Hello Kitty ค่าย New Line Cinema ค่าย Warner Bros. หนัง Hello Kitty

Hello Kitty เตรียมโลดแล่นบนจอยักษ์ภายใต้สังกัต Warner Bros.

Home / ข่าวหนัง / Hello Kitty เตรียมโลดแล่นบนจอยักษ์ภายใต้สังกัต Warner Bros.

สายแบ๋ว ทาสแมว ซานริโอสแตน เมนฮัลโหลคิตตี้ เตรียมตัวให้พร้อมตัวละครที่หลายคนรักกำลังจะได้เดบิวท์ในวงการภาพยนตร์ฮอลลิวูด โดย New Line Cinema และ Flynn Picture Company จับมือ Sanrio สร้างหนัง Hello Kitty เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรก

ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง Sanrio ยอมให้ลิขสิทธิ์ตัวละครฮัลโหลคิตตี้ รวมถึงตัวละครยอดฮิตอื่นๆ ทั้ง กุเดทามะ, มายเมโลดี้, ลิตเติ้ล ทวิน สตาร์ และอื่นๆ แก่ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแน่ชัดว่าจะสร้างออกมาในรูปแบบของแอนิเมชั่น หรือไลฟ์แอคชั่นกันแน่ แต่เท่าที่ทราบคือตอนนี้ได้เริ่มมองหานักเขียนมารับหน้าที่รังสรรค์บทโปรเจกต์นี้กันแล้ว

ในอดีตที่ผ่านมา ฮัลโหลคิตตี้ เคยปรากฏตัวทั้งในการ์ตูน, ซีรีส์ทางโทรทัศน์, วีดีโอเกมส์ และหนังแอนิเมชั่นฉบับภาษาญี่ปุ่นอีกมากมาย รวมทั้งแบรนด์สินค้าต่างๆ มากกว่า 50,000 แบรนด์ ชินทาโร่ ทสึจิ ผู้ก่อตั้งบริษัท Sanrio ได้ออกแถลงการณ์ถึงการนำตัวละคร ฮัลโหลคิตตี้ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลิวดเป็นครั้งแรกว่า

“ผมมีความสุขสุดๆ เลย ที่ฮัลโหลคิตตี้ รวมถึงตัวละครยอดฮิตของซานริโอตัวอื่น ๆ จะได้เดบิวท์หนังฮอลลิวูดของพวกเขาเอง ฮัลโหลคิตตี้เป็นดั่งเครื่องหมายแห่งมิตรภาพมายาวนาน และเราก็หวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้วงจรแห่งมิตรภาพนั้นแผ่ขยายไปทั่วโลก”

ฝ่าย ริชาร์ด เบรเนอร์ (Richard Brener) และ แคโรลีน แบล็กวูด (Carolyn Blackwood) แห่ง New Line กล่าวว่า

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาร่วมมือกับซานริโอ และ ฟินน์พิกเจอร์ส เพื่อสร้างหนังที่อิงมาจากไอค่อนอันล้ำค่าเหล่านี้ มันถือเป็นสิทธิพิเศษที่หายากในการที่จะได้มีโอกาสนำเสนอความเป็นไปได้ต่าง ๆ ของสินทรัพย์ที่เป็นอมตะเช่นนี้” ริชาร์ด เบรเนอร์ (Richard Brener) และ แคโรลีน แบล็กวูด (Carolyn Blackwood) แห่ง New Line แถลงการณ์

ด้าน โบ ฟลินน์ (Beau Flynnผู้บริหาร Flynn Picture Company ก็เสริมว่า

“ด้วยแง่บวกและคุณค่าของครอบครัวที่คุ้นเคยที่ฮัลโหลคิตตี้และซานริโอ นั้นเป็นอยู่ มันไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะดีไปกว่าตอนนี้อีกแล้วที่จะแชร์สารของเธอให้โลกได้รู้”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Hello Kitty has started her journey to the global big screen! @sanrio @flynnpictureco @wbpictures @hellokitty #hellokitty

โพสต์ที่แชร์โดย New Line Cinema (@newlinecinema) เมื่อ

ข้อมูลจาก hollywoodreporter