึกว่ามันท้าทายดี และทุกครั้งที่เราดูหนังแนวนี้ ด้วยความที่ชีวิตเขาน่าสนใจ เรารู้สึกว่าชีวิตคนเราทุกคนมันมีด้านดีด้านไม่ดีที่มันน่าสนใจแล้วก็เป็นบทเรียนให้กับคนอื่นได้ พอเราได้ไปดูเราก็จะรู้สึกว่าชีวิตคนนี้เขาดีนะ เขามีตรงนี้ให้เรียนรู้จากชีวิตเขา ถ้ามีโอกาสสักครั้งหนึ่งได้เล่นหนังแนวนี้ก็อยากลอง

ถามว่าอยากเล่นเป็นคนไหนถ้าให้เจาะจงมันยาก แต่ว่าก็มีหลายหลายคนที่ชอบเขา ซึ่งเราชอบ สตีฟ จอบส์ เวอร์ชั่นสอง (Steve Jobs (2015)) แล้วก็ The Wolf of Wall Street (2013) อันนี้เราก็ชอบรู้สึกว่าชีวิตเขาน่าสนใจดี มันก็มีเสนอทั้งด้านดีและด้านไม่ดีด้วย

ไอดอลทางการแสดง

เราชอบ ไรอัน กอสลิง เขาเท่อ่ะ แล้วเขาก็มีคาแรคเตอร์ในแบบของเขา ล่าสุดก็ดูเรื่อง First Man ที่ไปเหยียบดวงจันทร์ ชอบมาก ชอบตั้งแต่ La La Land (2016) ก่อนหน้านั้นไปอีก แล้วก็ชอบผลงานเข้ามาเลยหลายเรื่อง ถ้าเป็นไอดอลฝั่งไทยอ่ะ พี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เขาเท่ๆ (มีถ่ายทอดวิชาการแสดงให้ไหม?) ไม่ครับ (ยิ้ม) แต่ว่าเขาเก่ง ทุกครั้งที่เขาเล่น เขามีวิธีการเล่นของเขา ยิ่งเป็นจอภาพยนตร์ โห..เขาถ่ายแบบชัดมาก เยอะมาก