กระสือสยาม ต๊อก ศุภกร ปรัชญา ปิ่นแก้ว ฟลุท ชินพรรธน์ มิวนิค BNK48 หญิง รฐา หนัง SisterS โจโจ้ พลอยยุคล

ปรัชญา ปิ่นแก้ว นำทีม หญิง-ต๊อก-มิวนิค-โจ้-ฟลุท เปิดรังกระสือรูปแบบใหม่ ในหนัง SisterS กระสือสยาม

Home / ข่าวหนัง / ปรัชญา ปิ่นแก้ว นำทีม หญิง-ต๊อก-มิวนิค-โจ้-ฟลุท เปิดรังกระสือรูปแบบใหม่ ในหนัง SisterS กระสือสยาม

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ SisterS กระสือสยาม งานกำกับของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว จากค่ายสหมงคลฟิล์มที่จับมือกับ BNK Offiice ร่วมกันผลิตภาพยนตร์แอคชั่นไฟไซที่หยิบเอาเรื่องราวของกระสือมาตีความใหม่

โดยภายในงานพบกับเหล่านักแสดงนำ หญิง รฐา, ต๊อก ศุภกรณ์, มิวนิค นันท์นภัส (มิวนิค BNK48), โจ้ พลอยยุคล และ ฟลุท ชินพรรธน์ ที่มาร่วมพูดคุยถึงคาแรคเตอร์และเบื้องหลังการทำงาน

ก่อนที่จะมีการเซอร์ไพรส์เป่าเค้กวันคล้ายเกิดของสาวน้อย มิวนิค ที่มีอายุครบ 17 ปีเต็ม ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริเมื่อได้รับคำอวยพรจากพี่ใหญ่ หญิง รฐา และเพื่อนๆ จาก BNK48 ที่มาร่วมให้กำลังกันมากมายกับผลงานการแสดงหนังเรื่องแรก

งานนี้ผู้กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ยังได้เผยความรู้สึกกับผลงานหนังเรื่องนี้ที่เป็นแนวแอคชั่น ซึ่งเจ้าตัวห่างหายจากการทำหนังแนวนี้ไปนานกว่า 6 ปี นับจาก ต้มยำกุ้ง 2 (2013)

รอวันนี้มานานแล้ว ก็ยังคงตื่นเต้นอยู่ เพราะเวลาที่เราทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ออกมา ก็ลุ้นอยู่ว่าจะได้การตอบรับที่ดีหรือเปล่า ก็หวังว่าจะมีคนติดตามงานของเรา

ผมอยากให้เห็นทางความคิดเพราะว่าผีไทยกับวัฒนธรรมผีไทย มันผูกพันกันมาโดยตลอด เราจะรู้สึกกับเรามากกว่าต่างชาติมารู้สึกกับเรา มีส่วนของไอเดียที่เราเติมเข้าไป มันเป็นเรื่องของจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ผมก็จะแฝงเข้าไปในรูปแบบของความบันเทิง

แล้วอีกอย่างหนึ่งที่เห็นในตัวอย่างมิวนิคกินกบ ผมถ่ายแบบ long take การแสดงของมิวนิคครั้งนั้นจะต้องเป็นของจริงทุกอย่าง เคยคิดว่าจะใช้กบปลอมแต่เราคิดว่ายังไงก็ไม่เหมือน แต่เราก็ใช้เทคนิคการถ่ายทำบางอย่างที่ยังเปิดเผยไม่ได้ แต่เราก็เซฟน้อง ต้องรอไปดูในหนัง ผมอยากให้เห็นฉากนี้ที่จะต้องจำไปอีกนาน

SisterS
กระสือสยาม

ว่าด้วยเรื่องราวของความรักความผูกพันของ โมรา และ วีณา สองสาวพี่น้อง เมื่อคนหนึ่งกำลังรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตามสายเลือดนักล่า และอีกคนต้องยอมพลีทั้งชีวิตฝึกฝนวิชาเพื่อให้ได้มาซึ่งสัญชาตญาณนักฆ่า จากความแค้นที่ฝังลึกในอดีตกับกระสือคู่อาฆาต สู่การต่อสู้กับชะตากรรมที่ขัดแย้งกันอย่างรุนแรง…ที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าจะสิ้นสุดอย่างไร

SisterS กระสือสยาม เข้าฉายในไทย 4 เมษายน 2019