บรี ลาร์สัน หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Captain Marvel หนัง The Avengers เควิน ไฟกี

ทำไม นิก ฟิวรี ไม่เพจเรียก กัปตันมาร์เวล มาช่วยโลกก่อนหน้านี้? เควิน ไฟกี มีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / ทำไม นิก ฟิวรี ไม่เพจเรียก กัปตันมาร์เวล มาช่วยโลกก่อนหน้านี้? เควิน ไฟกี มีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Captain Marvel

กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มาแรงมากที่สุดในเวลานี้ไปแล้ว สำหรับ Captain Marvel ที่นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของจักรวาลหนังมาร์เวลแล้ว ยังได้เห็นความเชื่อมโยงบางอย่างไปถึง หนัง Avengers: Infinity War และ หนัง Avengers: Endgame อีกด้วย

หลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็มีคำถามที่หลายสงสัยให้ได้ขบคิดกันว่า กัปตันมาร์เวล ได้มอบเพจเจอร์ให้กับ นิว ฟิวรี ในช่วงปี 1990s สำหรับใช้ในการติดต่อเรียกเธอได้ตลอดเวลา โดยมีรัศมีในการติดต่อช่วงหนึ่งถึงสองกาแล็กซี่นั้น

Slashfilm ได้ตั้งข้อสงสัยว่า นิก ฟิวรี รู้ถึงการมาของอันตรายจากนอกโลกใน หนัง The Avengers ภาคแรกจนกระทั่งถึงการมาของธานอสใน หนัง Avengers: Infinity War ทำไม นิก ฟิวรี ถึงไม่เพจเรียกเธอให้มาช่วยตั้งแต่ก่อนหน้านั้น

เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ได้ตอบคำถามนี้อย่างชัดเจน โดยใช้หนึ่งในบทพูดของ บรี ลาร์สัน (Brie Larson) ผู้รับบท กัปตันมาร์เวล ว่า

อย่างแรกนะ เธอบอกว่าจะต้องฉุกเฉินจริง ๆ เท่านั้น ใช่ไหม นั่นแหละ

นอกจากนี้ ที่ผมอยากจะพูดก็คือ คุณรู้ได้อย่างไรว่าเขาไม่เคยกดเพจไปหาเลย เราจะรู้ได้อย่างไรว่าก่อนหน้านี้เขาไม่เคยกดเพจไป เราไม่เคยเห็นเขากดเพจไปหาก่อนหน้านี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ได้กดสักหน่อย

ถ้าตามที่ เควิน ไฟกี บอก ก็อาจจะเป็นไปได้หรือไม่ว่า ตั้งแต่ หนัง The Avengers ภาคแรกที่มีศัตรูเปิดวาร์ปบนน่านฟ้าเหนือสหรัฐฯ แล้วมีศัตรูกรูกันลงมาถล่มโลกนั้น นิก ฟิวรี อาจจะเพจไปหา กัปตันมาร์เวล แล้ว แต่จังหวะนั้นเธออาจจะไม่ได้อยู่ใกล้ในช่วงหนึ่งหรือสองกาแล็กซี่ที่ใกล้โลก ทำให้เธอไม่ได้รับข้อความเพจหรือไม่ จึงไม่ได้มาปรากฏตัวช่วยโลก

หรือเป็นไปได้หรือไม่ว่า นิก ฟิวรี อาจจะดูศักยภาพทีมอเวนเจอร์สของตัวเองก่อนว่ารับมือได้หรือไม่ ถ้ารับมือได้ก็ยังไม่จำเป็นต้องเรียกเธอมาช่วยก็เป็นได้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Captain Marvel

ว่าด้วยเรื่องราวของ แครอล แดนเวอร์ส ที่กลายมาเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลนี้ เมื่อโลกกลายเป็นสมรภูมิรบของสองเผ่าพันธุ์จากต่างดาว

Captain Marvel เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้