มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร เกรท สพล แสงกระสือ โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

โดม สิทธิศิริ นำทีม โอบ-มินนี่-เกรท เล่าเรื่องรักต่างสายพันธุ์ ในรอบปฐมทัศน์ แสงกระสือ

Home / ข่าวหนัง / โดม สิทธิศิริ นำทีม โอบ-มินนี่-เกรท เล่าเรื่องรักต่างสายพันธุ์ ในรอบปฐมทัศน์ แสงกระสือ

ถึงเวลาที่คอหนังโรแมนติกทริลเลอร์รอคอยกับผลงานหนังฟอร์มยักษ์จาก ค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมด้วย เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ ที่จัดรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ แสงกระสือ ฝีมือการกำกับของ โดม สิทธิศิริ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (11 มีนาคม) ณ พารากอนซีนีเพล็กซ์

โดยภายในงานได้เหล่าดารานักแสดง ผู้กำกับ รวมไปถึงโปรดิวเซอร์มาร่วมงานกันอย่าคับคั่ง นำทีมโดยนางเอกสาวหน้าใส มินนี่ ภัณฑิรา ที่เปิดซิงลงจอเงินครั้งแรก ประกอบสองหนุ่ม โอบ โอบนิธิ, เกรท สพล และนักแสดงมากฝีมือ เอ็ม สุรศักดิ์ ที่หวนกลับมารับงานแสดงครั้งแรกในรอบ 7 ปี พร้อมด้วยนักแสดงอาวุโส น้ำเงิน บุญหนัก และ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ผู้เขียนบทภาพยนตร์ที่มาร่วมในงานครั้งนี้ด้วย

งานนี้เปิดเวทีด้วยเสียงเพราะๆ จาก อิมเมจ สุธิตา ในเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์คงบคุมการผลิตโดย หนึ่ง จักรวาล ก่อนที่จะไปพูดคุยกับเหล่านักแสดงถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ โดย หนุ่มโอบ ได้เผยความรู้สึกกับผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

ตื่นเต้นเพราะวันนี้จะรู้แล้วว่าฟีดแบ็กหนัง จะออกไปทางไหน ก่อนหน้านี้ก็เห็นแค่ตัวอย่างกับพากย์เสียงบ้างเล็กๆ น้อยๆ จริงๆ ถ้าเข้าไปดูหนังแล้วจะรู้ว่ามันพูดถึงเส้นเรื่องของความรัก ความฝัน การไลล่า มันไม่ใช่หนังผีแบบตุ้งแช่ เราใช้คอนเซ็ปต์กระสือมาเล่าเรื่องความรักมากกว่า

ส่วนความคาดหวังด้านรายได้มีมากแค่ไหนนั้น ผู้กำกับ โดม สิทธิศิริ บอกต้องมั่นใจไว้ก่อนคิดว่าหนังไทยมีดี ตอนนี้ก็ขายหนังได้หลายประเทศแล้ว ทั้งไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลีที่กำลังรอปิดดีลกันอยู่

แสงกระสือ

ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริง และพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ

ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอดคือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า แล้วเขาจะปกป้องเธอได้หรือไม่

แสงกระสือ เข้าฉายในไทย 14 มีนาคม 2019