มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร แสงกระสือ

เปิดวาร์ปกระสือหน้าใส มินนี่ ภัณฑิรา นางเอกน้องใหม่จาก แสงกระสือ

Home / ข่าวหนัง / เปิดวาร์ปกระสือหน้าใส มินนี่ ภัณฑิรา นางเอกน้องใหม่จาก แสงกระสือ

นับว่าเป็นนางเอกหนังหน้าใหม่ที่เพิ่งชิมลางงานแสดงบนจอเงินครั้งแรกที่น่าจับตามากทีเดียว สำหรับ มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร สาวน้อยนางเอกหนัง แสงกระสือ ที่อายุครบ 19 ปีไปหมาดๆ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนคงได้เห็นเธอจากตัวอย่างและโปสเตอร์หนังที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

จากบทบาทสาววัยรุ่นชื่อ สาย ในหมู่บ้านชนบทอันห่างไกลที่ค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน นั่นคือ กระสือ และเธอต้องเลือกว่าจะหนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า พร้อมทั้งพบกับเรื่องราวรักสามเศร้าอีกด้วย

บทบาททางการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของ มินนี่ ใน แสงกระสือ นั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างเกินความคาดหมาย ซึ่งงานนี้ได้กระแสตอบรับจากคนที่เข้าไปดูหนังในรอบสื่อก่อนหน้านี้ พบว่าเธอสามารถถ่ายทอดการเป็นกระสือออกมาได้ดี โดยเฉพาะฉากดรามาและการถอดหัวที่มีการใช้ CG เข้ามาช่วย จากฝีมือการแสดงอันน่าชื่นชมนี้ MThai Movie จึงขอพาแฟนหนังไปรู้จักสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้น

มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร เกิดวันที่ 4 มกราคม 2543 ที่จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งเจ้าตัวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวด Young Model 2015 โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศ

ต่อมาได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 HD และมีผลงานการแสดงหลายต่อหลายเรื่อง เช่น เป็นนักแสดงรับเชิญในละคร นางฟ้าเปื้อนฝุ่น, บาปบริสุทธิ์ Live ก่อนจะแสดงละครอย่างเต็มตัวใน เจ้าสาวช่างยนต์ ร่วมกับ เกรท สพล และ บ้านปั้นดาว

มินนี่ ภัณฑิรา วัยใสๆ ตอนมัธยม

นอกจากผลงานละครแล้ว มินนี่ ยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลงของนักร้องบ้านเดอะสตาร์ มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ พร้อมทั้งยังได้ฉายานกทุกเอ็มวีจากเรื่องราวความไม่สมหวังในแต่ละเพลงอีกด้วย

แสงกระสือ เข้าฉายในไทย 14 มีนาคม 2019

ภาพบางส่วนจาก mintira.q