มะลิลา เวียร์ ศุกลวัฒน์

ไม่ได้เป็นแค่พระเอกละคร!! เวียร์ ศุกลวัฒน์ เล่นหนัง มะลิลา เดินหน้ากวาดรางวัลเพียบ!

Home / ข่าวหนัง / ไม่ได้เป็นแค่พระเอกละคร!! เวียร์ ศุกลวัฒน์ เล่นหนัง มะลิลา เดินหน้ากวาดรางวัลเพียบ!

หลังจากเพิ่งคว้ารางวัลการแสดงแห่งปีจาก Bioscope Awards เมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดพระเอกหนุ่มจากวิกหมอชิต เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส ก็เดินหน้าคว้ารางวัลต่อจากเวทีสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (2 มีนาคม) ในรางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ มะลิลา ที่ร่วมกันกวาดรางวัลมาถึง 7 รางวัล ทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

สิ่งหนึ่งที่น่าภูมิใจคือ นักแสดงที่มาจากสายละครโทรทัศน์ หากได้รับโอกาส และไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น หากแค่เราคนเดียวก็คงทำไม่ได้ ขอบคุณครอบครัวละครที่ให้ความรู้ ความเข้มแข็ง ทำให้เราสามารถก้าวเข้าสู่สงคมใหม่ๆ ขอบคุณสังคมภาพยนต์ที่ต้อนรับ และเพิ่มเติมความรู้ ความเข้มแข็งให้กับเรา…ขอบคุณแฟนๆที่คอยสนับสนุนเราในทุกๆผลงาน ขอบคุณครับ

นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องแรกของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก่อนหน้าเจ้าตัวเคยมีผลงานภาพยนตร์มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น หนึ่งในเดียวกัน (2008), คิดถึงวิทยา (2014), 11 12 13 รักกันจะตาย (2016) ปิตุภูมิ พรมแดงแห่งรัก (ถูกแบนไม่ให้เข้าฉาย) และในบท เชน จากหนังรักดรามาฝีมือการกำกับของ อนุชา บุญยวรรธนะ ที่ส่งให้หนัง ผู้กำกับ และนักแสดงเข้าชิงรางวัลมาหลายต่อหลายเวทีทั้งในและต่างประเทศ

จากบทบาทของ เชน ชายหนุ่มเจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวดที่ได้มาพบกับอดีตคนรักในวัยเด็ก จนได้พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรี จากการถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครที่ หนุ่มเวียร์ แสดงออกมาประกอบกับองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ทำให้หนังมีความสมบูรณ์แบบ แม้หนังจะไม่ได้ให้ความบันเทิงแบบตรงไปตรงมาเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ แต่ในแง่ของศิลปะและความงามทางภาพยนตร์ก็ไม่มีเรื่องไหนสามารถเทียบได้

จากการคว้ารางวัลใหญ่ในครั้งนี้จึงเป็นที่ยอมรับว่าความสามารถของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่พระเอกละครหลังข่าว ในงานแสดงทางภาพยนตร์ที่แม้จะไม่ได้มีความแตกต่างกันคนละขั้ว เจ้าตัวก็สามารถทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ซ้ำยังสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกอีกด้วย

อ่านต่อ ‘มะลิลา’ มาแรงคว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังนานาชาติปูซาน
อ่านต่อ มะลิลา หนังไทยที่ยิ่งใหญ่ ในปูซานฟิล์มเฟสติวัล 2017
อ่านต่อ หนังไทยคุณภาพ! มะลิลา เดินหน้าคว้าอีก 2 รางวัล จากเวที CTIFMF 2018

ติดตามเรื่องราวความรักครั้งนี้ได้ใน มะลิลา Malila: The Farewell Flower ทาง MONOMAX พิเศษ! สมัครวันนี้..รับชมฟรี 30 วัน

Download App MONOMAX
iOS: https://apple.co/2QJ7ypJ
Android: http://bit.ly/2Mo6uq0
Website: http://bit.ly/2CcoOhk

ภาพบางส่วนจาก weir19