หนัง Ant-Man and the Wasp หนัง Captain Marvel หนัง Iron Man 2 หนัง The Avengers เควิน ไฟกี

เควิน ไฟกี เผยหนัง Captain Marvel เชื่อมโยง Iron Man 2 และ The Avengers

Home / ข่าวหนัง / เควิน ไฟกี เผยหนัง Captain Marvel เชื่อมโยง Iron Man 2 และ The Avengers

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Captain Marvel และ Ant-Man and the Wasp

การที่ หนัง Captain Marvel เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 1990s ทำให้เราได้เห็นถึงตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตาแต่ดูหนุ่มขึ้นอย่างสองเจ้าหน้าที่จากหน่วย S.H.I.E.L.D อย่าง นิก ฟิวรี และ ฟิล โคลสัน รวมไปถึงสองตัวละครที่ได้เห็นในหนัง Guardians of the Galaxy อย่าง โกแรธ กับ โรแนน 

นอกจากนี้ตัว หนัง Captain Marvel เองยังมีความเชื่อมโยงไปสู่หนัง Iron Man 2 และหนัง The Avengers อีกด้วย เพราะล่าสุด เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ได้ให้สัมภาษณ์กับ comicbook.com ว่า

Pegasus เป็นชื่อที่คุ้นหูและทำให้คุณนึกย้อนไปถึงหนัง Iron Man 2 ได้ จากนั้นมันก็ไปอยู่ในหนัง The Avengers มันเร็วเกินไปที่จะใส่เธอเข้าไปในช่วงแรกของจักรวาลหนังมาร์เวล เรารู้อะไรบ้างในช่วงเริ่มต้นของจักรวาลมาร์เวลก่อนที่จะมี Iron Man ใช่แล้ว เทสเซอแรกต์ และ Pegasus ไง ทั้งสองอย่างนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว นอกจากนี้คุณจะได้เห็นอีกด้านหนึ่งของมันที่น่าสนใจทีเดียว

ใน หนัง Iron Man 2 นั้น โทนี สตาร์ก ได้ค้นหาข้อมูลใหม่ และได้ให้ JARVIS ส่งข้อมูลเกี่ยวกับโปรเจกต์สามโปรเจกต์ไปให้เขา ซึ่งโปรเจกต์เหล่านั้นอยู่ภายใต้ชื่อว่า Goliath, Pegasus และ Exodus

โดยโปรเจกต์ Goliath นั้นได้เปิดเผยข้อมูลออกมาใน หนัง Ant-Man and the Wasp บิล ฟอสเตอร์ ได้ร่วมปฏิบัติการในโปรเจกต์ Goliath ควบคู่ไปกับ ดอกเตอร์ แฮงก์ พิม ที่ในเวลานั้นยังเป็นแอนต์แมนอยู่ ขณะที่ทั้งสองคนยังอยู่กับหน่วย S.H.I.E.L.D นั้น ทั้งคู่ได้ทดลองร่วมกับอนุภาคพิมในการขยายมวลร่างกายให้ใหญ่ขึ้น ฟอสเตอร์ เคลมว่าครั้งหนึ่งเขาเคยมีร่างกายที่สูงถึง 21 ฟุต อย่างไรก็ตาม ฟอสเตอร์ ตัดสินใจออกจากโปรเจกต์นี้และตัวโครงการก็ถูกปิดไปอย่างรวดเร็ว หลังจากที่ ดอกเตอร์ แฮงก์ พิม ลาออกจากหน่วย S.H.I.E.L.D 

ขณะที่โปรเจกต์ Pegasus ได้เปิดเผยออกมาใน หนัง Captain Marvel แล้วว่าเป็นปฏิบัติการของ มาร์-เวล ชาวครี ที่ต้องการจะสร้างยานอวกาศที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสงเพื่อปกป้องพวกสกรัลส์จากพวกครี แครอล แดนเวอร์ส ได้ทำงานให้กับ มาร์-เวล ในหน่วยงานเพกาซัส หรือที่รู้จักในเวลานั้นคือ ดอกเตอร์ เวนดี ลอว์สัน ในเวลาต่อมาหน่วยงานนี้ได้กลายมาเป็นพื้นที่ลับของหน่วย S.H.I.E.L.D ใน หนัง The Avengers กระทั่งพังทลายลงจากการมาถึงของ โลกิ

ขณะที่โปรเจกต์ Exodus ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่ เควิน ไฟกี ก็ได้บอกเพียงสั้น ๆ ว่า เดี๋ยวจะได้เห็นกัน ก็น่าสนใจว่าหลังจากนี้โปรเจกต์ Exodus จะเป็นโปรเจกต์อะไร และจะปรากฏออกมาในหนังจักรวาลมาร์เวลเรื่องใดกันแน่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Captain Marvel

ว่าด้วยเรื่องราวของ แครอล แดนเวอร์ส ที่กลายมาเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลนี้ เมื่อโลกกลายเป็นสมรภูมิรบของสองเผ่าพันธุ์จากต่างดาว

Captain Marvel เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้