บรูซ แคมป์เบล สตีเวน สปีลเบิร์ก อัลฟอนโซ คัวรอน เอวา ดูเวอร์เนย์

ผู้กำกับบางส่วนไม่เห็นด้วยกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ออกไอเดียไม่ให้หนังจากสตรีมมิงเข้าชิงออสการ์​

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับบางส่วนไม่เห็นด้วยกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ออกไอเดียไม่ให้หนังจากสตรีมมิงเข้าชิงออสการ์​

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาให้วิพากษ์วิจารณ์กันแล้ว เมื่อคนในของฮอลลิวูดหลายคนเริ่มออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับความคิดของผู้กำกับระดับตำนาน สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Speilberg) ที่มองว่าหนังจากค่ายสตรีมมิงนั้นไม่ควรมีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

ย้อนความกลับไปก่อนหน้านี้ โฆษกประจำตัวของผู้กำกับคนดังได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวกับ IndieWire ว่า

สตีเวนรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างแรงกล้าระหว่างหนังจากสตรีมมิงและหนังที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เขาจะมีความสุขมาก ๆ ถ้าคนอื่น ๆ จะเห็นด้วยกับเขาในการประชุมบอร์ดบริหารอะแคเดมี เขาจะได้เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น

แต่ดูเหมือนว่าไอเดียนี้ผู้กำกับหนังคนอื่น ๆ ไม่เห็นด้วยเท่าใดนัก เมื่อล่าสุดผู้กำกับสาว เอวา ดูเวอร์เนย์ (Ava DuVernay) ได้ออกมาทวีตข้อความว่า

ถึงอะแคเดมี นี่เป็นการประชุมบอร์ดผู้บริหาร และสมาชิกทั่วไปอย่างฉันคงไม่มีสิทธิ์เข้าไปอยู่ตรงนั้น แต่ฉันหวังว่าถ้านี่เป็นเรื่องจริง และมีผู้กำกับคนอื่น ๆ อยู่ในห้องนั้นหรือได้อ่านแถลงการณ์จากเหล่าบรรดาผู้กำกับอย่างฉันที่เห็นต่าง 

นอกจากนี้นักแสดงและผู้กำกับคนดังอย่าง บรูซ แคมป์เบล (Bruce Campbell) ก็ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ด้วยว่า

สตีเวน สปีลเบิร์ก พยายามสร้างความมั่นใจว่าเน็ตฟลิกซ์จะไม่ได้มาเป็นหนึ่งในคู่แข่งชิงรางวัลออสการ์เหมือนอย่าง Roma

ขอโทษนะคุณสปีลเบิร์ก หนัง Roma ไม่ได้เป็นหนังโทรทัศน์ มันเป็นสร้างความประทับใจได้เหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ มันไม่สำคัญแล้วว่าเราจะดูหนังผ่านทางช่องทางไหน แค่ทำหนังกับเน็ตฟลิกซ์เฉย ๆ

ก็น่าสนใจว่าในปีหน้านี้เวทีออสการ์จะมีหนังของเน็ตฟลิกซ์เข้าไปท้าชิงรางวัลได้หรือไม่ อย่างน้อยในปีนี้หนังเรื่อง Roma ของผู้กำกับ อัลฟอนโซ คัวรอน (Alfonso Cuarón) ก็สามารถคว้ารางวัลออสการ์กลับบ้านไปได้ถึง 3 สาขา ด้วยกัน ได้แก่ หนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม, ผู้กำกับหนังยอดเยี่ยม และกำกับภาพยอดเยี่ยม

อ่านต่อ ประกาศผลรางวัล The 91st Academy Awards ออสการ์ ครั้งที่ 91

ข้อมูลจากเว็บไซต์ pagesix.com