มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร เกรท สพล เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย แสงกระสือ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

มันคือหนังรัก!! โดม สิทธิศิริ ควงสองนักแสดง มินนี่-เกรท เผยเบื้องหลังงานสร้างหนัง แสงกระสือ

Home / ข่าวหนัง / มันคือหนังรัก!! โดม สิทธิศิริ ควงสองนักแสดง มินนี่-เกรท เผยเบื้องหลังงานสร้างหนัง แสงกระสือ

หลังจากแว่วมาว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์ผีในตำนานของไทยอย่างกระสือขึ้นมาอีกครั้ง ทำเอาคอหนังสยองขวัญตื่นเต้นกันสุดๆ หวังจะได้เห็นความแปลกใหม่ ล่าสุดก็สมใจแฟนๆ จะได้ชมกันแล้วในภาพยนตร์ แสงกระสือ จากค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งได้ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Last Summer (2013) มานั่งแท่นกำกับ และได้ มะเดี่ยว ชูเกียรติ เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์

งานนี้ยังถือเป็นการชิมลางงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของนางเอกใหม่ มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร และ เกรท สพล อัศวมั่นคง โดยถือเป็นหนังเรื่องที่สามของ โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ นอกจากนี้ยังเป็นกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของรุ่นใหญ่ เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย อีกด้วย

โดยผู้กำกับ โดม สิทธิศิริ ได้เผยที่มาที่ไปของการสร้างภาพยนตร์ แสงกระสือ ว่า

“จริงๆ แล้วกระสือมันมีมานานแล้ว เป็นเรื่องที่เรารับรู้ว่ามันมีผีที่เป็นกระสือ จริงๆ หนังทำมาเยอะนะครับ แต่ว่ายังไม่มีใครทำแล้วให้ความรู้สึกว่ามันเป็นหนังรักวัยรุ่นที่มีเด็กสาว 1 คน มีพระเอก 2 คนอะไรอย่างนี้ เลยรู้สึกว่าใหม่ดี ถ้าเราจับเรื่องราวของกระสือมาทำใหม่ให้มันดูวัยรุ่น ดูสมัยใหม่มากขึ้น ง่ายๆ นี่คือที่สนใจอยากจะทำมัน

พอมันเป็นต่างจังหวัดมันน่าจะเชื่อมากกว่า มันเป็นย้อนยุคเหมือนเราสร้างโลกใหม่ มันจะมีช่วงเวลาที่เรารู้สึกว่ามันอาจจะเกิดเรื่องราวพิลึกพิลั่นอะไรแปลกๆ ได้ มันเหมือนพอมันเป็นอดีตเนอะ มันจะมีพื้นที่บางอย่างสามารถให้เล่าเรื่องตำนานนิทานให้เราได้แต่งใหม่ขึ้นมาได้ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องราวความรักนี่แหละครับ”

พร้อมด้วยสองนักแสดงนำ มินนี่ และ เกรท มาเผยเบื้องหลังงานถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเจ้าตัวตื่นเต้นกันสุดๆ และถือเป็นอีกงานที่ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนอีกด้วย ทั้งแอคชั่น ขึ้นสลิง ประกอบกับโลเคชั่นที่ถ่ายทำส่วนใหญ่นั้นอยู่ต่างจังหวัดเป็นป่าเขาทำให้นักแสดงและทีมงานต้องรับมือกับยุงที่ตามติดตลอด

“มินว่าลำบากบางซีนที่ต้องเข้า เหมือนยุงมันรู้ว่าเราต้องยืนนิ่งๆ ว่าเราอยู่หน้ากล้องหรือเปล่าคือเจาะเต็มขา แล้วพี่โดมนั่งดูหน้ามอนิเตอร์ก็โดนเหมือนกัน คือเป็นยุงที่ไม่กลัวยากันยุงเลย” มินนี่ กล่าว.

“บางโลเคชั่นมีซีนที่ผมต้องวิ่งรู้สึกได้เลยว่ายุงกำลังวิ่งไล่ตามผม คือปกติถ้าวิ่งหนีหรือสะบัดออกไปแล้ว แต่ยุงที่นี่คือบินตาม จริงๆ แล้ว กองนี้ไม่ได้ลำบากเลยทีมงานดูแลดีมาก พอเราเริ่มเกทก็จะมีพี่ๆวิ่งมายากันยุงไหม” เกรท กล่าว.

 

นอกจากฝีมือของสามนักแสดงนำที่ผู้กำกับการันตีว่าคุ้มค่าตั๋วแน่นอนแล้ว ยังมีเรื่องราวความรัก ความสวยงามของความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ระหว่างคนรักว่าจะสามารถทำให้พวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคไปได้หรือไม่ พร้อมกันนั้นนักแสดงนำอย่าง เกรท สพล ยังการันตีคุณภาพงาน CG ของ แสงกระสือ ที่มีความสมจริงกว่าเวอร์ชั่นอื่นอีกด้วย

“กระสือเวอร์ชั่นนี้สมจริงกว่าเวอร์ชั่นอื่นแน่นอน เพราะทีม CG ของเราเต็มที่มาก บอกเลยว่าดูแล้วจะอิน ตัดกันมาครึ่งปี ผมรอดูมานานตั้งแต่ปิดกล้องไปแล้วแต่ว่าทีมงานไม่สามารถปล่อยออกมาได้จริงๆ เพราะว่าเราจะต้องทำ CG ออกมาให้ดีที่สุด ให้คนดูรู้สึกว่ามันสมจริงที่สุด จะให้เป็นเหมือนโคมลอยลอยไปลอยมาไม่ได้

ตอนถ่ายทำจะได้เห็นมินนี่ใส่หมวกว่ายน้ำตลอดเวลา แล้วก็มีติดจุดเรืองแสงนิดนึง เพื่อไว้ทำ CG นั่นเอง อยากให้ทุกคนมาลองเปิดใจดู แค่มาดู CG ก็ถือว่าคุ้มมากๆ แล้ว เรื่องตัวบทบาทตัวละครอื่นๆ ทุกคนเต็มที่มาก ทั้งเรื่องภาพและการกำกับทุกคนใส่เต็มมาก” เกรท กล่าว.

“ในฐานะผู้กำกับผมรู้สึกว่า จริงๆ ไปดูการแสดงของสามคนนี้คุ้มมากนะ เราไม่ได้มีหนังที่เป็นการแสดงจริงๆ จังๆ หรือนักแสดงที่แสดงเอาศักยภาพตัวเองออกมาเล่นกันจนเครียดทุกวันแบบนี้ มันไม่ได้มีมานานแล้ว การที่เขา 3 คนมาห่ำหั่นกัน มีพี่เอ็มอีก ทุก 5 นาทีมันจะสนุกตลอดเวลา ก็อยากให้ไปดูสนับสนุนกัน” โดม สิทธิศิริ กล่าวทิ้งท้าย.

แสงกระสือ

ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริง และพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ

ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอดคือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า แล้วเขาจะปกป้องเธอได้หรือไม่

แสงกระสือ เข้าฉายในไทย 14 มีนาคม 2019